HLV Toshiya Miura: ‘Tôi không sai trong cách tiếp cận trận đấu’

Thứ Ba, 13/10/2015 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Toshiya Miura khẳng định đội tuyển Việt Nam và ông không sai trong cách tiếp cận trận đấu sau thất bại 0-3 trước Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 tối 13/10.
Ông Miura bắt đầu cuộc họp báo bằng lời xin lỗi và sự khẳng định: “Tôi xin cảm ơn người hâm mộ và khán giả đã tới sân cổ vũ đội tuyển thi đấu. Tôi rất thất vọng vì đội tuyển Việt Nam không thể giành chiến thắng trước Thái Lan trên sân nhà.
Nhưng tôi khẳng định cách tiếp cận trận đấu của chúng ta không sai. Đội tuyển đã chơi được trong hiệp 1. Chúng ta chỉ mắc nhiều lỗi trong hiệp 2. Nhưng bản thân Thái Lan cũng có những sai lầm của họ”.
Chiến lược gia người Nhật đánh giá sâu hơn: “Ở trận gặp Iraq, tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi đơn giản, đôi khi phải chuyền dài vì tuyển Iraq rất nhanh, áp sát rất mạnh. Tới khi gặp Thái Lan, tôi lại yêu cầu họ chơi ngắn, đá ít chạm vì người Thái không gây được áp lực tốt như Iraq. Khi các cầu thủ có bóng, tôi muốn họ cố gắng chuyền bóng thông qua hàng tiền vệ từ dưới lên.
Nhưng khi đội tuyển bị thủng lưới, các cầu thủ đã bắt đầu nôn nóng và có những đường chuyền dài. Họ đã quên không thực hiện chỉ đạo của ban huấn luyện. Chúng tôi đã không thể kiểm soát được hết những hành động đó của cầu thủ”.


Nhiều cầu thủ Việt Nam không tuân thủ chỉ đạo của HLV trong hiệp 2. Ảnh: V.S.I
Ông Miura cũng thừa nhận tâm lý yếu kém sau bàn thua đầu đã ảnh hưởng rất lớn tới tuyển Việt Nam: “Ở nhiều trận thua trước của chúng ta, các cầu thủ có những lúc thể hiện sự thất vọng, có những lúc mang tới cảm giác buông xuôi. Tôi đã phải làm việc rất nhiều với họ về vấn đề này. Ví dụ ở trận gặp Đài Loan, họ rời sân khi hết hiệp một với tỷ số hòa nhưng vào sân mà tâm trạng nặng nề như đang thua.
Tôi đã phải nói chuyện với họ trong phòng thay đồ giữa hai hiệp đấu. Tôi nói rằng họ có thể thất vọng khi trận đấu kết thúc. Nhưng bây giờ, thời gian vẫn còn, họ phải vào sân chơi tiếp hiệp 2, họ không bao giờ được phép thất vọng hay buông xuôi vào lúc này.
Hôm nay, tôi cũng động viên họ như thế. Tôi đã kỳ vọng vào một sự thay đổi. Nhưng chúng ta đã không thể làm được khi Thái Lan thậm chí còn chơi tốt hơn trong hiệp hai”.
Ông Miura cũng dành sự bảo vệ cho Mạc Hồng Quân, người đã bỏ lỡ không ít cơ hội của đội tuyển: “Tôi thừa nhận Mạc Hồng Quân là người không thể tận dụng các cơ hội ghi bàn nhưng cách anh ta chơi và kiểm soát bóng, cách anh ta hỗ trợ phòng ngự, cách anh ta cống hiến cho lối chơi chung là rất nhiều.
Tôi nghĩ hiệp 2 chúng ta chơi không tốt bằng hiệp 1 phần nào đó là bởi không có Mạc Hồng Quân trên sân. Anh ta là người có thể giữ bóng khi tuyến dưới chưa kịp dâng lên. Anh ta cũng có thể hỗ trợ phòng ngự.
Ngoài ra, Hồng Quân còn có nhiệm vụ chơi thấp để quản lý số 6 của Thái Lan nhưng chúng ta cũng chẳng thể nói thêm về những chữ nếu bởi sang hiệp 2, Hồng Quân không còn trên sân.

Thanh Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7