HLV Phan Thanh Hùng: 'Cần kiên nhẫn với HLV Hữu Thắng'

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng cần tiếp tục kiên nhẫn với HLV Hữu Thắng và học trò. Ảnh: V.S.I

HLV Phan Thanh Hùng: 'Cần kiên nhẫn với HLV Hữu Thắng'

Thứ Tư, 17/05/2017 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu HLV trưởng ĐTQG Phan Thanh Hùng, một trận đấu giao hữu với đối thủ mạnh cũng như quãng thời gian hơn 1 năm làm việc cùng các đội tuyển quốc gia chưa thể đánh giá hết năng lực của HLV Hữu Thắng. Mà ở đó, cần kiên nhẫn để có cái nhìn chính xác hơn.
“Khó đánh giá khi đá với đối thủ quá mạnh”
“Một trận đấu giữa U22 Việt Nam với đối thủ ở đẳng cấp vượt trội như U20 Argentina chưa thể nói lên điều gì. Nó không cân xứng và nếu so sánh thì sẽ là khập khiễng. Nếu trận đấu có sự ngang ngửa, tỷ số không cách biệt thì có thể nhìn ra mặt mạnh, điểm yếu của U22 Việt Nam còn đằng này chúng ta thua đậm quá thì khó đánh giá. Một trận đấu thua toàn diện từ thể hình, thể lực đến lối chơi”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ khi nói về trận giao hữu U20 Argentina thì U22 Việt Nam có được bài học gì.
Tuy không thể so sánh nhưng theo HLV trưởng của Than Quảng Ninh thì việc được thi đấu với đối thủ có trình độ cao giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ. “Trận đấu thế này rất bổ ích cho U22 Việt Nam khi được cọ xát với đối thủ cao. Từ đó, có thể đánh giá trình độ của mình đang ở đâu để qua đó khắc phục những hạn chế của mình, cầu thủ có sự cố gắng hơn”, ông Hùng nói.
“SEA Games 29 sẽ đánh giá khả năng của HLV Hữu Thắng”
Theo vị chiến lược gốc Đà Nẵng, khó có thể so sánh mang tính chất bắc cầu về trình độ nhận định đối thủ qua một đối thủ khác. “Trước khi thi đấu với đối thủ, U22 Việt Nam có xem U20 Việt Nam đá với U22 Argentina. Tuy nhiên, mọi trận đấu không có gì giống nhau cả. Xem là một chuyện nhưng khi thi đấu với chính đối thủ lại là chuyện khác. Không thể nhìn nhận đối thủ qua một đội bóng khác mà chỉ khi nào đá với họ thì BHL, cầu thủ mới nhìn ra những hạn chế của mình để khắc phục”, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ.
HLV Phan Thanh Hùng chê trọng tài vì không đuổi học trò của mình

HLV Phan Thanh Hùng chê trọng tài vì không đuổi học trò của mình

HLV Phan Thanh Hùng thất vọng về trận hòa 2-2 của Than Quảng Ninh trước HAGL. Đồng thời, ông cho rằng trọng tài nếu điều hành tốt trận đấu thì Than Quảng Ninh chỉ còn chơi với 10 người trên sân.
Trước ý kiến cho rằng, HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa có nhiều dấu ấn trong quãng thời gian gần hai năm dẫn dắt các ĐTQG, vị chiến lược gia gốc Đà Nẵng nêu quan điểm: “Tôi không có ý kiến về chuyện những gì đã làm của HLV Hữu Thắng trong thời gian qua cùng ĐTQG cũng như U22 Việt Nam. Chuyện làm việc như thế nào, khả năng của HLV Hữu Thắng ra sao thì trong VFF sẽ đánh giá được còn hiệu quả công việc thì cần thời gian chứ trong vòng 1 hay 2 năm chưa thể nói lên điều gì. Trong bóng đá, cần kiên nhẫn để xây dựng đội bóng chứ không thể vội vàng được.
Để đem một trận đấu giao hữu ra nói thì cũng không thuyết phục. Dù họ thua tuổi nhưng một đội bóng Nam Mỹ đến từ nền bóng đá có trình độ đẳng cấp cao thì khó mà so sánh được.”
Theo ông Hùng, để đánh giá năng lực chính xác nhất thì cần một sân chơi vừa tầm ở trong khu vực. “SEA Games 29 sẽ đánh giá rõ nét nhất. Chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi ở kỳ SEA Games sắp tới”, HLV Thanh Hùng bày tỏ.
Diễm Quỳnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*