HLV Park Hang Seo và 'cầu nối' GĐKT Gede

HLV Park Hang Seo và 'cầu nối' GĐKT Gede

Chủ Nhật, 14/01/2018 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự hiện diện của GĐKT Jurgen Gede trên sân tập của U23 Việt Nam trong những ngày vừa qua có lẽ là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Sau những dấu ấn đậm nét mà ông Gede tạo lập được trong vai trò cố vấn chuyên môn của các đội tuyển U15 và U20 Việt Nam, người ta rất kỳ vọng chuyên gia người Đức này sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực khác nữa cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Rất tiếc là ở SEA Games 29 vừa qua tại Malaysia ông Gede đã không nhận được sự chào đón của HLV Hữu Thắng, khiến cho vị GĐKT này buộc phải theo dõi các trận đấu của U23 Việt Nam từ khán đài B với tư cách là một CĐV, và đương nhiên là ông Gede không có cơ hội xuất hiện trên sân tập của U23 Việt Nam.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ U23 Việt Nam được trợ giúp rất nhiều từ GĐKT Gede.Ảnh: Hoàng Linh
Tuy nhiên, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi HLV Park Hang Seo lên thay thế HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Gede sang Côn Sơn chậm hơn ít ngày so với đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng ngay sau khi tới đây, chuyên gia người Đức này lập tức được “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng ra sân tập) với đội tuyển U23 Việt Nam.
Trong các buổi tập của U23 Việt Nam thì ông Gede thường đứng ngoài để quan sát, và tất nhiên có một phần việc rất quan trọng được BHL U23 Việt Nam giao cho ông Gede là đi theo dõi và phân tích các đội bóng cùng ở bảng D với U23 Việt Nam.
Ông Gede đã làm rất tốt công việc này ở đội tuyển U15 và đội tuyển U20 Việt Nam. Vì thế, ông Gede đã được cử đi theo dõi trận U23 Australia-U23 Syria để tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 đội bóng này, và mọi thông tin cần thiết đều đã được ông Gede thông báo cho BHL U23 Việt Nam.
Là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là châu Á, ông Gede có cách ứng xử rất tế nhị và khéo léo. Vì thế, ông đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với HLV Park Hang Seo, và 2 ông thường xuyên nói chuyện, cười đùa với nhau như 2 người bạn thân thiết.
Bên cạnh đó, ông Gede cũng có quan hệ rất tốt với trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, và ông Lâm chính là đối tác “trò chuyện” quen thuộc của ông Gede khi 2 người theo dõi U23 Việt Nam tập luyện từ bên ngoài sân tập.
GĐKT Gede và chất xám thầy ngoại

GĐKT Gede và chất xám thầy ngoại

Chuyến bay từ Hà Nội sang Thượng Hải vào chiều ngày 8/1/2018 chở theo ông Jurgen Gede, GĐKT LĐBĐ Việt Nam. Cách đây hơn 4 tháng, ông Gede cũng sang Malaysia tham dự SEA Games 29 cùng vợ.
Sự thoải mái và thấu hiểu lẫn nhau giữa bộ ba Trưởng đoàn, HLV trưởng và GĐKT đã khiến bầu không khí hiện tại ở U23 Việt Nam là rất tốt, khác hẳn với tình cảnh tại SEA Games 29, khi HLV Hữu Thắng từ chối sự tham gia của ông Gede và dường như ông Thắng cũng không lắng nghe những góp ý chuyên môn từ bên ngoài.
Chiến dịch U23 châu Á năm 2018 của U23 Việt Nam có thể thành công mà cũng có thể chưa thành công, nhưng việc các thành viên trong đội bóng đều tìm được tiếng nói chung để cùng nhìn về một hướng như vậy là tín hiệu tích cực để chúng ta tin tưởng vào những kết quả khả quan hơn nữa trong tương lai.
Huy Anh – Mạnh Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay