HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

Thứ Hai, 02/08/2021 08:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Ngày 31/1/2022 hợp đồng giữa 2 bên hết hạn nhưng còn điều khoản để gia hạn. Tuy nhiên điều này vẫn cần đạt được những thỏa thuận giữa tôi và VFF. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung”. HLV Park Hang Seo đã phát biểu như thế ở thời điểm 6 tháng trước ngày hết hạn hợp đồng.
Hãy giữ chân HLV Park Hang Seo nếu có thể

Hãy giữ chân HLV Park Hang Seo nếu có thể

6 tháng nữa, bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ đáo hạn. Thuyền trưởng người Hàn Quốc thực bụng cũng muốn gắn bó lâu dài với dải đất hình chữ S, với cả dự án mở Học viện bóng đá trẻ, được ông ấp ủ rất nghiêm túc. Thật đáng trân quý.
Nói chuyện hợp đồng lúc này là “tín hiệu tốt”
Như chúng ta đã biết, hợp đồng của HLV Park Hang Seo có thời hạn đến 31/1/2022 kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm (tức là tới 31/1/2023). Với những động thái mới nhất có thể thấy rằng ông Park muốn cùng VFF sớm có những đàm phán cùng nhau để đưa ra quyết định tiếp theo khi đáo hạn hợp đồng. Mọi việc sẽ được giao cho người đại diện Lee Dong Jun khi ông Park đang tất bật với núi công việc cùng đội tuyển Việt Nam trong thời gian đến. Cách đây không lâu, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng chia sẻ VFF và HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại để bàn bạc trước khi thống nhất quyết định.
“Tôi cho rằng việc cả 2 bên (nhất là từ phía HLV Park Hang Seo) đều có những động thái mới nhất cho câu chuyện hợp đồng ở thời điểm này là tín hiệu tốt”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận vấn đề như thế. Ông chia sẻ thêm, điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp giữa các bên về việc này. Tất cả đều muốn có những bàn bạc, thỏa thuận và quyết định sớm nhất trên để có được sự chủ động.
Hợp đồng sẽ đáo hạn vào tháng 1 năm sau nhưng ông Park vẫn luôn chuyên nghiệp, tận tâm và thể hiện trách nhiệm của mình trên cương vị HLV trưởng ĐTQG. Nói cách khác, ông Park vẫn đang toàn tâm toàn ý vào những chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022, mọi việc còn lại sẽ giao cho người đại diện của mình.
Trong khi đó, VFF cũng rất muốn có được sự thống nhất của 2 bên về chuyện hợp đồng để thuận tiện và tạo điều kiện nhất cho những nhiệm vụ của ĐTQG cũng như của bóng đá nước nhà trong thời gian đến. Chính vì thế, khi 2 bên bắt đầu xúc tiến câu chuyện hợp đồng cũng được xem như tín hiệu tốt, tính chuyên nghiệp cao”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, dtvn, park hang seo, hlv park hang seo, U23 Việt Nam, vòng loại U23 châu Á
HLV Park Hang Seo luôn là điểm tựa vững chắc cho các học trò.  Ảnh: Hoàng Linh
Quan trọng là tìm được những điểm tương đồng cho mục tiêu chung
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Quãng thời gian vừa qua chứng kiến những thành quả vượt bậc của bóng đá nước nhà với vô số danh hiệu, thành tích. Quan trọng hơn, bóng đá Việt Nam đã vượt ngưỡng và bắt đầu tiệm cận những giá trị cũng như trình độ ở tầm mức cao hơn. Nhìn về những thành công đó, hẳn nhiên những đóng góp của ông Park là đặc biệt. HLV người Hàn Quốc đã khai quật và tạo ra được hiệu ứng tích cực trên nhiều phương diện cho bóng đá nước nhà.
Nói cách khác, cung cách cùng tâm thế làm việc của ông Park tương đồng, giao thoa và phù hợp với bóng đá Việt Nam. Cùng với đó, HLV này bén duyên ở vào thời điểm mà chúng ta có được lứa cầu thủ giỏi. Chính sự kết hợp của 2 bên đã như sự bổ trợ quý giá cho nhau và mang lại những thành công như thế. Nôm na, ở đó có cả chuyên môn giỏi cùng với cái duyên và cả những may mắn để bóng đá nước nhà có được hành trình thong dong từ năm 2018 đến nay”.
Có thể thấy rằng những thành công của HLV Park Hang Seo sẽ được nhìn nhận trên nhiều khía cạnh khác nhau qua thời gian làm việc ở Việt Nam. Ở đó, tổng hòa giữa năng lực cầm quân, tài dụng binh, tác động tâm lý dành cho học trò.
Bên cạnh đó, ông Park may mắn tiếp cận được lứa cầu thủ có năng lực, đá bóng chỉn chu, tử tế để có được nguyên liệu ngon cho một “đầu bếp” giỏi chế biến như ông. Không chỉ mang lại thành công, ông Park còn đang tạo ra tính kế thừa trong quá trình làm việc ở các cấp độ ĐTQG cũng như U23 Việt Nam.
Từ những nền tảng như thế, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng có thể ở thời điểm này và thời gian đến cả ông Park cũng như bóng đá Việt Nam vẫn còn “nợ” nhau: “Hẳn nhiên, đến lúc nào đó thì ông Park cũng sẽ dừng lại, kết thúc công việc của mình. Không ai gắn bó mãi và cũng không ai thành công mãi hay thất bại liên tục. Tất cả đều có chu kỳ và những biến chuyển khác nhau.
Tuy nhiên, qua thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Park không chỉ mang lại thành tích đơn thuần mà đã bắt đầu tạo ra tính kết nối, lớp lang, kế thừa cho sự phát triển của ĐTQG cũng như cấp độ trẻ. Cho nên, mấu chốt của câu chuyện hợp đồng lúc này nên nói về mục tiêu, về những điểm chung, về ý tưởng mà ông Park cũng như bóng đá nước nhà có được điểm tương đồng để cùng nhau đi tiếp hành trình phía trước”.
Bàn chuyện hợp đồng cần những ứng xử vừa chuyên nghiệp vừa tương đồng để có được tiếng nói chung. Đó là câu chuyện liên quan giữa 2 bên, còn lúc này, hãy tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để ông Park toàn tâm với hành trình vòng loại World Cup của bóng đá Việt Nam.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO