HLV Park Hang Seo vẫn nhớ Hùng Dũng, bỏ ngỏ cơ hội của Văn Lâm

HLV Park Hang Seo vẫn nhớ Hùng Dũng, bỏ ngỏ cơ hội của Văn Lâm

Thứ Bảy, 29/05/2021 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam tại Dubai (UAE), HLV Park Hang Seo thừa nhận sự thiếu vắng của Hùng Dũng thực sự là một mất mát với đội tuyển Việt Nam, dù trong tay ông không thiếu giải pháp thay thế. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về cơ hội ra sân của thủ môn Đặng Văn Lâm.
HLV Park Hang Seo nhường ghế VIP cho cầu thủ

HLV Park Hang Seo nhường ghế VIP cho cầu thủ

Trên chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội sang Dubai của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã ưu tiên nhường toàn bộ khoang ghế VIP cho các cầu thủ trong danh sách chính thức, còn bản thân mình lui xuống ngồi khoang cuối cùng các thành viên trong BHL và tổ hậu cần.
* Thưa ông, ông có thể cho biết đội tuyển Việt Nam hiện tại có gặp phải khó khăn nào không?
- Hiện nay chúng tôi không có lý do gì đặc biệt. Tình hình Covid hiện nay ở Việt Nam, các cầu thủ bị tập luyện và sinh hoạt trong môi trường bị hạn chế về giao tiếp với bên ngoài rất nhiều nên tâm lý cầu thủ có gì đó không ổn định. Không có chấn thương lớn, thời gian còn nên không vấn đề gì.
* Vậy BHL giải quyết vấn đề tâm lý cho các cầu thủ như thế nào thưa ông?
- Ở Hà Nội chúng tôi tiến hành tiêm vắc xin 2 lần. Các cầu thủ sinh hoạt trong giới hạn, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các quy định. Các cầu thủ cũng ko được gặp người bên ngoài cũng như các thành viên gia đình, nếu gặp các thành viên gia đình cũng gặp không gian rất hạn chế. Chúng tôi giúp các cầu thủ giải trí như bóng bàn, cảm ơn các cầu thủ đã chuẩn bị tâm lý tốt.
Ở Dubai trong khách sạn có không gian rộng, dù có tiếp xúc với người nước ngoài nhưng do không gian rộng nên chúng tôi có thể đi lại ở đó. Tâm lý cầu thủ tốt hơn nhiều.
* Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang có dấu hiệu sẽ thay đổi chiến thuật?
- Rõ ràng tháng 12 năm ngoái, chúng ta có giai đoạn tập luyện, tôi đã nói tự đánh giá về mặt chiến thuật lộ khá nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi có khá nhiều sự lựa chọn. Từ tháng 12 năm ngoái khi thực hiện sự lựa chọn thì các cầu thủ có phản ánh không quen lắm với những sự lựa chọn mới.
Có một vài điểm lộ nhưng có lẽ với tôi điều quan trọng nhất là đưa ra các sự lựa chọn khác nhau, các cầu thủ phải có thời gian lĩnh hội. Từ đầu phải chuẩn bị nhiều lựa chọn để đưa ra các kịch bản, mỗi kịch bản ứng dụng trong một khoảng thời gian.
Vì cự ly di chuyển của cầu thủ, chúng ta biết ở V-League thi đấu 3-4 ngày/trận. Tập luyện hướng vào việc phục hồi sức khỏe cho các cầu thủ để giảm bớt mệt mỏi, 3 trận đợt này tiếp tục làm theo nỗ lực. Về các số liệu thì dùng GPS để cho các cầu thủ biết, phân tích đầy đủ các số liệu.
* Ông có lo lắng cho vị trí thủ môn khi thủ môn số một Đặng Văn Lâm đã lâu không thi đấu?
- Văn Lâm thì chúng ta biết chuyển từ giải VĐQG Thái sang Nhật, thông qua phiên dịch và trợ lý tôi luôn nắm bắt tình hình cậu ấy. Văn Lâm sang Nhật chưa lâu, ngày 26/5 theo kế hoạch ban đầu thì cậu ấy sẽ sang UAE cùng chúng tôi nhưng có sự thay đổi thì ngày 2/6 Văn Lâm mới sang được.
Đặng Văn Lâm thi đấu trận gần nhất tháng 12 năm ngoái, lâu không được thi đấu chính thức hoặc ra sân trong các trận chuẩn bị. Đặng Văn Lâm tập luyện chăm chỉ và đều đặn, tôi sẽ chờ Đặng Văn Lâm sang trực tiếp để trao đổi, theo dõi huấn luyện xem sao.
Ngoài Văn Lâm đội tuyển Việt Nam còn có thủ môn Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Để ngày 7/6 thi đấu tôi sẽ chọn người có phong độ tốt nhất.

* Ông có cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng vì sự thiếu vắng của Hùng Dũng?
- Việc Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương rõ ràng gây khó khăn về chiến thuật. Để thay Hùng Dũng tôi có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long, cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường hay đưa Quang Hải chơi ở vị trí tiền vệ. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Hùng Dũng thật sự là một mất mát.
* Ông có thể tiết lộ cơ hội ra sân cho các tuyển thủ U22 ở vòng loại World Cup sắp tới?
- Hiện tại đội tuyển Việt Nam có 30 cầu thủ, cả Đặng Văn Lâm thì có 26 cầu thủ, 4 thủ môn, có 6 cầu thủ ở lứa tuổi U22. Hiện nay, tôi chưa nói trước được, có thể sẽ có cầu thủ U22 Việt Nam lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng mà cũng có thể là không.
* Xin cảm ơn ông
Huy Anh (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020