HLV Park Hang Seo tiết lộ về HLV Hiddink, bác bỏ biệt danh 'Mr Ngủ gật'

HLV Park Hang Seo tại lễ công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về HLV Hiddink, bác bỏ biệt danh 'Mr Ngủ gật'

Thứ Tư, 11/10/2017 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park Hang Seo, đã có những chia sẻ về mối quan hệ với chiến lược gia người Hà Lan, Guss Hiddink. Trong thời gian cả hai làm việc cùng nhau giai đoạn 2000 - 2002, HLV Guss Hiddink rất coi trọng trợ lý Park.
Khi có thông tin HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, việc ông làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink được đặc biệt chú ý.
Nhân cuộc họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic diễn ra vào sáng nay (11/10), HLV Park Hang Seo đã chia sẻ nhiều hơn về quãng thời gian làm việc cùng ông Guss Hiddink.
“Ông ấy (HLV Guss Hiddink) rất nổi tiếng, là người thầy, người sếp mà tôi ngưỡng mộ. Trong thời gian làm việc cùng ông ấy, tôi có những cảm nhận và rút ra nhiều bài học. Ví dụ tôi biết cách làm việc có tổ chức, kế hoạch hơn. Bên cạnh đó, HLV Guss Hiddink khiến tôi có thể học được cách truyền ảnh hưởng của mình tới toàn đội và nói cho họ hiểu về đối phương”.
Chú thích ảnh
HLV Guss Hiddink (giữa) và trợ lý HLV Park Hang Seo (trái) tại đội tuyển Hàn Quốc năm 2002.
Điều HLV Park Hang Seo ấn tượng hơn cả với HLV Guss Hiddink nằm ở cách ứng biến với các tình huống. “Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm, HLV Hiddink nói rằng bạn không phải tìm kiếm cách ngăn chặn mà hãy biến nó thành cơ hội để chiến thắng. Tôi hỏi ông ấy về điều này là bản thân năng lực từng người khi sinh ra đã có hay có cách nào khác. HLV Hiddink chỉ đáp lại bằng một nụ cười”, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ.
HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam từ thứ hạng 130 ở thời điểm hiện tại đến top 100 đội tuyển mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA.
Khi có phóng viên đặt câu hỏi về việc khi làm trợ lý cho HLV người Hà Lan trong giai đoạn 2000 – 2002, ông Park Hang Seo là trợ lý số mấy trong bộ sậu đội tuyển Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo trả lời bằng cách kể lại một câu chuyện.
Ông chia sẻ: “Rất khó để phân cấp trợ lý 1, 2, 3 như thế nào. Trong thời gian đó, tôi sẽ kể một câu chuyện cho các bạn nghe. Khi HLV Guss Hiddink rủ chúng tôi đi chơi golf, tôi có ý định không đi cùng. Thế rồi ông ấy hỏi mọi người tại sao “cánh tay phải” của ông ấy lại không đi nhỉ? Từ đó, tôi tin rằng mình quan trọng trong ban huấn luyện ngày ấy”.
HLV Park Hang Seo nói tiếp: “Đó cũng là cảm nhận của riêng tôi thôi. Tôi tin sẽ có một ngày HLV Guss Hiddink đến Việt Nam và khi đó bạn có thể đặt câu hỏi cho ông ấy và sẽ có câu trả lời chính xác nhất”
Báo chí Hàn Quốc từng đặt biệt danh cho HLV Park Hang Seo là “Mr ngủ gật”. Tuy nhiên, HLV Park lại phủ nhận điều đó vì bản thân ông luôn tỉnh táo. “Câu chuyện đó liên quan đến những vấn đề xung quanh mà tôi không tiện nói ra ở đây. Đó chỉ là lời đùa của báo chí Hàn Quốc. Tôi luôn luôn tỉnh táo”, ông chia sẻ.
HLV Park Hang Seo:
Ngày sinh: 4/1/1959
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo ký hợp đồng hai năm với VFF. Ảnh: Hiếu Lương.
* Sự nghiệp cầu thủ:
- 1979 – 1982: ĐTQG Hàn Quốc
- 1984 – 1988: CLB Lucky – Goldstar Hwangso (Hiện tại là CLB Seoul)
- 1985: Đội hình tiêu biểu Giải VĐQG Hàn Quốc (Tiền vệ)
* Sự nghiệp HLV:
- Chứng chỉ Chuyên nghiệp (Pro) của Liên đoàn bóng đá châu Á.
- Trợ lý HLV đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup 1994
- Trợ lý đội tuyển Hàn Quốc 2000 – 2002 dưới thời HLV Guss Hiddink
- Giành HCĐ tại Asian Game Busan 2002 với tư cách HLV trưởng
- Vô địch K-League Challenge 2013, 2015 (Cùng CLB Sangju Sangmu)
- Tham gia trường đào tạo HLV Bayer Leverkusen (Đức)
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA