HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do xin nghỉ ở B.Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng quyết định chia tay B.Bình Dương vì bệnh tim. Ảnh: BBD

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do xin nghỉ ở B.Bình Dương

Thứ Tư, 14/04/2021 20:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối ngày 14/4, HLV Phan Thanh Hùng đã xác nhận cùng thethaovanhoa.vn về việc ông xin nghỉ ở CLB B.Bình Dương: “Tôi chủ động đề đạt nguyện vọng xin nghỉ công việc huấn luyện lên lãnh đạo CLB và đã được chấp thuận đề đạt này. Tôi nghỉ đơn thuần chỉ là lý do sức khỏe không thể đảm bảo công việc thôi chứ không vướng mắc vấn đề gì khác”.
HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay B.Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay B.Bình Dương

HLV Phan Thanh Hùng đã nói lời chia tay B.Bình Dương vì áp lực công việc có thể dẫn tới bệnh tim tái phát, cần nghỉ ngơi và điều trị.
HLV người Đà Nẵng chia sẻ thêm: “Thời gian gần đây, sức khỏe của tôi không được tốt lắm. Vừa rồi, tôi thấy mệt mỏi nhiều và đã kiểm tra y tế, thăm khám bác sĩ. Bác sĩ cho biết tôi có vấn đề bệnh lý tim mạch nên cần phải nghỉ ngơi và điều trị chứ nếu tiếp tục công việc sẽ gặp nhiều nguy hiểm.
Khi biết rõ tình trạng sức khỏe hiện nay của mình như thế e rằng sẽ không thể đảm bảo tốt cho công tác huấn luyện, đồng thời với áp lực từ công việc sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân,nên tôi đã chủ động đề đạt nguyện vọng và lãnh đạo CLB đã chấp nhận đề đạt đó.
Lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng quan tâm đến vấn đề sức khỏe và cũng lo lắng cho tôi về điều này nên đã đồng ý để tôi nghỉ. Trước mắt, tôi sẽ về nhà ở Đà Nẵng để nghỉ ngơi cùng gia đình và điều trị bệnh lý về tim mạch của mình”.
Từ những chia sẻ của HLV Phan Thanh Hùng, có thể thấy rằng lý do để nhà cầm quân này đưa ra quyết định rời CLB B. Bình Dương không phải nằm vào việc đội bóng không có được kết quả tốt ở các vòng đấu gần nhất của LS V-League 2021 mà chỉ là vì vấn đề sức khỏe.
Sau khi nói lời chia tay CLB Than Quảng Ninh vào tháng 12 /2020, HLV Phan Thanh Hùng đã nhận lời dẫn dắt đội bóng miền Đông Nam Bộ mùa giải 2021 với nhiệm vụ đưa đội bóng đất Thủ trở thành đối trọng trong việc cạnh tranh chức vô địch ở LS V-League 2021
B.Bình Dương đã có khởi đầu tốt khi mùa giải 2021 bắt đầu với 2 trận thắng cùng lối chơi ấn tượng. Tuy nhiên, sau quãng nghỉ khá dài tránh dịch Covid-19, B.Bình Dương đã không còn giữ được nhịp thi đấu tốt như đầu mùa.
Trong 7 trận đầu gần nhất, đội bóng đất Thủ đã để thua đến 4 trận và chỉ có được 2 chiến thắng cùng với 1 trận hòa. Cho đến lúc này, sau 9 trận đấu với 13 điểm, B.Bình Dương vẫn tạm thời có mặt trong nhóm A với vị trí thứ 6. Tuy nhiên, điểm số của họ không quá cách biệt so với các đội ở phía dưới khi chỉ hơn vị trí thứ 12 trên BXH đúng 1 trận thắng.

Ở vòng 10 sắp đến, B.Bình Dương sẽ về sân nhà Gò Đậu để tiếp SHB Đà Nẵng. Rất có thể bộ đôi đã gắn bó lâu năm cùng đội bóng là trưởng đoàn Đặng Trần Chỉnh cùng trợ lý Nguyễn Thanh Sơn sẽ trực tiếp chỉ đạo.
HLV Nguyễn Thanh Sơn chính là người đã dẫn dắt B.Bình Dương tại V-League 2020 và sau đó ông ĐặngTrần Chỉnh lên thay vào giai đoạn chuyển tiếp giữa 2 mùa bóng trước HLV Phan Thanh Hùng đến đây làm việc.
V-League luôn được coi là môi trường khắc nghiệt khi chỉ sau 9 vòng đấu đã có đến 5 HLV vì các lý do khác nhau chia tay đội bóng. Đó là Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda.
Trần Tuấn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*