HLV Park Hang Seo nâng cao sức mạnh cho các tuyển thủ

HLV Park Hang Seo nâng cao sức mạnh cho các tuyển thủ

Thứ Ba, 15/12/2020 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Phan Văn Đức tiết lộ rằng HLV Park Hang Seo đang cố gắng khắc phục điểm yếu về thể lực, sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam.
Sau 1 tuần tập luyện tại VFF, HLV Park Hang Seo đã tăng cường mức độ vận động và khối lượng bài tập lên cao hơn. Dường như vị chiến lược gia xứ sở Kim chi đang muốn nhồi thể lực cho các cầu thủ trước khi nhả dần khối lượng để điểm rơi phong độ đúng vào cuối tháng 12.
Ngoài việc tăng khối lượng vận động trên sân, tại phòng gym, đội tuyển Việt Nam còn phải tập thêm vào buổi tối. Đây sẽ là thời điểm rất quan trọng và cần sự tập trung cao độ của các tuyển thủ. Bản thân các cầu thủ cũng phải tự thích nghi và nỗ lực khi giáo án được tăng dần về độ khó.
Tiền đạo Phan Văn Đức chia sẻ: "Sau 1 tuần tập luyện tôi thấy thể lực đi lên và thầy Park cũng có nhiều chiến thuật mới. Tôi đang nỗ lực, cố gắng để có thể thích nghi tốt nhất. Sau 1 mùa giải không được vào sân thi đấu nhiều thì khi lên tuyển tập trung thể lực đang đi lên.
Giờ thể lực đang lên thì thầy Park cũng bắt tập thêm nhiều vào buổi tối. Bản thân tôi cũng đang tốt dần lên so với thời gian trước đây. Tôi đang nỗ lực để có thể thích nghi được tốt nhất".
Bên cạnh các buổi tập ở ngoài sân, đội tuyển Việt Nam đang được tăng khối lượng vận động tại phòng gym để cải thiện về thể lực, sức mạnh.
Phan Văn Đức cho biết: "Thể lực và chiến thuật thì luôn đi đôi với nhau. Thầy Park nói con người Việt Nam thể lực, sức mạnh hơi yếu. Lần này thầy cho đội tuyển tập gym nhiều".
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Park Hang Seo, DTVN, tuyển VN, Park Hang Seo, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu bóng đá
Phan Văn Đức dù là học trò cưng của HLV Park Hang Seo nhưng cũng vẫn phải nỗ lực để cạnh tranh vị trí. Ảnh: Khôi Nguyên
Đây không phải là lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc chỉ ra điểm yếu này của bóng đá cũng như cầu thủ Việt Nam. Trước đó khi làm việc cùng U23 Việt Nam năm 2018 hay đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại ASIAN Cup, AFF Cup, ông Park cũng đã công khai tuyên bố: "Cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật, sự thông minh, nhạy bén nhưng hạn chế về sức mạnh, thể lực, đặc biệt là phần thân trên. Phần thân trên không đủ mạnh mẽ, cân đối để có thể va đập, tranh chấp tốt được".
Vì vậy, ông luôn chú trọng về các bài tập gym, tăng cường cơ bắp, cải thiện phần thân trên cho các cầu thủ làm việc cùng ông tại U23 Việt Nam, ĐTQG…
Trở lại với Văn Đức, dù là trò cưng của HLV Park Hang Seo nhưng anh sẽ phải cạnh tranh rất gắt gao với nhiều tên tuổi khác trong lần tập trung này. Điển hình có thể kể tới Phan Văn Long và người đàn anh Văn Quyết. Cầu thủ người Nghệ An sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tiếp tục được đá chính.
Phan Văn Đức chia sẻ thêm: "Đợt này gọi lên đội tuyển rất nhiều cầu thủ tốt. Hơn 1 năm vừa rồi, tôi không được gọi vào tuyển vì chấn thương. Lần này, tôi thấy cần nỗ lực và cố gắng hơn nữa để cạnh tranh suất đá chính. Nói chung chiến thuật không thay đổi quá nhiều thì tôi cũng phải thích nghi với từng chiến thuật thầy đề ra".
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay