HLV Phùng Thanh Phương xây dựng Sài Gòn FC như ông Vũ Tiến Thành?

Thứ Tư, 31/03/2021 17:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tân HLV của Sài Gòn FC sau khi thay thế HLV Shimoda ở CLB đã hướng tới bóng đá an toàn hơn trong chặng đường còn lại của mùa bóng. Điều này giống với cách HLV Vũ Tiến Thành làm nên kỳ tích cho Sài Gòn FC.
Sài Gòn FC và bài học đắt giá với đối tác Nhật

Sài Gòn FC và bài học đắt giá với đối tác Nhật

Việc HLV Masahiro Shimoda bật bãi khỏi Sài Gòn FC chỉ sau 3 trận thua trắng trước các đối thủ ở V-League 2021 khiến nhiều người phải nhìn lại về mối quan hệ đối tác với phía Nhật Bản.
Trả lời giới truyền thông ở buổi tập ra mắt vai trò mới tại Sài Gòn FC, HLV Phùng Thanh Phương cho hay: “Sau 3 trận đấu vừa qua, Sài Gòn FC không gặp được nhiều may mắn. Về nhân sự, chúng tôi chấn thương rất nhiều.
Thứ hai, chúng tôi cũng không gặp may mắn, như quả 11 m đá hỏng ở trận gặp CLB TP.HCM hay trận chúng tôi đã gây áp lực tốt lên CLB Bình Dương ở hiệp 2 nhưng không ghi được bàn thắng.
Phùng Thanh Phương, Sài Gòn FC, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin bóng đá, tin tuc bong da, HLV Shimoda, Vũ Tiến Thành, vòng 7 V-League 2021, bảng xếp hạng V-League 2021
Chất lượng đội hình không cao đang khiến Sài Gòn FC (xanh) trả giá đắt. Ảnh: VPF
Được sự động viên của các anh trong ban lãnh đạo, tôi mới quyết định nhận lời dẫn dắt đội. Tôi sẽ cùng tất cả các cầu thủ, thành viên trong công ty vượt qua giai đoạn không may mắn vừa qua, hướng đến việc hoàn thành mục tiêu mà ban lãnh đạo đã giao cho.
Phùng Thanh Phương, Sài Gòn FC, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin bóng đá, tin tuc bong da, HLV Shimoda, Vũ Tiến Thành, vòng 7 V-League 2021, bảng xếp hạng V-League 2021
HLV Phùng Thanh Phương nhận nhiệm vụ vực dậy Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC
Sau 3 vòng đấu đầu tiên thầy Shimoda tiếp nhận đội bóng, chúng tôi nhận thấy khả năng gây áp lực lên cầu môn đối phương còn ít. Ba trận tiếp theo dưới thời thầy Shimoda chúng tôi chơi tấn công, nhưng đi cùng với đó là hàng phòng ngự lộ nhiều khoảng trống. Đó là quy luật.
Sài Gòn FC chưa đạt được kết quả như mong muốn. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn gây áp lực lên đối phương nhiều hơn. Chúng tôi xác định phải hướng các em luôn giữ tinh thần máu lửa.
Trong 2 trận đấu sắp tới làm khách trước 2 đội Viettel và Than Quảng Ninh, tuỳ vào mỗi trận đấu mà chúng tôi hướng đến những mục tiêu cụ thể.
Về triết lý của mình, trước tiên tôi muốn truyền cho các cầu thủ sự thoải mái. Thứ hai, lúc nào chúng tôi cũng phải giữ tinh thần nhiệt huyết, máu lửa xuyên suốt từ lúc tập luyện cho đến thi đấu. Chúng tôi vẫn giữ triết lý an toàn trong 2 trận đấu sắp tới. Sau đó, nếu đạt được kết quả khả quan, đội sẽ hướng đến lối đá khác.
Tôi nghĩ trong thời gian qua, các thành viên BHL đã có sự phân chia, hiểu ý nhau rất nhiều nên trước mắt chúng tôi chưa cần sự trợ giúp từ thầy Vũ Tiến Thành. Có thể đôi lúc cần sự động viên về tinh thần, đội sẽ cần thầy Thành”.
Điều đặc biệt khác khi HLV Phùng Thanh Phương thay HLV Shimoda là việc bổ sung gấp cựu trung vệ Trương Đình Luật vào ca bin huấn luyện. Đình Luật từng đưa CLB TP.HCM lên hạng năm 2017 và khi đó HLV Thanh Phương là trợ lý cho HLV Lư Đình Tuấn.
“Sau khi được sự phân công từ ban lãnh đạo, chúng tôi đề xuất bổ sung trợ lý Trương Đình Luật. Anh ấy từng là cầu thủ có nhiều đóng góp cho bóng đá TPHCM và quốc gia. Đình Luật từng có thời gian làm việc với tôi, tôi đánh giá cao tài năng, tính cách của anh ấy. Đình Luật sẽ giúp tôi củng cố hàng phòng ngự”.
Sài Gòn FC sẽ có trận đấu vòng 7 gặp Viettel ở sân Hàng Đẫy lúc 19h15 tối 3/4 tới. Đội bóng của HLV họ Phùng chỉ có 6 điểm, đang xếp thứ 11. Họ chỉ ghi được 2 bàn và thủng lưới gấp 3, tương tự CLB TP.HCM (3 bàn thắng, 9 bàn thua).
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*