HLV Triệu Quang Hà: 'U19 Việt Nam có thể vô địch'

HLV Triệu Quang Hà đánh giá nếu thi đấu đúng sức, đội tuyển U19 Việt Nam có đủ khả năng thắng U19 Myanmar. Ảnh: Nam Phương

HLV Triệu Quang Hà: 'U19 Việt Nam có thể vô địch'

Thứ Bảy, 23/08/2014 13:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Nếu ở trận chung kết với U19 Myanmar, các cầu thủ U19 Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần và bản lĩnh thi đấu như trận bán kết với U19 Thái Lan thì cơ hội giành ngôi vô địch là rất lớn”, đó là chia sẻ của HLV Triệu Quang Hà với Thể thao & Văn hóa.
Cựu HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam nhận định: "U19 Myanmar là đối thủ mà các cầu thủ U19 Việt Nam không thể xem thường. Theo tôi được biết, tập thể U19 Myanmar cũng đã có quá trình tập huấn chuẩn bị kỹ lưỡng và họ cũng đã đạt được một số thành tích ấn tượng như việc vượt qua U19 Nhật Bản ở một trận giao hữu gần đây.
Thế nên không phải ngẫu nhiên mà U19 Myanmar toàn thắng 4 trận từ đầu giải và trong trận bán kết họ đánh bại U19 Malaysia với tí số đậm 3-0. Rõ ràng, để không phải bất ngờ trước đối thủ, đội tuyển U19 Việt Nam cần phải hết sức thận trọng, nhìn nhận cũng như đánh giá đúng sức mạnh của U19 Myanmar.
Ở trận chung kết,  HLV Grachen cần phải giúp các cầu thủ biết cách tập trung cao độ cũng như tỉnh táo, giữ vững tinh thần, bản lĩnh cho tới những phút thi đấu cuối cùng. Mặt khác, trong quá trình luyện tập cũng phải tạo được  tâm lý, không khí thoải mái cho các tuyển thủ U19 Việt Nam để họ có đươc sự tự tin cũng như quyết tâm cần thiết trước khi bước vào trận đấu có tính chất quyết định".
HLV Triệu Quang Hà nói tiếp: "Tôi hy vọng rằng với lứa cầu thủ đồng đều, tài năng đã được tập huấn và thi đấu ở những môi trường bóng đá tiên tiến nhất như Anh, Nhật Bản thì các cầu thủ sẽ thu lượm được những kiến thức cũng như kỹ năng chơi bóng quý giá, phát huy tốt nhất ở những trận đấu mang tình quyết định như trận chung kết này.
Ở giải đấu này, đội tuyển U19 Việt Nam cho thấy sự tiến bộ rất lớn ở tâm lý cũng như kỹ, chiến thuật. Tôi nhận thấy rằng sau một thời gian dài tập huấn và thi đấu quốc tế, về chiến thuật HLV Grachen đã có sự điều chỉnh nhất định. U19 Việt Nam hiện nay thi đấu biến hóa hơn rất nhiều với các mảng miếng tấn công đa dạng cũng như tổ chức hàng thủ chặt chẽ hơn.
Điều quan trọng nữa là ông Guilaume Graechen đã truyền được khát khao chiến thắng cho mỗi cầu thủ khi. Trong những trận đấu vừa qua, các tuyển thủ U19 Việt Nam đều đã thể hiện được tinh thần và bản lĩnh thi đấu tốt. Ở trận đấu bán kết với Thái Lan, các cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện được sự lì lợm, khôn ngoan và ổn định trong lối chơi. U19 Việt Nam đã giành chiến thắng rất thuyết phục trước lối đá rắn của U19 Thái Lan".
Về điểm yếu của U19 Việt Nam, HLV Triệu Quang Hà đánh giá: "Đó là khả năng tận dụng cơ hội, dứt điểm chưa  tốt cùng với đó là sự hạn chế về thể lực đã ảnh hưởng nhất định đến kết quả cũng như lối chơi chung.
Để đến được chung kết thì rõ ràng đó là những đội bóng mạnh nhất nên cơ hội chiến thắng chia đều cho cả hai đội. Rất khó  để có thể sự đoán đúng kết quả của trận đấu này nhưng hàng triệu người hâm mộ nước nhà cũng như cá nhân tôi đều mong muốn một kết quả tốt nhất dành cho đội tuyển U19 Việt Nam. Tôi có niềm tin rằng, dù rất khó khăn nhưng U19 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết".
Đức Huân (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO