'HLV Park Hang Seo không mạo hiểm để dùng Hùng Dũng'

Bình luận viên Quang Huy

'HLV Park Hang Seo không mạo hiểm để dùng Hùng Dũng'

Thứ Sáu, 05/11/2021 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã dấy lên nhiều lo ngại dành cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khi anh được gọi trở lại ĐTQG. Lo ngại rằng nếu vội vàng sử dụng trở lại cầu thủ này khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương sẽ để lại hệ lụy vốn đã từng diễn ra. “Đối thoại cuối tuần” hôm nay đã nhận được những chia sẻ của BLV Vũ Quang Huy về câu chuyện này.
HLV Park ngó lơ Hai Long vì Hùng Dũng?

HLV Park ngó lơ Hai Long vì Hùng Dũng?

Tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long đã không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Điều này có thể đến từ việc HLV Park Hang Seo ban đầu có ý định triệu tập Hùng Dũng vào đội hình và chỉ thay đổi quyết định do phản ứng của dư luận cũng như lời từ chối của CLB Hà Nội.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng việc Đỗ Hùng Dũng được gọi lên ĐTQG lúc này có thể nhìn nhận dưới 2 khía cạnh cả tinh thần cũng như chuyên môn đối với cá nhân Hùng Dũng: “Nói vậy chứ không phải ông Park mạo hiểm đâu. Mình đừng nghĩ gọi Hùng Dũng lên là để sử dụng ngay trong trận các trận đấu tại tháng 11 này. Cũng chưa chắc bạn ấy trở lại được ở AFF Cup vào cuối năm. Hoặc đến lúc đó ông Park cũng chưa để Hùng Dũng ra sân đâu".
BLV Quang Huy nhìn nhận ông Park luôn cần những cầu thủ quan trọng như Hùng Dũng nhưng HLV người Hàn Quốc cũng không mạo hiểm trong chuyện này: “Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo cũng đã có đầy đủ thông tin về tình hình của Hùng Dũng để biết cách “ứng xử” trong thời điểm hiện nay. Bằng chứng là sau khi có ý kiến từ phía CLB Hà Nội, ông Park cũng đã đồng ý cho Hùng Dũng ở lại CLB Hà Nội tập hồi phục đến khi khỏe hẳn.
Còn với cá nhân tôi, việc trở lại ĐTQG cũng có phần tốt cho tiền vệ này. Tốt không phải là Hùng Dũng được thi đấu mà tốt ở chỗ cậu ấy sẽ có được tâm trạng hứng khởi khi được hòa vào không khí đội tuyển. Nói vậy chứ, ròng rã hơn 8 tháng vật lộn để phẫu thuật, chữa trị, hồi phục chấn thương quả không dễ chịu chút nào. Hùng Dũng cần không khí, cần môi trường đã có nhiều quen thân trên ĐTQG để cân bằng mọi thứ. Khi trở lại sinh hoạt cùng đồng đội, Hùng Dũng sẽ có được cảm giác yên tâm khi mình vẫn được tin tưởng, tin dùng cho nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam.
bóng đá Việt Nam, Hùng Dũng, Park Hang Seo, Đỗ Hùng Dũng, Hà Nội FC, CLB Hà Nội, VFF, Việt Nam vs Nhật Bản, AFF Cup, vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Ả rập xê út
HLV Park Hang Seo luôn dành sự quan tâm cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.
Ảnh: Trần Hữu Đồng
Đấy là yếu tố tinh thần dành cho cá nhân Hùng Dũng. Về chuyên môn hay vấn đề tình hình chấn thương của cậu ấy thực tế lúc này thế nào cũng sẽ được nhận diện rõ ràng hơn khi tập trung cùng ĐTQG. Có thể ông Park muốn đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế trên ĐTQG sẽ có được cái nhìn toàn diện, xác thực về mức độ hồi phục, thể trạng của Hùng Dũng lúc này. Đó cũng điều tốt để ĐTQG và CLB Hà Nội có được phương pháp tốt hơn cho Hùng Dũng hồi phục hoàn toàn sau chấn thương.
Bên cạnh đó, BLV Quang Huy cho rằng có thể ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển để tận mắt kiểm tra, ghi nhận tình hình cụ thể của học trò lúc này, điều đó cũng hết sức bình thường: “Tôi cho rằng, qua những trường hợp trước đây của Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, ông Park đã có được bài học quý giá cho mình. Ngay cả bản thân Hùng Dũng và CLB Hà Nội cũng đã xác định, sớm nhất phải đến tháng 12, cầu thủ này mới có thể trở lại trong trạng thái tốt nhất. Vậy nên, việc gọi Hùng Dũng trở lại có thể chỉ để kiểm tra quá trình hồi phục chấn thương thế nào. Đồng thời như một ghi nhận rằng ông Park vẫn quan tâm, động viên, theo dõi, tin tưởng Hùng Dũng.
Trong câu chuyện này cũng cần ghi nhận những động thái thiện chí, hợp tác của các bên. Hùng Dũng đã chia sẻ rõ về tình hình hiện tại của mình. Thậm chí anh cho rằng đã xác định ngày trở lại sau chấn thương sẽ bắt đầu từ con số 0, làm lại từ đầu. Với ông Park và ĐTQG đó sự ghi nhận cho những nỗ lực của Hùng Dũng. CLB Hà Nội ngay lập tức cũng đã có những phản hồi với VFF, HLV Park Hang Seo để các bên có được cái nhìn tổng thể. Tôi cho rằng khi vấn đề được rõ ràng, xác thực như thế sẽ có được thông tin minh bạch, ứng xử vừa vẹn, xử lý thấu đáo cho câu chuyện. Với cá nhân Hùng Dũng, khi các bên đã và đang có tiếng nói với nhau cũng giúp anh đỡ bối rối trong trường hợp này”.
“Tóm lại, tôi cho rằng việc gọi Hùng Dũng trở lại ĐTQG lần này là bài toán giải tỏa tâm lý cho cầu thủ này. Ông Park sẽ không mạo hiểm để sử dụng Hùng Dũng khi tiền vệ này chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương”, BLV Vũ Quang Huy chốt lại những góc nhìn của mình về câu chuyện với chia sẻ như thế.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi