HLV thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘Văn Lâm mới, Minh Long hay nhưng Nguyên Mạnh là số 1’

HLV Võ Văn Hạnh muốn có thêm thời gian để đánh giá năng lực của gương mặt mới, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm.Ảnh: V.S.I

HLV thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘Văn Lâm mới, Minh Long hay nhưng Nguyên Mạnh là số 1’

Thứ Năm, 26/05/2016 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn nổi tiếng một thời và giờ là HLV thủ môn đội tuyển quốc gia Võ Văn Hạnh cho rằng bóng đá Việt Nam đang có lứa thủ môn rất tài năng.
Ông đánh giá 3 thủ môn trên tuyển ở thời điểm hiện tại trong một câu ngắn gọn: “Văn Lâm mới, Minh Long hay nhưng Nguyên Mạnh là số 1”.
“Nguyên Mạnh thì ai cũng đã hiểu trình độ của cậu ta còn Minh Long thì ngày càng chững chạc và thi đấu tiến bộ hơn. Thủ môn Văn Lâm lần đầu có mặt ở đội tuyển nhưng tập luyện rất chăm chỉ, chỉ mới tập trung được 3, 4 ngày nhưng nhìn thái độ tập luyện của cậu ấy tôi thấy rất tốt. Văn Lâm cần cải thiện những tình huống xử lí bằng chân tốt hơn nữa là được”, HLV Võ Văn Hạnh đánh giá.
Trong đợt tập trung thứ hai của đội tuyển Việt Nam năm 2016, danh sách thủ môn có sự thay đổi, thay vì tiếp tục gọi Tuấn Linh của Than Quảng Ninh, thủ thành Đặng Văn Lâm của Hải Phòng là người được lựa chọn thay thế. Nói về thủ môn Việt kiều này ông Hạnh cho biết: “Tôi rất thích Văn Lâm ở điểm tập luyện rất chăm chỉ. Văn Lâm có hai ưu điểm là thể hình tốt và độ dẻo dai bởi cái lườn của cậu ấy rất khỏe”.

Nguyên Mạnh (đứng) vẫn là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam trong thời điểm này.Ảnh: V.S.I
Tuy nhiên, HLV Võ Văn Hạnh cho rằng vẫn cần thời gian kiểm chứng thêm trình độ của Văn Lâm, ông tin vào con mắt của mình hơn việc nghe thông tin như Văn Lâm có khả năng phát động tấn công rất tốt cả bằng chân và tay.
“Sải tay hay các tình huống phát động tấn công thì không nói trước được vì Đặng Văn Lâm thì còn quá mới. Cá nhân tôi cần thời gian để đánh giá chính xác hơn về Văn Lâm ở điểm này”.
Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, việc Minh Long hay Văn Lâm được lên đội tuyển không nằm ngoài mong muốn ấy của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. “Chuyên môn gọi thủ môn nói riêng và các cầu thủ nói chung tôi không tác động mà do HLV trưởng quyết định. HLV trưởng đã nói lúc nào cũng mở cửa cho những người trẻ tài năng.
Mỗi thủ môn có phong cách thi đấu khác nhau, Xuân Việt, Anh Đức đều xứng đáng nhưng thời điểm này thì cần trao cơ hội nhiều hơn cho những thủ môn trẻ. Dù Nguyên Mạnh vẫn là số 1 trong khung thành đội tuyển Việt Nam thời điểm này nhưng ở giải tứ Hùng sắp tới, lúc nào cũng có cơ hội cho hai thủ môn còn lại. Các em ấy cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong tập luyện thì cơ hội sẽ đến”, HLV Võ Văn Hạnh khẳng định.
Nguyên Mạnh, biểu tượng mới của SLNA

Nguyên Mạnh, biểu tượng mới của SLNA

Chủ tịch CLB SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Nguyên Mạnh có chuyên môn tốt, phẩm chất đạo đức sáng ngời, nên đã đề nghị ký hợp đồng mới để sử dụng lâu dài, xây dựng Mạnh thành biểu tượng của đội bóng trong tương lai”.

Từng là thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam, thủ môn đầu tiên giành Quả bóng Vàng (sau này là Dương Hồng Sơn), HLV Võ Văn Hạnh cảm thấy bóng đá Việt Nam đang có sự thay đổi mạnh mẽ trong khung gỗ. Thay vì thời kỳ mỏi mắt tìm người xứng đáng cho vị trí thủ môn đội tuyển, các HLV đội tuyển quốc gia giờ có nhiều lựa chọn hơn, cái khó của họ là chọn ai cho xứng đáng.
Ông Hạnh cho rằng, vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam có thể coi là vị trí an tâm nhất: “Về thể hình, phản xạ thì thủ môn Việt Nam thay đổi từng ngày. Càng ngày các thủ môn đều ổn định, hoàn thiện hơn. Thủ môn giỏi không được quyết định từ những yếu tố thể chất mà là tư duy bắt bóng của anh ta. Thủ môn thế giới cũng không ai hoàn thiện nhưng tôi có thể nói là đến thời điểm này thủ môn của đội tuyển Việt Nam nói riêng đã rất tốt, xử lý tình huống bắt tay, chân đều đạt yêu cầu”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*