HLV Park Hang Seo ngại cầu thủ nào của U23 Thái Lan?

Thứ Hai, 16/05/2022 11:27 GMT+7

Số 18 và số 19 là 2 cầu thủ U23 Thái Lan được HLV Park Hang Seo nhắc đến trong phòng họp báo sau trận thắng Timor Leste tối 15/5. Nếu U23 Việt Nam chạm trán đối thủ này ở bán kết thì đó là những cầu thủ mà chúng ta phải dè chừng.
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31 -  Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam mới nhất

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31 - Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam mới nhất

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31. Lịch bóng đá U23 Việt Nam mới nhất. Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31. VTV6 VTV5 trực tiếp Seagames 31.
HLV Park Hang Seo đã theo dõi băng hình các trận đấu của U23 Thái Lan và đánh giá cao sự linh hoạt của tiền vệ Weerathep Pomphan (số 18) và Chayapipat Supunpasuch (số 19).
Trong đó, Weerathep là sự bổ sung chất lượng của HLV Polking cho 3 vị trí quá 23 tuổi của U23 Thái Lan. Weerathep có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm lẫn tiền đạo cắm, đây là điều rất đặc biệt.
Weerathep (xanh) được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao bên phía U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh
Weerathep (xanh) được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao bên phía U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh
Weerathep chưa có bàn nào ở SEA Games 31 nhưng HLV Park Hang Seo và truyền thông Thái Lan đánh giá rất cao vai trò của tiền vệ Muangthong United.
Weerathep nổi bật từ rất nhiều năm qua và HLV Polking rất cần sự đa năng, hy sinh thầm lặng của Weerathep.
Chayapipat, Weerathep, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, môn bóng đá nam SEA Games 31, SEA Games 31, U23 Việt Nam, U23 Thái Lan, bán kết SEA Games 31, lịch thi đấu SEA Games 31
Số 19 Chayapipat là cầu thủ chạy cánh được HLV Park Hang Seo đánh giá cao của U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Linh
Khả năng tranh chấp, thu hồi bóng của tiền vệ này rất ấn tượng. Weerathep giúp người đồng đội cũng được bổ sung trong suất quá tuổi là Worachit có thể thoải mái dâng cao hơn để hỗ trợ cho các tiền đạo.
Ngoài ra, U23 Thái Lan cũng còn sở hữu Chayapipat năm nay mới 21 tuổi. Chayapipat là một trong 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài của U23 Thái Lan về dự SEA Games 31.
Chayapipat đã được ra sân thi đấu cho đội B Estoril (đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha).
Chayapipat có thể chơi tiền vệ biên hoặc tiền đạo cánh. Cầu thủ này cũng là một trường hợp khá tương tự như Weerathep, sẵn sàng làm nền cho các đồng đội toả sáng.
Đó chính là lý do HLV Park Hang Seo đánh giá cao 2 cầu thủ này, dù họ chưa có bàn nào cho U23 Thái Lan.
Cầu thủ sinh năm 2001 từng phát biểu: “Tôi mới 21 tuổi và muốn tiếp tục được cọ xát để phát triển bản thân hơn nữa. Việc thi đấu ở Bồ Đào Nha có những điểm khác biệt so với Thái Lan. Tôi tin điều đó sẽ giúp tôi tạo ra sự khác biệt.
Tôi tự hào khi được khoác áo U23 Thái Lan. Tôi sẵn sàng chơi mọi vị trí, tuân thủ đấu pháp của HLV. Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội khoác áo một đội tuyển. Vì vậy, tôi muốn nó thật trọn vẹn. Tôi muốn giành huy chương vàng SEA Games”.
VH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*