HLV trưởng QNK.QN Vũ Quang Bảo: 'QNK.QN đang đi đúng quỹ đạo'

Thứ Năm, 05/12/2013 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vui mừng với chiến công vô địch ngay trong lần đầu tham gia giải giao hữu Thanh - Nghệ mở rộng, HLV Vũ Quảng Bảo vẫn giữ được sự bình tĩnh cần thiết. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Bảo khẳng định khó khăn với đội bóng xứ Quảng vẫn đang ở phía trước, song lúc này đội bóng đang đi đúng quỹ đạo.
* Chúc mừng ông và đội bóng QNK.QN với chức vô địch giải Thanh – Nghệ mở rộng, kết quả này có làm ông bất ngờ ?
- QNK.QN tham gia giải bóng đá giao hữu Thanh - Nghệ mở rộng với mục tiêu cọ xát, thử nghiệm nhân sự chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy vậy, quan điểm thống nhất của đội là mỗi lần vào sân phải thi đấu hết khả năng của mình,với tinh thần quyết tâm cao nhất, nhờ vậy các cầu thủ đã nỗ lực và giành được kết quả tốt.
Song đây chỉ là một giải đấu giao hữu, các đội bóng tham dự giải này đều với mục đích như nhau thế nên chưa thể đánh giá được sức mạnh thực sự của họ. Tôi cho rằng việc QNK.QN vô địch ngoài sự quyết tâm của toàn đội còn có sự ủng hộ của may mắn. 
QNK.QN (trái) đã chơi rất tốt ở giải Thanh – Nghệ với chức vô địch ngay trong lần đầu tham dự. Ảnh: Mạnh Cường
* Đó là về mặt thành tích, còn chuyên môn cũng như công tác tuyển mộ nhân sự của QNK.QN cho mùa giải mới đã làm ông hài lòng?
- Thực sự mà nói, đây là giải đấu bổ ích với QKN.QN và chúng tôi đã đạt được một số mong muốn. Lối chơi của đội bóng có những tiến triển tích cực, dù vẫn cần phải uốn nắn, điều chỉnh thêm nhiều  trong thời gian tới.
Điều đáng mừng hơn, chúng tôi đã chấm được một vài cái tên cả nội lẫn ngoại phù hợp với đội bóng QNK.QN. Thủ môn Phạm Ngọc Tú bắt rất tốt ở các trận đấu vừa qua, trong khi tiền đạo Yaya không chỉ ghi nhiều bàn thắng (3 bàn), mà còn kết hợp ăn ý với Henry. Đây chính là 2 phát hiện quan trọng, bổ sung cho đội hình của QNK.QN.
Cũng thông qua giải đấu này, đội bóng QNK.QN cơ bản đã hình thành được  bộ khung nhân sự ở các tuyến cho mùa giải mới. Ở hàng thủ sẽ là Ngọc Tú, Xuân Thắng, Hải Anh, Trọng Bình, Ngọc Nguyên, Thanh Vân.
Tuyến tiền vệ có Thanh Trung, Trung Sơn, Văn Vinh, Thanh  An… còn nhiệm vụ trên hàng công sẽ giao cho bộ đôi Henry-Yahaya. Song, thời gian tới chúng tôi vẫn muốn mang về sân Tam Kỳ thêm một trung vệ ngoại nữa.
Về mặt tinh thần, chức vô địch giải Thanh - Nghệ mở rộng giúp các cầu thủ tự tin hơn, thoải mái tinh thần hơn trước khi bước vào mùa giải mới với nhiều thách thức, khó khăn ở phía trước.
Nhìn chung, QNK.QN đang đi đúng quỹ đạo.
* Thành công tại giải Thanh - Nghệ mở rộng cho thấy những lùm xùm về lương thưởng của cầu thủ trước khi tham gia giải đã được lãnh đạo đội bóng giải quyết ổn thỏa?
- Tất cả mọi thứ ở QNK.QN bây giờ đều rất ổn, mọi chế độ của các cầu thủ được lãnh đạo CLB đảm bảo.
Chuyện QNK.QN chưa kịp giải ngân tiền lương thưởng cho các cầu thủ đã được giải quyết rốt ráo ngay khi đội đang còn tham dự giải bóng đá Thanh - Nghệ. Bây giờ, cả đội chỉ tập trung lo cho chuyên môn tốt, hướng tới V-League 2014.
* Vậy kế hoạch sắp tới của QNK.QN sẽ như thế nào, thưa ông?
- Kết thúc giải giao hữu Thanh - Nghệ mở rộng, chúng tôi đã cho phép các cầu thủ tạm nghỉ về thăm gia đình 2 ngày . Sau đó, toàn đội sẽ tập trung trở lại tại đại bản doanh Tam Kỳ.
Thời gian tới,  ngoài việc vẫn tập luyện bình thường ở đại bản doanh Tam Kỳ, QNK.QN cũng mong muốn tham gia các giải giao hữu trong nước. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ vào Nam tập huấn để làm quen điều kiện sân bãi, thi đấu cọ xát với các đội bóng ở khu vực này. 
* Xin cảm ơn ông!
Phước Tứ đầu quân cho V.Ninh Bình
Những tưởng Phước Tứ đã là người của HN.T&T sau khi rời QNK.QN vì tự ái, nhưng mới đây trung vệ này đã bất ngờ ký hợp đồng với V.Ninh Bình.
Trong trận chung kết giải Thanh - Nghệ mở rộng, trung vệ này đã góp mặt trong đội hình V.NB để chống lại đội bóng quê hương QNK.QN. Tuy nhiên, Phước Tứ đã không thể giúp đội bóng chủ quản giành chiến thắng và đành nhìn thầy trò Vũ Quang Bảo bước lên ngôi cao nhất.

Tuệ Chính (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS