HLV Phan Thanh Hùng: 'Bóng đá Đức quá khắc nghiệt với Nghiêm Xuân Tú'

HLV Phan Thanh Hùng: 'Bóng đá Đức quá khắc nghiệt với Nghiêm Xuân Tú'

Thứ Năm, 29/12/2016 20:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phan Thanh Hùng đã có đánh giá cá nhân về tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, đồng thời cảm thấy hạnh phúc ở ngôi nhà mới Than Quảng Ninh sau 1 năm gắn bó với hai chức vô địch.
Nghiêm Xuân Tú đã ký một bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Than Quảng Ninh dù trước đó anh thử việc tại đội bóng Đức Kaiserslautern. Xuân Tú cũng đã có những phát biểu riêng khi cho rằng không thể mạo hiểm với quãng thời gian còn lại của sự nghiệp vì anh cũng đã 29 tuổi. Anh muốn được thi đấu cùng đồng đội và cảm thấy được đối xử tốt ở Than Quảng Ninh.
HLV trưởng Phan Thanh Hùng cũng đã có những đánh giá riêng về cậu học trò trong vấn đề này. “Xuân Tú đã nói rồi. Chơi ở môi trường bóng đá Đức thật sự khó khăn. Khí hậu và mọi thứ rất khắc nghiệt nên việc trụ lại không được cao nên quyết định như vậy là hợp lý”, ông nói.

Nghiêm Xuân Tú (trái) đã quyết định gắn bó thêm 3 năm với CLB Than Quảng Ninh. Ảnh: VSI.
Xuân Tú cùng HLV Phan Thanh Hùng vừa cùng Than Quảng Ninh giành chiến thắng ở trận tranh Siêu cúp 2016 với CLB Hà Nội. Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp của ông Hùng với đội bóng mới. 1 năm làm việc tại Quảng Ninh là khoảng thời gian hạnh phúc của ông.
“Vấn đề quan trọng nhất là các cầu thủ gắn kết với nhau. Chức vô địch là động viên khích lệ cho mọi người. Sự hợp tác, sự quan tâm của lãnh đạo CLB, các CĐV la rất lớn. Khi đến Quảng Ninh, tôi ấn tượng với niềm đam mê của người dân nơi đây với bóng đá rất sôi nổi nhưng cũng rất hiền hòa”, HLV Phan Thanh Hùng nói.  
Chính điều đó giúp ông vượt qua những áp lực trong năm đầu tiên dẫn dắt đội bóng: “Tôi đã làm V-League 6, 7 năm rồi, với tôi trong giai đoạn khởi đầu, vấn đề áp lực đều phải vượt qua được. Quan trọng là sự hợp tác giữa lãnh đạo CLB, BHL và CĐV giúp vượt qua thử thách trước mắt.
Nhiệm vụ chính của HLV là chuyên môn và kết nối tư tưởng, vấn đề tinh thần có thêm người khác lo nữa, vấn đề tư tưởng thì dĩ nhiên đó là nhiệm vụ của những người đứng đầu nữa rồi. Các đội bóng bây giờ đều như vậy”.
Ông Hùng cũng khẳng định Than Quảng Ninh “xây dựng đội bóng có lối chơi, bản sắc, thành tích sẽ đến sau thôi, chúng tôi không vội vàng”.
V-League 2017 sắp diễn ra. Than Quảng Ninh gần như đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng lẫn tinh thần để giành chức vô địch lần đầu tiên, nhưng đó là nhiệm vụ rất gian nan.

HLV Phan Thanh Hùng đang rất nỗ lực để giúp Than Quảng Ninh lần đầu lên ngôi tại V-League. Ảnh: VSI.

HLV Phan Thanh Hùng hái 'quả ngọt' cùng Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng hái 'quả ngọt' cùng Than Quảng Ninh

Đúng là trái ngọt đầu mùa, khi ngay trong năm đầu tiên dẫn dắt Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã có thành tích với chiếc Cúp QG 2016 quý hơn vàng mười dành tặng người dân nơi địa đầu Tổ quốc, một danh hiệu rất giá trị và xứng đáng.

“V-League rất khốc liệt, các đội bóng tham dự luôn nghĩ đến chức vô địch chứ không phải là trụ hạng hay tốp 5. Chúng tôi bổ sung lực lượng với Nguyên Sa, Quách Tân, Thanh Hào, ngoại binh là Patiyo và Ramon. Trận Siêu cúp là cột mốc khởi đầu cho một cuộc chiến khốc liệt”, ông nói.  
“2 bàn thắng vào lưới CLB Hà Nội công lao của Patiyo rất lớn. Trung vệ Ramon mới lần đầu đá ở Việt Nam, đá vậy là đạt yêu cầu, hoàn thành nhiệm vụ. Kết dính đó là điều lo lắng nhất khi kết nối nhân tố mới. Qua trận đấu, tôi hy vọng các bạn chơi tốt hơn nữa”, HLV trưởng Than Quảng Ninh kết luận.
Patiyo sẽ là “Gonzalo” mới của HLV Phan Thanh Hùng
“Tôi có một trận đấu tốt, có 2 bàn thắng quan trọng. Chúng tôi thắng, chúng tôi có Cup, chúng tôi có khởi đầu thuận lợi cho một mùa giải mới. Đó là điều tốt cho tinh thần của tôi và của toàn đội. Tôi nghĩ trận đấu này sẽ giúp tôi có sự tự tin lớn ở mùa giải tới tại một đội bóng mới”, Patiyo đã phát biểu như vậy sau trận thắng CLB Hà Nội.
HLV Phan Thanh Hùng không giữ lại Dyachenko nhưng quyết mang về Patiyo từ XSKT Cần Thơ. HLV Phan Thanh Hùng hy vọng Patiyo sẽ là đầu tàu trên hàng công của Than Quảng Ninh như cách Gonzalo đã làm ở CLB Hà Nội khoảng 5 năm qua.
Với HLV Phan Thanh Hùng, muốn vô địch V-League cần có những sát thủ thật sự trên hàng công như Patiyo và ngay kể cả lối chơi của ông cũng cần những người như thế. Ở Hà Nội T&T trước đây là Samson và Gonzalo, tại Than Quảng Ninh lúc này, Dyachenko không đủ đáp ứng kỳ vọng và Patiyo là cầu thủ được ông gửi gắm niềm tin.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên