HLV Park Hang Seo: 'Đội tuyển Úc rất mạnh trong tấn công'

Thứ Hai, 06/09/2021 17:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Úc có một hàng tấn công rất mạnh với rất nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài và đây là một trận đấu khó khăn với đội tuyển Việt Nam.
 
VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Úc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 7/9)

VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Úc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 7/9)

VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Úc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 7/9). Xem trực tiếp Việt Nam vs Úc và vòng loại World Cup 2022 châu Á trên kênh VTV5, VTV6.
Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đánh giá: "Đội Úc đá vòng loại thứ 2 với 8 trận, họ ghi 28 bàn và thủng 2 bàn. Úc là đội rất mạnh trong tấn công.
Họ gọi là đội tuyển thủ Úc nhưng chỉ có 2 cầu thủ đá ở Úc thôi, đa số còn lại đá ở châu Âu, có trình độ cao, trải nghiệm ở những giải VĐQG hàng đầu, thể hình của họ cũng tốt.
Từ ưu thế về hình thể, Úc đã chơi tạt bóng và ghi bàn bằng đầu rất nhiều. Kỹ năng chơi bóng đa dạng.
Ngoài bóng bổng, họ có thể chuyền ngắn, chơi bóng dài rất tốt. Các cầu thủ Úc đã được trải nghiệm, thi đấu với những cầu thủ có năng lực".
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo cùng tiền vệ Hoàng Đức ở buổi họp báo trước trận đấu.Ảnh: VFF
Lý giải về việc phải nhận phạt đền nhiều ở những trận đấu vừa qua, thầy Park nói: "Về việc đội tuyển Việt Nam phải chịu nhiều phạt đền như thế, tôi không giải thích cụ thể do tình huống nhưng đó là thói quen phòng ngự của các cầu thủ.
Cũng khó nói chính xác tại sao lại như vậy. Tôi không xem các đội khác nhưng có thể thói quen cầu thủ.
Các cầu thủ chịu áp lực quá nhiều dẫn đến việc họ thực hiện động tác phòng ngự không chính xác.
Do chiến thuật của chúng ta bị đè thấp xuống, các cầu thủ bị vượt qua chẳng hạn, đó là lý do mà cầu thủ dẫn đến phạm lỗi và bị thổi phạt đền".
Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu bằng tinh thần quyết tâm cao nhất dù đối thủ mạnh cỡ nào.Ảnh: Saudi Arabia Football
Liên quan đến chấn thương của các cầu thủ, HLV Park Hang Seo cho biết: "Cả Tiến Dũng lẫn Thành Chung đều có trong danh sách 23 cầu thủ đăng ký. Quyết định này không chỉ đưa ra từ mình tôi, mà còn có từ bộ phận y tế.
Chúng tôi đã trực tiếp tư vấn ngay về tình trạng chấn thương của các cầu thủ, những người có mặt trong danh sách đó".
Về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Úc, HLV Park Hang Seo nói: "Chúng ta cũng biết rằng bảng xếp hạng FIFA đội tuyển Việt Nam thấp nhất. Tôi nghĩ rằng gặp bất kỳ đối thủ nào cũng khó khăn.
Trận gặp Ả rập Xê út, dù chúng ta ghi bàn trước nhưng vẫn thua. Đội thiếu người nhưng các cầu thủ vẫn chiến đấu hết sức mình. Ngày mai cầu thủ vẫn sẽ phát huy tối đa tinh thần đó và chiến đấu.
Chúng ta không thể đảm bảo kết quả ngày mai được vì Úc là đội tốp 5 châu Á nhưng tôi và cầu thủ sẽ cố gắng phát huy tối đa ưu thế của mình.
Ngày mai là trận đầu tiên của Úc và Việt Nam ở cấp đội tuyển, điều đó thực sự ý nghĩa và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức".
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đại diện cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam dự buổi họp báo trước trận cho biết: "Với trận đấu ngày mai, gặp đội hàng đầu châu Á, em sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng và thực hiện yêu cầu HLV đưa ra.
Đội tuyển Việt Nam có tinh thần thi đấu quyết tâm và nhanh nhẹn hơn cầu thủ cao to. Nếu thể hiện hết phẩm chất cá nhân và tinh thần đoàn kết thi đội tuyển có thể có kết quả tốt trước Úc".
Đội tuyển Úc sẽ tập luyện vào lúc 17h45 - 18h45 chiều nay và vào lúc 19h15 là buổi tập làm quen sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận đầu tiên, Úc đang dẫn đầu bảng B với 3 điểm, bằng Ả rập Xê út và Oman nhưng tạm xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng bại.
Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 5, xếp dưới Nhật Bản và trên Trung Quốc.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay