HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 theo bảng xếp hạng FIFA. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Park Hang Seo muốn đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới

Thứ Tư, 11/10/2017 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam từ thứ hạng 130 ở thời điểm hiện tại đến top 100 đội tuyển mạnh nhất thế giới theo bảng xếp hạng của FIFA.
“Thật ra khi biết đến đội tuyển Việt Nam tôi chưa có nhiều thông tin. Sau đó, tôi đã có thời gian tìm hiểu ngắn và xem trận đấu ngày hôm qua (10/10) giữa đội tuyển với Campuchia. Đội tuyển Việt Nam có điểm phù hợp với lối chơi tôi mong muốn áp dụng. Tôi đặt mục tiêu trong thời gian tôi huấn luyện, tôi có thể đưa đội tuyển Việt nam vào top 100”, HLV Park Hang Seo chia sẻ ở cuộc họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic quốc gia vào sáng nay (11/10).
Nói đến lối chơi, HLV Park Hang Seo đề cập đến lối chơi bóng ngắn, nhanh, hạn chế chuyền dài trừ những đường chuyền có mục đích cụ thể. HLV Park đề cập đến vấn đề này từ bài diễn văn khi nhậm chức đến khi trả lời báo giới.
HLV Park Hang Seo nói: “Tôi hướng tới một lối chơi bóng ngắn. Lý thuyết cơ bản của tôi là lối chơi kiểm soát, chuyền bóng ngắn và nhanh. Nhấn mạnh tới cú chạm đầu tiên để tạo nên một đội tuyển mạnh ở Đông Nam Á và có thể cạnh tranh ở châu Á.
Theo thông tin tôi đã tìm kiếm, tôi thấy đội tuyển có thể áp dụng lý thuyết mà tôi mong muốn là chơi bóng ngắn và nhanh. Đó là lối chơi tiêu chuẩn của nhiều nền bóng đá châu Á. Hôm qua, đội tuyển có hạn chế trong di chuyển vì trời mưa to. Với những gì họ thể hiện trên sân, tôi vẫn tin họ sẽ làm được lý thuyết tôi hướng tới”.
HLV Park Hang Seo tới Việt Nam hôm nay, Phi Sơn nói gì khi đội tuyển ngoảnh mặt?

HLV Park Hang Seo tới Việt Nam hôm nay, Phi Sơn nói gì khi đội tuyển ngoảnh mặt?

HLV Park Hang Seo tới Việt Nam hôm nay, Phi Sơn nói gì khi đội tuyển ngoảnh mặt là những thông tin chính bóng đá Việt 7/10.
HLV người Hàn Quốc chia sẻ khá cởi mở với báo giới về những mục tiêu ông đặt ra. Khi một phóng viên đặt câu hỏi tỏ ý lo ngại khi nhiều đời HLV trước của đội tuyển Việt Nam đã không hoàn thành được trọn vẹn hợp đồng ký kết với VFF. Ông Park Hang Seo vẫn cười tươi và nói: “Hợp đồng của tôi kéo dài trong 2 năm. Khi chúng ta chưa bắt đầu, tôi chỉ có thể nói sẽ cố gắng hết mình để kết thúc nhiệm kỳ 2 năm một cách thành công và trọn vẹn.
Tôi hoàn toàn tự tin để kết thúc trọn vẹn nhiệm kỳ 2 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đương nhiên khi nhận lời làm HLV trưởng, ai cũng có cảm giác áp lực, hồi hộp. Tuy nhiên, tôi cũng có mục tiêu đặt ra và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất mục tiêu đó”.
Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ làm hai trận còn lại Vòng loại Asian Cup 2019 với mục tiêu lọt vào vòng chung kết. Năm 2018, ông sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Giải U23 châu Á tại Trung Quốc. Sau đó, ông dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad. Cuối năm 2018, HLV Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu chinh phục AFF Suzuki Cup.
Thông tin về HLV Park Hang Seo:
Ngày sinh: 4/1/1959
Quốc tịch: Hàn Quốc
* Sự nghiệp cầu thủ nổi bật:
- 1979 – 1982: ĐTQG Hàn Quốc
- 1984 – 1988: CLB Lucky – Goldstar Hwangso (Hiện tại là CLB Seoul)
- 1985: Đội hình tiêu biểu Giải VĐQG Hàn Quốc (Tiền vệ)
* Sự nghiệp HLV nổi bật:
- Chứng chỉ Chuyên nghiệp (Pro) của Liên đoàn bóng đá châu Á.
- Trợ lý HLV đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup 1994
- Trợ lý đội tuyển Hàn Quốc 2000 – 2002 dưới thời HLV Guss Hiddink
- Giành HCĐ tại Asian Game Busan 2002 với tư cách HLV trưởng
- Vô địch K-League Challenge 2013, 2015 (Cùng CLB Sangju Sangmu)
- Tham gia trường đào tạo HLV Bayer Leverkusen (Đức)
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*