HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ Than Quảng Ninh

Thứ Năm, 10/12/2020 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phan Thanh Hùng vừa nộp đơn lên lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh để xin được nghỉ việc và ông cũng đã trở về quê nhà Đà Nẵng nghỉ ngơi cùng gia đình. Trong lúc đó, rất nhiều cầu thủ của Than Quảng Ninh đã rời đội để tìm kiếm “bến đỗ” khác cho mình. Trước mùa giải mới, tương lai của đội bóng đất Mỏ chưa biết sẽ ra sao.
HLV Phan Thanh Hùng: 'Hai Long có những tố chất đặc biệt'

HLV Phan Thanh Hùng: 'Hai Long có những tố chất đặc biệt'

Ở trận cầu giữa Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 8 LS V-League 2020, Hai Long là một trong số những cái tên thi đấu nổi bật nhất khi anh góp công lớn giúp đội bóng đất Mỏ giành chiến thắng. Hai Long đã có pha xử lý bóng đầy tự tin và táo bạo khi anh tung ra cú sút xa đẹp mặt hạ gục thủ thành Nam Định.
Sau ngày V-League 2020 khép lại, CLB Than Quảng Ninh gần như “rã đám”. Những cầu thủ hết hợp đồng như Huỳnh Tuấn Linh, Đào Nhật Minh, Quách Tân, Xuân Hùng đều chia tay để tìm cơ hội ở các đội bóng khác vì CLB khó đáp ứng chuyện kinh phí để giữ chân cầu thủ của mình.
Các cầu thủ còn hợp đồng thì ngồi chờ tương lai trong tình thế chẳng đặng đừng. Cho đến thời điểm hiện tại, Than Quảng Ninh vẫn đang trong “chế độ chờ” để nhìn vào quyết định từ lãnh đạo đội bóng cũng như địa phương về số phận của mình.
Hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng cũng trở về Đà Nẵng để nghỉ ngơi cùng gia đình. Nói chuyện cùng ông về thực trạng hiện nay của đội bóng, ông chia sẻ: “Lúc này mình về nhà nghỉ ngơi đã chứ mọi việc như thế thì đúng là quá khó cho đội bóng. Khi nào có được những quyết định chính thức từ lãnh đạo địa phương cùng như CLB thì bản thân tôi sẽ đưa ra quyết định về việc có tiếp tục làm việc với CLB nữa hay không.
Tôi cũng rất mong các bên liên quan xúc tiến và sớm đưa ra quyết định chứ kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều thứ, nhất là công tác chuẩn bị cho mùa giải năm sau”.
HLV Phan Thanh Hùng cũng cho biết mình đã viết đơn xin nghỉ khi đội bóng đang lâm vào tình trạng như thế: “Cách đây ít ngày tôi có viết đơn xin nghỉ và đang chờ quyết định từ phía lãnh đạo tỉnh. Theo đó, nếu tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận CLB và cam kết đầu tư hoặc có đơn vị nào nhận đội bóng và đảm bảo về tài chính thì tôi làm còn không thì tôi nghỉ.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Phan Thanh Hùng, Than QN, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá
HLV Phan Thanh Hùng sẵn sàng chia tay Than Quảng Ninh nếu tương lai đội bóng không được làm rõ. Ảnh: Hoàng Linh
Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cùng với lãnh đạo địa phương sẽ cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ và đưa ra quyết định về vấn đề này. Dự kiến vào ngày 15/12 sắp tới, các bên liên quan sẽ ngồi lại với nhau để cùng đưa ra giải pháp tốt nhất cho CLB Than Quảng Ninh”.
Nhà cầm quân người Đà Nẵng cũng nói lên tâm tư của mình: “Nói chung tôi rất mong các bên sớm tìm ra giải pháp và đưa ra quyết định cuối cùng về các vấn đề liên quan đến tương lai của đội bóng. Như tôi đã nói, nếu đội bóng được tỉnh nhà nhận về địa phương hoặc có nhà đầu tư đủ tiềm lực cho đội bóng hoạt động thì tôi sẽ tiếp tục gắn bó với anh em, còn ngược lại tôi sẽ sẽ nghỉ chứ không thể làm nữa. Không phải vì đội bóng khó khăn mà tôi bỏ nửa chừng nhưng cứ mãi trong tình trạng thiếu thốn về kinh phí như thế thì rất khó để làm việc được”.
HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ thêm rằng nếu như mọi việc tiến triển tốt đẹp và CLB Than Quảng Ninh có được đảm bảo về kinh phí thì cũng rất khó trong việc chuẩn bị cho V-League 2021: “Nếu như địa phương hay có đơn vị nào đó quản lý đội bóng thì tôi làm tiếp như đã nói nhưng sẽ thấy nhiều khó khăn cho mùa bóng tới chứ không phải dễ.

Bây giờ nhân tố trụ cột chia tay hết cả rồi, mùa giải không còn bao lâu sẽ diễn ra, lực lượng thiếu hụt trầm trọng như vậy sẽ tập luyện, thi đấu thế nào. Tất cả vấn đề về chuyên môn như thế thôi cũng không hề đơn giản chút nào vào lúc này khi chuẩn bị cho mùa giải mới”.
“Nói chung cho đến lúc này thì tôi đang chờ quyết định chính thức của lãnh đạo địa phương và CLB về tương lai đội bóng để đưa ra chọn lựa của mình. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì mình tiếp tục công việc, còn ngược lại mình sẽ tạm nghỉ ngơi một thời gian rồi tính tiếp”, HLV Phan Thanh Hùng chốt lại những trao đổi với bày tỏ như thế.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*