HLV Phan Thanh Hùng: 'Tuyển thủ quốc gia về đá giải trẻ là bình thường'

HLV Phan Thanh Hùng tin rằng chuyện các tuyển thủ quốc gia về đá giải trẻ là điều bình thường. Ảnh: Thanh Hà

HLV Phan Thanh Hùng: 'Tuyển thủ quốc gia về đá giải trẻ là bình thường'

Thứ Sáu, 23/10/2015 05:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc rất nhiều tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ trẻ quốc gia về tham dự giải U21 quốc gia là sự kiện được quan tâm lớn trong thời gian gần đây của làng bóng đá nội. Bản thân Hà Nội T&T cũng có 2 tuyển thủ quốc gia đăng ký dự VCK U21 đang diễn ra tại TP.HCM là Duy Mạnh và Duy Khánh. HLV Phan Thanh Hùng cho rằng sự xuất hiện của họ ở giải đấu này là điều bình thường. Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Hùng để giải đáp vấn đề này.
* Thưa ông, chuyện các tuyển thủ quốc gia về thi đấu tại các giải trẻ có phải là một điều không phù hợp? Tại sao lại xảy ra hiện tượng ấy?
- Tôi nghĩ việc họ thi đấu ở đây là nhiệm vụ của họ với CLB. Họ là tuyển thủ quốc gia nhưng họ cũng còn trách nhiệm với CLB. Lãnh đạo bảo đá thì họ phải đóng góp cho CLB. Đây cũng là giải trẻ quốc gia nằm trong lứa tuổi của cầu thủ nên những cầu thủ xuất sắc nhất ở tuổi đó, kể cả các tuyển thủ quốc gia, tham gia cũng là bình thường thôi.
Việc những cầu thủ như Duy Mạnh thi đấu ở giải U21 quốc gia là việc tốt thôi. Điều quan trọng là lãnh đạo các đội bóng phải tính toán thời điểm để họ đạt phong độ cao và giải diễn ra trong thời gian V-League ngừng đá.
* Nhưng trình độ của họ có lẽ đã vượt xa khỏi các giải trẻ...
- Chúng ta không cần phải băn khoăn nhiều về chuyện họ có còn phù hợp để thi đấu ở các giải trẻ hay không, bởi từ những giải trẻ này, chúng ta mới có được các tuyển thủ quốc gia. Nhiều cầu thủ đã được phát hiện ra từ các giải đấu này.
* Vậy chúng ta có lo ngại nguy cơ quá tải không khi phần lớn các tuyển thủ quốc gia ở giải U21 đã thi đấu khá nhiều trong năm nay?
- Tính thêm cả giải trẻ này, tôi nghĩ tổng số trận đấu của các cầu thủ trẻ Việt Nam không hề quá nhiều. Ở nước ngoài, các cầu thủ trẻ còn đá 50, 60 trận mỗi năm. Thêm nữa, giải đấu nằm ở giai đoạn lịch thi đấu các giải khác không dày đặc. V-League còn đang nghỉ thi đấu tới hơn 3 tháng. Cầu thủ vẫn có thời gian để hồi phục, chuẩn bị cho V-League.

* Mở rộng vấn đề một chút, liệu sự có mặt của họ có lấy mất cơ hội ra sân của các tài năng trẻ còn trong “bóng tối”?
- Cuộc cạnh tranh vị trí ấy là một câu chuyện khác mà chúng ta không nói tới ở đây. Chúng ta đang nói tới chuyện họ có được quyền ra sân hay không. Tôi khẳng định tôi thấy chuyện tuyển thủ quốc gia thi đấu ở giải trẻ là điều bình thường.
* Đội Hà Nội T&T của ông cũng có 2 tuyển thủ quốc gia dự giải này là Duy Mạnh và Duy Khánh. Ông có lo ngại nguy cơ chấn thương cho họ nhất là khi Duy Khánh chỉ mới bình phục?
- Không, tôi không lo ngại việc đó. Dù đá ở giải trẻ hay V-League, cầu thủ cũng luôn phải đối mặt với nguy cơ chấn thương rồi. Đã thi đấu, chuyện chấn thương là không thể tránh khỏi. Chuyện này không thể nói trước được. Không phải vì sợ chấn thương mà không thi đấu nữa. Hằng năm, chuyện này vẫn diễn ra, tôi thấy chẳng việc gì phải căng thẳng.
Thanh Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên