HLV Than Quảng Ninh và Hà Nội thừa nhận Quảng Nam vô địch xứng đáng

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận Quảng Nam FC vô địch V-League 2017 xứng đáng. Ảnh: Nhân Văn.

HLV Than Quảng Ninh và Hà Nội thừa nhận Quảng Nam vô địch xứng đáng

Thứ Bảy, 25/11/2017 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC) đều thừa nhận không bất ngờ về chức vô địch của Quảng Nam.
HLV Chu Đình Nghiêm mở đầu trước: “Ngay từ đầu, tôi đã nói Quảng Nam xứng đáng vô địch. Tôi là người làm chuyên môn, tôi phải nhìn vào nhân sự và thực lực của đối thủ”.
HLV Phan Thanh Hùng đồng quan điểm: “Bạn nhìn chặng đường đã qua thì sẽ thấy sự ổn định là yếu tố giúp Quảng Nam chiến thắng. Năm nay họ tăng cường thêm 1 ngoại binh ở hàng tiền đạo, 1 hậu vệ ngoại và 1 hậu vệ cánh từ Khánh Hòa. Đội hình của họ gần như không đổi. Cầu thủ nội, ngoại đều tốt. Đó là điều tạo ra sự ổn định của Quảng Nam”.
“Thành tích liên quan đến sự ổn định. Lớp trẻ của Hà Nội FC mới đá năm đầu, hai năm nữa họ sẽ ổn định và họ sẽ có những trận đấu thuyết phục hơn. Lực lượng họ chuyển biến nhiều, dùng nhiều cầu thủ trẻ, chỉ còn Quyết và Lương cầm trịch. 1, 2 năm nữa là hình ảnh của Hà Nội FC sẽ khác”.
Chú thích ảnh
Cú poker của Dyachenko khiến Hà Nội FC tuột chức vô địch trong tầm tay. Ảnh: Nhân Văn.
Đồng quan điểm như vậy, HLV Chu Đình NghiêmPhan Thanh Hùng đều khẳng định việc Than Quảng Ninh và Hà Nội FC để tuột chức vô địch là do chính CLB đã không biết nắm giữ cơ hội.
“Cảm xúc của tôi rất buồn. Về mặt chiến thuật, thắng 2-0 và tôi dặn cầu thủ không được chủ quan. Tuy nhiên, cầu thủ bị áp lực trước trận nên có dấu hiệu căng cứng. Hà Nội còn nhiều trận hòa ở giữa mùa nên đánh rơi chức vô địch. Chúng tôi phải tự trách mình”, ông Nghiêm nói sau khi Hà Nội FC hòa 4-4 Than Quảng Ninh ở vòng 26 và để lỡ cơ hội định đoạt cuộc đua vô địch.
17h00 ngày 25/11, Than Quảng Ninh - Hà Nội: Thắng để bảo vệ ngôi vương

17h00 ngày 25/11, Than Quảng Ninh - Hà Nội: Thắng để bảo vệ ngôi vương

Hà Nội muốn bảo vệ thành công chức vô địch thì không còn cách nào khác, đội bóng Thủ đô phải đánh bại được đội chủ sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh.

Cựu HLV Hà Nội FC, ông Phan Thanh Hùng thì phát biểu cảm xúc: “Nghĩ về Hà Nội FC thế nào thì để mai. Năm sau, chắc chắn đội hình của họ sẽ đạt thành công”.
“Với Than Quảng Ninh, chúng tôi chơi một trận hay trước đối thủ này thì phải ghi nhận cho nỗ lực của cầu thủ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu giàu cảm xúc. Chúng tôi nỗ lực vì còn mục tiêu, thắng 1-0, 2-1 thì có thể đã giành huy chương đồng”.
Vấn đề của đội bóng đất mỏ nằm ở việc lựa chọn ngoại binh mà chính HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận phải có sự cân nhắc kỹ càng trong tương lai. Bên cạnh đó, ông khẳng định lãnh đạo CLB đã tiếp xúc và đàm phán với những cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa này.
“Quan điểm là giữ hết các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng, các bạn ấy có thể nhận những lời mời, có sự lựa chọn cho riêng mình nhưng tôi tin họ sẽ ở lại với toàn đội”, ông Hùng chia sẻ.
Nhân Văn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*