HLV Toshiya Miura dự khán trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan

SLNA và B.Bình Dương sẽ có nhiều cầu thủ được gọi lên ĐTQG nhất ở đợt tập trung trong tháng 6 tới. Ảnh: V.S.I

HLV Toshiya Miura dự khán trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan

Thứ Tư, 21/05/2014 12:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Toshiya Miura vừa quay trở lại Việt Nam vào trưa nay và sẽ dự khán trận đấu play-off VCK Asian Cup 2014 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan vào lúc 17h15 phút chiều nay.
Thông tin trên được TTK VFF Lê Hoài Anh thông báo tới các phóng viên sau Hội nghị BCH VFF khoá VII lần thứ 2 vừa được tổ chức trưa nay tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM). Ông Lê Hoài Anh cho biết, sau khi HLV Miura về nước để thu xếp công việc gia đình, giữa VFF và HLV này thường xuyên giữ mối liên lạc để trao đổi những công việc liên quan.
Sau khi dự khán trận đấu play-off tranh vé dự World Cup bóng đá nữ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với đối thủ Thái Lan, HLV Toshiya Miura sẽ ra Hà Nội để thống nhất các kế hoạch tập luyện của đội tuyển bóng đá quốc gia ở đợt tập trung vào đầu tháng 6 tới.
Theo kế hoạch, ngày 24/5, HLV Toshiya Miura sẽ đi Vinh, dự khán trận đấu giữa SLNA và SHB.Đà Nẵng tại vòng 16 Eximbank V-League 2014. Một ngày sau ông sẽ theo dõi trận Hải Phòng - QNK.Quảng Nam.
Một tuần sau đó, tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam sẽ xuống sân Lạch Tray (Hải Phòng) theo dõi trận đấu Hải Phòng - Hà Nội T&T ở vòng đấu thứ 17.
Hiện tại, Phòng các đội tuyển quốc gia và Hội đồng HLV QG đã lên danh sách sơ bộ các cầu thủ dự kiến sẽ được tập trung tập luyện vào đầu tháng 6 tới để giới thiệu cho HLV Miura.
Theo tiết lộ của TTK Lê Hoài Anh, B.Bình Dương và SLNA sẽ là hai CLB được quan tâm nhất và nhiều khả năng sẽ đóng góp nhiều nhân sự cho đội tuyển quốc gia nhất, tiếp đó là Hà Nội T&T.

Về danh sách các trợ lý người Việt sẽ làm việc với HLV Toshiya Miura trong thời gian tới, TTK Lê Hoài Anh từ chối tiết lộ danh tính những HLV sẽ được giới thiệu. Hiện VFF đang tiến hành liên lạc với những ứng cử viên này để tìm hiểu nguyện vọng cũng như các kế hoạch công việc cá nhân.
Được biết, ở đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam đầu tháng 6 tới đây, VFF sẽ giới thiệu trợ lý cho HLV Miura còn sau đó, qua quá trình làm viêc, nếu nhận thấy HLV nào phù hợp để làm cộng sự, HLV Miura có quyền thay đổi trợ lý và VFF phải chấp thuận vi đây là điều khoản đã được thống nhất trong hợp đồng giữa 2 bên.
Liên quan đến trận đấu play-off tranh vé dự World Cup 2015 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết sẽ không theo thông lệ ở các kỳ SEA Games hay giải vô địch Đông Nam Á trước đây, VFF không công bố trước mức thưởng cho các cầu thủ nhưng sẽ có phần thưởng xứng đáng nếu như thầy trò HLV Trần Vân Phát có tấm vé dự World Cup 2015.
Chí Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*