HLV Park Hang Seo lại than thiếu tiền đạo

Chủ Nhật, 27/12/2020 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vấn đề khan hiếm chân sút chất lượng một lần nữa lại được HLV Park Hang Seo nhắc đến ở buổi họp báo sau trận hòa 2-2 giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tối 27/12.
ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Đẳng cấp Quang Hải. Phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam

ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam: Đẳng cấp Quang Hải. Phép thử hữu ích cho U22 Việt Nam

Trận tái đấu giữa tuyển Việt Nam “phiên bản gốc” và các đàn em U22 chứng kiến Quang Hải thể hiện đẳng cấp ngôi sao. Trận đấu cũng là phép thử rất có ý nghĩa với U22 Việt Nam.
“Kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận đấu cuối, làm sao để các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương.
Tôi đã làm việc ở đội tuyển mấy năm rồi mà chưa thấy tiền đạo nào tốt hơn họ (Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh – PV), chuyện này không nên hỏi tôi mà chính các anh chị phóng viên có thể tự hỏi mình.
Tại V-League, tiền đạo ngoại đá hết rồi, tôi đảm bảo nhiều tiền đạo U22 về CLB lại dự bị vì cầu thủ ngoại đá chính.
Tôi nghĩ VFF và VPF nên xây dựng cơ chế, một điều lệ cho mỗi cầu thủ U21 vào sân thi đấu, nếu 80% CLB đá tiền đạo ngoại như thế này thì tìm đâu ra tiền đạo trong nước, đặc biệt là cầu thủ trẻ.
Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam vẫn phải trông chờ vào các bàn thắng từ hàng hậu vệ và tiền vệ.Ảnh: Hoàng Linh
Chúng ta phải tự đặt câu hỏi thôi, V-League phải đặt câu hỏi tại sao đội tuyển Việt Nam lại thiếu tiền đạo như thế này? Tất nhiên tôi nói ý kiến này, nhiều CLB sẽ phản đối nhưng làm sao để cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu, các tiền đạo được ra sân việc này VPF và VFF phải nghiên cứu”, HLV Park Hang Seo lên tiếng.
Trở lại với diễn biến trận đấu, HLV Park Hang Seo đánh giá: “Đội tuyển Việt Nam có một chút vấn đề trong hiệp 1.
Đối thủ là U22 nhưng các cầu thủ đội tuyển quốc gia kiểm soát bóng chưa tốt lắm. Tiền đạo cũng phải tận dụng được khoảng trống, có bóng thì phải phối hợp, việc này vẫn chưa thành thục.
Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ mới, thủng lưới 2 bàn nhưng có nhiều cơ hội và quan trọng là chúng tôi đã tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ thi đấu. Chúng ta không nên nói đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn là có vấn đề.
Thực ra đây là đội tuyển đá với nhau, các cầu thủ đội tuyển quốc gia khi đá với đàn em có thể có tâm lý nhường nhịn. Nếu mà đội nước ngoài thì tôi chắc chắn tinh thần sẽ khác.

U22 Việt Nam thử nghiệm nhiều vị trí mới. Tôi hài lòng với các cầu thủ. Tôi biết các cầu thủ U22 muốn thắng đàn anh và họ đã ghi bàn trước. Trận này mỗi đội thủng lưới 2 bàn, vì thế cả hai đội đều sẽ phải tìm ra nguyên nhân để giải quyết vấn đề".
Có một chi tiết khá thú vị là khi buổi họp báo đang diễn, phòng họp mất điện trong khoảng 3 phút và HLV Park Hang Seo hài hước "tranh thủ" chúc mừng giáng sinh các phóng viên.
"Năm 2020 không có gì cả, ngày mai tôi sẽ nghỉ phép và về Hàn Quốc. Tôi sẽ quay trở lại Việt Nam trước Tết âm lịch. Tết dương lịch cũng là ngày lễ lớn. Chúc mừng năm mới".
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên