HLV Park Hang Seo tin Quang Hải, Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan

Thứ Tư, 29/05/2019 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thống kê rất thú vị tính từ ngày HLV Park Hang Seo bắt đầu nhận nhiệm vụ dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc phân công nhiệm vụ này rất rõ ràng cho các cầu thủ tấn công.
Đội tuyển Việt Nam: Chết cười với tên cầu thủ Việt phiên âm từ tiếng Thái

Đội tuyển Việt Nam: Chết cười với tên cầu thủ Việt phiên âm từ tiếng Thái

Ngày hôm qua, tờ Siam Sport đã đăng thông tin đội tuyển Việt Nam triệu tập danh sách dự King's Cup. Bản danh sách đó, dĩ nhiên, được viết bằng tiếng Thái, và khi chuyển sang hệ chữ Latin, rất nhiều người đã không nhận ra nổi thầy trò ông Park Hang Seo nữa.
Quế Ngọc Hải chính là cái tên duy nhất may mắn lọt vào danh sách các cầu thủ có bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Nhưng bàn thắng có phần dễ dàng hơn các đồng đội khi nó đến từ quả 11m trận gặp Yemen lượt cuối vòng bảng Asian Cup 2019. Bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 và giúp Việt Nam đi tiếp.
Còn lại, tất cả các bàn thắng của đội tuyển đều được thực hiện bởi những tiền vệ và tiền đạo. Đề cập đến vấn đề này, HLV người Hàn Quốc có lý do để gọi tất cả những người quen cũ từng ghi bàn vào lưới các đối thủ để cùng mình đến Thái Lan sắp tới.
Văn Lâm tập cùng Kawin trước khi lên đội tuyển Việt Nam
Bốn cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển những giải đấu trước không có mặt ở lần hội quân này là Văn Đức (4 bàn), Văn Quyết (đang gặp chấn thương chưa hồi phục từng có 2 bàn cho Olympic Việt Nam), Tiến Linh (chuẩn bị cùng U23 Việt Nam đã có 1 bàn thắng ở AFF Cup 2018) và Huy Hùng (1 bàn ở AFF Cup 2018) có dấu hiệu sa sút ở Quảng Nam.
Quang Hải là tay săn bàn số 1 dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Quang Hải là tay săn bàn số 1 dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Còn lại, HLV Park Hang Seo tin tưởng tuyệt đối Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức, Văn Toàn, Đức Huy, Minh Vương, Đức Chinh và cả Quế Ngọc Hải. Chỉ 8 cái tên, trong đó có 6 cầu thủ thi đấu trên hàng công “biết cách” phá lưới đối thủ sau hơn 1 năm dẫn dắt các ĐTQG cho thấy HLV Park Hang Seo không có nhiều sự lựa chọn. Điều đó phản ánh một phần vấn đề của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua.
Công Phượng đang xếp sau Quang Hải ở danh sách ghi bàn cho các ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Công Phượng đang xếp sau Quang Hải ở danh sách ghi bàn cho các ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Trong số 7 cái tên mang khuynh hướng tấn công có bàn thắng dưới thời HLV người Hàn Quốc, những cầu thủ như Đức Huy, Minh Vương, Văn Toàn, Đức Chinh cùng chỉ có 1 bàn thắng cho đội của thầy Park. Còn lại, ba ngòi nổ chính mà HLV Park Hang Seo đặt kỳ vọng cao nhất khi sang Thái Lan lần này là Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức.
Anh Đức cũng sở hữu hiệu suất ghi bàn đáng nể khiến HLV Park Hang Seo phải thuyết phục đội trưởng B.Bình Dương trở lại đội tuyển. Ảnh: VPF
Anh Đức cũng sở hữu hiệu suất ghi bàn đáng nể khiến HLV Park Hang Seo phải thuyết phục đội trưởng B.Bình Dương trở lại đội tuyển. Ảnh: VPF
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Quang Hải vẫn là ngòi nổ đáng sợ nhất của HLV Park Hang Seo dù cầu thủ này không phải là trung phong số 1 đội tuyển. Từ VCK U23 châu Á 2018 đến Asiad 18, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Quang Hải đã có 11 bàn thắng cho đội của HLV Park Hang Seo. Tính thêm bàn thắng ở vòng loại U23 châu Á, tiền vệ của Hà Nội nổ súng ở mọi mặt trận với 12 pha lập công.
Đứng thứ 2 trong danh sách này là Công Phượng với 7 lần chọc thủng lưới đối thủ. Anh Đức dù chỉ dự hai giải đấu lớn ở Asiad 18 và AFF Cup 2018 nhưng hiệu suất ghi bàn của tiền đạo này khiến HLV Park Hang Seo phải có cho được đội trưởng B.Bình Dương trên tuyển với 5 pha lập công. Cùng với bàn thắng ở vòng loại Asian Cup vào lưới Jordan, Anh Đức chỉ kém Công Phượng – người thi đấu đầy đủ mọi mặt trận cùng HLV Park Hang Seo 1 bàn.
Tính từ ngày tiếp quản các ĐTQG, Quang Hải, Công Phượng và Anh Đức là những tay săn bàn đền đáp nhiều nhất sự kỳ vọng của HLV Park Hang Seo. Ba cái tên này đã có 25 bàn thắng từ vòng loại Asian Cup, VCK U23 châu Á, Asiad 18, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 trong tổng số 39 bàn thắng của các ĐTQG. Tính thêm cả vòng loại U23 châu Á khép lại ở Mỹ Đình hồi tháng 3, các ĐTQG dưới tay thầy Park đã có tới 50 bàn thắng ở 6 mặt trận, chưa kể giao hữu (trung bình 8,33 bàn/giải).
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO