HLV Park Hang Seo: ‘Vòng loại thứ ba có nhiều khó khăn, cả rắc rối’

Thứ Năm, 17/06/2021 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc trò chuyện với Yonhap chiều 16/6, HLV Park Hang Seo khẳng định thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup vừa là thách thức nhưng đồng thời vinh dự cho cá nhân ông cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày khi về nước

Đội tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày khi về nước

Hôm nay (16/6), Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của LĐBĐVN và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam, vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.
Ông cảm thấy thế nào khi đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba của World Cup 2022?
+ HLV Park Hang Seo: Tôi cảm thấy rất vui nhưng niềm vui qua mau vì khó khăn đang chờ đón chúng tôi ở phía trước.
Những đội bóng mà chúng tôi có thể gặp ở vòng loại cuối cùng đều mạnh, có trình độ hơn chúng tôi một bậc.
Ngay khi nhận được thông tin đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba với vị trí nhì bảng, cảm giác của ông lúc đó như thế nào?
+ Australia đã thắng Jordan 1-0 khi đội tuyển Việt Nam vẫn đang ở những phút đầu hiệp 2 trận gặp UAE. Vào thời điểm đó, tôi đã biết đội bóng đã lọt vào vòng loại thứ ba và bình thản để tiếp tục theo dõi trận đấu.
Hiệp 1 chúng tôi đã để thủng lưới hai lần nhưng sang hiệp hai các cầu thủ đã chơi tốt hơn, đó là điều khiến tôi cảm thấy an ủi.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, bốc thăm vòng loại thứ ba, Việt Nam vs Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo thừa nhận quá nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.Ảnh: Hoàng Linh
Sau trận thắng Malaysia các cầu thủ cảm thấy hưng phấn nhưng ở trận này, trong phòng thay đồ ở giờ nghỉ giữa hai hiệp, tâm lý các cầu thủ thể hiện là không tốt. Mặc dù đội tuyển Việt Nam đã lọt đến vòng loại thứ ba nhưng do để thua trận cuối nên tôi không quá cảm thấy phấn khích.
Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba là gì?
+ Tôi đã nói chuyện với các học trò của mình. Rõ ràng có sự khác biệt giữa vòng loại thứ hai và vòng loại thứ ba. Tôi hiểu rõ những điều này vì đã từng trải qua rồi. Tất nhiên là sẽ có rất nhiều khó khăn, cả những rắc rối nhưng tôi sẽ cố gắng. Vào vòng loại thứ ba là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ vì được thi đấu với những đội bóng hàng đầu châu Á.
Nếu đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc, ông nghĩ sao?
+ Tôi thà không phải gặp đội tuyển Hàn Quốc vì đó sẽ là gánh nặng với chúng tôi. Nhìn vào trình độ của HLV, các cầu thủ và cả thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA, chúng tôi không phải đối thủ của họ.
Nếu có nằm chung bảng với đội tuyển Hàn Quốc thì đó sẽ là thử thách lớn với đội tuyển Việt Nam nhưng đồng thời đây còn là vinh dự với bản thân tôi cũng như toàn đội.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu với Malaysia, đã có sự hiểu lầm về việc ông từ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bắt nguồn từ thông tin: Tôi nghĩ đó là tất cả những gì cần làm ở Việt Nam?
+ Khi ấy mọi người đã có rất nhiều câu hỏi. Việc đưa đội tuyển Việt Nam đến vòng loại thứ ba là nhiệm vụ, mục tiêu lớn nhất của tôi. Ý tôi muốn nói với phóng viên là tôi đã đạt được mục tiêu đó. Hợp đồng của tôi với VFF còn thời hạn đến tháng 1 năm sau, đây là điều cần phải tôn trọng.
Theo ông bóng đá Việt Nam đã phát triển như thế nào?
+ Chúng tôi đã có nhiều chuyên gia hơn ở đội tuyển quốc gia, kèm theo đó là điều kiện tài chính cũng tốt hơn.
Việt Nam là một đất nước mà người dân rất yêu bóng đá, có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, vì thế môi trường bóng đá cũng phát triền từng ngày.
Tốc độ phát triển bóng đá tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.
Bóng đá cần sự học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, để làm điều đó bạn cần có nhiều chuyên gia. Chúng tôi liên tục đề xuất với chính phủ và các hiệp hội rằng mỗi đội tuyển và các câu lạc bộ cần những chuyên gia có thể làm tăng giá trị của đội.
Chính phủ và các hiệp hội tiếp tục thể hiện sự quan tâm. Một lợi thế khác của Việt Nam là sẵn sàng lắng nghe và tiếp nhận ý kiến từ các chuyên gia.
Lâm Chi (lược dịch)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*