HLV Park Hang Seo gỡ rối

HLV Park Hang Seo gỡ rối

Thứ Tư, 21/08/2019 14:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Trọng Hoàng, Văn Hậu “rủ nhau” chấn thương sau khi gồng mình chiến đấu cho Viettel và Hà Nội FC tại V-League khiến HLV Park Hang Seo không thể sử dụng đôi cánh này cho đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách trước Thái Lan vào ngày 5/9 tới.
26 cầu thủ vào danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam đấu Thái Lan

26 cầu thủ vào danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam đấu Thái Lan

HLV Park Hang Seo đã triệu tập danh sách sơ bộ 26 cầu thủ dự vòng loại World Cup 2022. Ngoài những cái tên quen thuộc như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường...còn có sự góp mặt những cầu thủ Văn Quyết, Hà Minh Tuấn.
Chứng kiến những tổn thất lực lượng cực lớn lại bất khả kháng đó của đội tuyển Việt Nam trước thời điểm công bố danh sách đấu Thái Lan chỉ ít ngày, nhiều người thoáng giật mình và lo cho HLV Park Hang Seo, không biết ông có xoay sở kịp khi chỉ có 10 ngày chuẩn bị cho trận đại chiến với Thái Lan, nhưng hãy gạt nỗi lo sang một bên, hãy tin vào ông cùng các học trò.
Thái Lan trước sau gì vẫn là một đối thủ mạnh hàng đầu khu vực, thậm chí có thể nói là kình địch của đội tuyển Việt Nam. Cuộc tái đấu lần này, người Thái có đầy đủ các quân bài tốt nhất của mình, bao gồm cả 4 ngoại binh đang chơi bóng tại Bỉ và Nhật Bản lại được đặt dưới tay thầy mới Akira Nishino.
Nhưng đội tuyển Việt Nam vốn có truyền thống vượt khó, HLV Park Hang Seo từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng hơn một lần cho thấy khả năng “liệu cơm, gắp mắm” của mình trong việc tuyển chọn lực lượng, xây dựng đội hình cho đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu lớn.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo hẳn sẽ có tính toán hợp lý cho những vị trí cần bổ sung, thay thế.
Ảnh: Hoàng Linh
Ấn tượng nhất là việc đưa Trọng Hoàng về thay Văn Thanh đá hậu vệ phải ở AFF Cup 2018 và từ đó đến nay, Trọng Hoàng luôn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí thi đấu cần cả sự xông xáo, thể lực lẫn tốc độ và sự thông minh này.

Giờ Trọng Hoàng không thể thi đấu thì Văn Thanh cũng đã trở lại, cho dù chưa đạt phong độ cao và còn đó Văn Kiên, phương án dự phòng đã được xác lập từ King’s Cup. Với cánh trái, vị trí mà Văn Hậu bỏ lại, tất nhiên tìm ra người có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn tương đương nhưng Hồng Duy, Đức Huy suy cho cùng sẽ là phương án không tồi.
Chẳng thế mà dù thiếu tới 4 trụ cột gồm Văn Hậu, Trọng Hoàng, Đình Trọng và Văn Đức nhưng trong mắt truyền thông Thái Lan và BHL đội bóng xứ chùa Vàng, Việt Nam vẫn là đối thủ nguy hiểm.
Thái Lan bắt đầu tập luyện từ ngày 27/8 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam và những thông tin này được yêu cầu hạn chế tối đa. Thất bại 0-1 tại King’s Cup đã là nỗi hổ thẹn với người Thái, nếu thua thêm lần nữa thì đó hẳn sẽ là thất bại khó nuốt trôi với đoàn quân HLV Akira Nishino.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*