HLV Quảng Nam chê trọng tài Thái Lan mới bị bắt cầm còi thiếu công tâm

HLV Quảng Nam chê trọng tài Thái Lan mới bị bắt cầm còi thiếu công tâm

Thứ Tư, 22/11/2017 18:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng CLB Quảng Nam Hoàng Văn Phúc bày tỏ sự không hài lòng với các cầm còi của trọng tài Pummarin Khamruen, người điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V-League 2017 (19/11) và mới bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.
Đánh giá về cách cầm còi của trọng tài Thái Lan Pummarin Khamruen ở trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2017, HLV trưởng CLB Quảng Nam Hoàng Văn Phúc nói:
"Ở trận đấu với Hà Nội, rõ ràng trọng tài bỏ lỡ quả phạt đền của chúng tôi ở phút 85. Ngoài ra, trọng tài Thái Lan phạt rất nhiều lỗi không đáng phạt của cầu thủ Quảng Nam, trong khi những pha bóng tương tự của Hà Nội thì lại bỏ qua. Tôi không hài lòng với công tác trọng tài trong trận đấu này. Trọng tài ngoại không phải ai cũng giỏi”.
Trọng tài Pummarin Khamruen là 1 trong 2 trọng tài, nằm trong tổng số 12 người bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League 2017. Trươcs khi được VFF mời điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V- League 2017, vị vua áo đen này đã bắt chính trận đấu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình hồi tháng 7.
Ở vài vòng đấu đã qua, vấn đề chuyên môn của trọng tài ngoại đang bị đặt dấu hỏi lớn khi một số đội bóng đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng. HLV Võ Đình Tân (Sanna Khánh Hòa BVN) từng thẳng thừng chê trọng tài điều khiển trận FLC Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa, Suhaizi Bin Shukri kém cỏi, khi trọng tài người Malaysia đã cho nhận định sai khi cho FLC Thanh Hóa được hưởng quả 11m cuối hiệp 1.
“Trong một trận đấu căng thẳng, một sai sót rất nhỏ từ bên ngoài có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Nếu không có tình huống 11m đó thì chưa biết hiệp 2 sẽ diễn ra theo chiều hướng nào. Bị nhận bàn thua, Khánh Hòa vẫn chơi chủ động, có thêm các tình huống, còn như tôi đã nói. Thuê trọng tài ngoại thế này thật phí tiền”.

Trọng tài trận Hà Nội – Quảng Nam bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số

Trọng tài trận Hà Nội – Quảng Nam bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số

Trọng tài chính Pummarin Khamruen, người vừa điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017 (19/11) đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.
Trong khi đó, nói về chuyện trọng tài Khamruen bị bắt, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, việc trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt liên quan đến dàn xếp tỷ số khiến tất cả phải bất ngờ. Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ có thể đảm bảo về chuyên môn đối với VFF khi lựa chọn trọng tài được cấp bằng FIFA, chứ không thể đoán trước được cuộc điều tra của cơ quan an ninh.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*