HLV Thái Lan bị sa thải sốc vì Covid-19

Chủ Nhật, 29/03/2020 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV danh tiếng của bóng đá Thái Lan, Chokthawi Phromrat, người dẫn dắt Port FC vượt mặt nhiều CLB giàu truyền thống để cán đích hạng 3 mùa giải trước, đã bị sa thải khiến dư luận xứ Chùa Vàng không khỏi sốc.
Cầu thủ Việt không hứng thú với bóng đá Thái Lan

Cầu thủ Việt không hứng thú với bóng đá Thái Lan

Mới đây, khi nghe lời đồn thổi về chuyện CLB hàng đầu Thái Lan Buriram United muốn có mình, thủ thành Văn Toản đã phát biểu mình không có nhiều hứng thú và chỉ tập trung chơi tốt nhất cho Hải Phòng. Có vẻ sau những gì đã trải qua, Thai-League chưa bao giờ là miền đất hứa với cầu thủ Việt.
Ban lãnh đạo đội bóng hàng đầu Thái Lan đã quyết định chia tay với HLV Chokthawi Phromrat, dù ông này đang đưa CLB đi rất đúng hướng với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau 4 vòng đấu. Port FC đá 4 trận, thắng 3, hòa 1 và vẫn nằm trong Top 3 trước khi Thai-League 1 hoãn tới ngày 18/4 tới.
HLV nổi tiếng của bóng đá Thái Lan Chokthawi Phromrat bị CLB sa thải vì Covid-19
HLV nổi tiếng của bóng đá Thái Lan Chokthawi Phromrat bị CLB sa thải vì Covid-19
HLV có biệt danh “người may mắn” của Port FC ngoài mang về thành công cho CLB bằng HCĐ Thai-League 1 2019 còn giúp CLB này vô địch Cúp QG Thái Lan. Những thành tích thậm chí vượt kỳ vọng của CĐV đội bóng. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi thứ trở nên đảo lộn, không chỉ với bóng đá Thái Lan mà cả HLV danh tiếng này.
Ông Chokthawi Phromrat đã chính thức xác nhận thông tin CLB Port FC sa thải mình là sự thật vào ngày 28/3. Lý do đơn giản để CLB xứ Cảng Thái Lan hành động điều này bởi đội bóng phải giảm chi phí hàng loạt.

Trong thời kỳ Covid-19 hiện tại, Thái Lan không có bóng đá và việc sa thải HLV trưởng CLB cũng là cách để tiết kiệm ngân sách. Trước đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot cũng đã tuyên bố cắt giảm đến 50% lương của hơn 100 nhân viên FAT và Công ty tổ chức giải đấu Thai-League.
Ông Somyot cũng tiết lộ FAT chỉ mới hỗ trợ được một nửa số tiền bản quyền truyền hình cho các CLB trong mùa bóng 2020 từ đối tác, nhưng khi giải đấu đang phải trì hoãn dài hạn, rất khó để FAT giúp đỡ tài chính cho các CLB.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*