HLV Toshiya Miura: 'Tôi muốn cùng Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản'

Lễ ký hợp đồng tài trợ giữa VFF và Công ty Yanmar, chuyên sản xuất máy nông nghiệp của Nhật Bản. Ảnh: Thanh Hà

Sau 300 ngày dẫn dắt các ĐTQG (8/5/2014 - 4/3/2015)

HLV Toshiya Miura: 'Tôi muốn cùng Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản'

Thứ Tư, 04/03/2015 12:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay 4/3 đánh dấu cột mốc 300 ngày làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như đội U23 quốc gia của ông Toshiya Miura.
Nhìn lại chặng đường đã qua, HLV Miura chia sẻ: “Sau 300 ngày sống và làm việc tại đây, tôi thấy Việt Nam là một đất nước thú  vị. Tôi đã có dịp đi nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, được tiếp xúc với nhiều người và cảm thấy họ rất thân thiện và niềm nở.
Tôi chưa từng đi ăn nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam nhưng có tham dự các bữa tiệc do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.
Về các cầu thủ, tôi thấy không có nhiều điểm khác biệt giữa đội tuyển quốc gia và đội Olympic. Các cầu thủ có trình độ tương tự nhau, sự khác biệt chỉ là vấn đề thể lực và tuổi tác. Những cầu thủ ở đội tuyển quốc gia trình độ ổn định hơn còn ở đội Olympic, các cầu thủ có tinh thần khát khao, ý chí phấn đấu mạnh mẽ.


Sau tròn 300 ngày dẫn dắt các đội tuyển quốc gia của Việt Nam, HLV Miura đã có những trải nghiệm thú vị. Ảnh: Bạch Dương

Hiện tại, tôi chưa có nhiều thông tin về các đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á sắp tới nhưng trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin.
Tôi sẽ cố gắng cùng đội tuyển Olympic Việt Nam thắng đội tuyển Nhật Bản tại vòng loại U23 châu Á. Tôi coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình nhưng nếu Olympic Việt Nam giành chiến thắng trong trận đấu tới thì tôi có thể không trở về Nhật Bản được”?!
Từ phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá: “Cá nhân tôi thấy HLV Miura đã xây dựng được nền tảng thể lực rất tốt cho các cầu thủ Việt Nam để họ có thể duy trì cường độ tập luyện và thi đấu cao.
Không chỉ giới thiệu HLV Miura, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam rất nhiều.
HLV Miura có phong cách làm việc chuyên nghiệp, điều kiện làm việc không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng chúng tôi cùng nhau bàn bạc để đội tuyển quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu”.
Về mức thưởng cho đội Olympic quốc gia nếu thi đấu thành công tại vòng loại U23 châu Á, ông Lê Hoài Anh cho biết: “VFF sẽ có quyết định thích hợp trong những thời điểm thích hợp liên quan đến chế độ đãi ngộ cho đội tuyển  Olympic”.
Yanmar tài trợ 1 năm cho đội tuyển quốc gia
Sáng 4/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành ký hợp đồng tài trợ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với Công ty cổ phần Yanmar.
Trong bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, Yanmar, đối tác của CLB Cerezo Osaka, đối tác chính thức toàn cầu của CLB Manchester United sẽ cùng ủng hộ đội tuyển Việt Nam thông qua các biển quảng cáo trong sân ở các trận đấu có đội tuyển Việt Nam và xuất hiện logo sau lưng trang phục tập luyện của đội tuyển Việt Nam, vé xem các trận đấu của đội tuyển và các chương trình xúc tiến bán hàng.

Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*