HLV Phan Thanh Hùng: 'Đội tuyển Việt Nam khởi đầu quá hoàn hảo'

Thứ Năm, 24/03/2016 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đầu tiên dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam có màn ngược dòng ngoạn mục trước đối thủ đến từ Đông Á. Dù nhận bàn thua từ khá sớm nhưng chung cuộc đội tuyển Việt Nam vẫn giành chiến thắng 4-1.
HLV Phan Thanh Hùng đánh giá. “Ở vai trò của tôi, khen hay chê đều rất khó. Tôi cũng là HLV từng nắm ĐTQG, nên mọi so sánh hay phân tích đều khập khiễng. Trên con mắt cá nhân, tôi đánh giá rất cao tinh thần chiến đấu của các cầu thủ trong trận đấu này. Các cầu thủ không mất đi tinh thần, sự nỗ lực dù phải nhận bàn thua sớm. Thắng ngược đối thủ với khoảng cách 3 bàn chứng minh sự quyết tâm của cầu thủ và đấu pháp hợp lý của BHL”.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, đồng nghiệp Hữu Thắng đã có trận ra mắt thành công ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: V.S.I

“Điều đáng bàn là cự ly phối hợp, khả năng cầm bóng rất ấn tượng. Đội hình duy trì cự ly hợp lý và đạt tính hiệu quả cao trong khâu ghi bàn. Đội Đài Loan chơi gắn kết, nhiều pha phối hợp nhỏ khá hay. Họ gây ngạc nhiên trong những phút đầu nhưng chúng ta khắc chế, bắt chết họ trong 80 phút còn lại.
4 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam đều là những pha phối hợp bật tường có tổ chức, thực hiện có ý đồ. Chúng ta phối hợp nhỏ ăn ý khiến đối thủ không thể ngăn cản. HLV Hữu Thắng yêu cầu học trò học trò phối hợp nhỏ và họ thực hiện tốt chiến thuật đề ra. Chúng ta chơi công thủ toàn diện, giữ cự ly tương đối tốt. Trận mở màn đòi hỏi quá nhiều là điều không nên và cần nhìn điểm sáng từ trận thắng này”.
Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T có bình yên?

Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T có bình yên?

6 năm, 2 chức vô địch và 4 lần á quân, chưa kể một loạt thành tích ở các đấu trường khác, ít có nhà cầm quân nào ở V-League tạo dựng được một đội bóng ổn định như Hà Nội T&T dưới thời HLV Phan Thanh Hùng.

HLV Phan Thanh Hùng nhận xét cầu thủ Đài Loan cũng chứng tỏ được ưu điểm của mình. Họ có bàn thắng mở đầu xứng đáng với nỗ lực, quyết tâm có được. Nhưng cầu thủ Việt Nam chơi hay, hợp lý hơn nên có 3 điểm là điều dễ hiểu. 3 điểm mở màn mang lại nhiều niềm tin và quan trọng là giúp tất cả tin vào những gì HLV Hữu Thắng đã hứa.
“Đồng nghiệp của tôi có mở màn hoàn hảo. Hy vọng đó là một khởi đầu mang lại nhiều hy vọng cho tương lai. Tôi nghĩ rằng đó là một đảm bảo cho những tín hiệu tốt lành cho BĐVN. Cần ủng hộ, tin tưởng Hữu Thắng và lộ trình của cậu ấy. Có niềm tin, sự tôn trọng chuyên môn mới giúp BĐVN tiến bộ. Tôi tin tưởng vào những gì Hữu Thắng đang theo đuổi”.
Ngọc Lan (ghi)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*