HLV Park Hang Seo 'đãi cát tìm vàng' với U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo 'đãi cát tìm vàng' với U22 Việt Nam

Thứ Năm, 17/12/2020 12:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách cho đợt tập trung lần thứ 4 của đội tuyển U22 Việt Nam, cũng là lần hội quân cuối cùng trong năm 2020. Nếu những đợt tập trung trước đây chỉ kéo dài vài ngày để giúp cầu thủ làm quen không khí rồi về, thì lần này sẽ khác, khi lứa trẻ U22 sẽ có 2 trận giao hữu cùng đàn anh trên ĐTQG cũng đang tập trung song hành.
HLV Park Hang Seo tiếp tục thử nghiệm U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo tiếp tục thử nghiệm U22 Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chỉ triệu tập 24 cầu thủ cho đợt hội quân lần thứ 4 trong năm 2020 của U22 Việt Nam vào sáng 16/12. HLV Park Hang Seo sau 3 lần tập trung trước đó đã thanh lọc được hàng loạt nhân sự, nhưng ông vẫn muốn thử nghiệm thêm nhiều nhân tố từ ngày 18/12 tới tại Hà Nội.
Lần tập trung cuối cùng trong năm nay cũng như 3 lần hội quân trước đó của đội U22 Việt Nam đã gợi mở nhiều điều về những ý tướng, dự định nằm trong tính toán của ông Park cho các mục tiêu trong năm 2021.
“Mục tiêu lớn nhất của HLV Park Hang Seo vẫn là muốn tìm kiếm thêm nhân tố mới chất lượng để bổ sung lực lượng cho đội U22 Việt Nam trong thời gian sắp tới”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận về bản danh sách lần này của ông Park như thế.
Ông Xương bình luận: “Nhìn vào danh sách 24 cầu thủ được gọi lên lần này sẽ thấy có nhiều gương mặt mới lạ được ông Park trao cho cơ hội. Với các cầu thủ trẻ, 2 trận giao hữu cùng ĐTQG vào các ngày 23/12 tại Quảng Ninh và ngày 27/12 tại Phú Thọ sẽ là dịp để ông Park cho những gương mặt mới mà mình quan sát lâu nay vào sân thi đấu nhằm kiểm nghiệm, đánh giá về học trò”.
“Chúng ta thấy rằng so với những lần gọi quân U22 trước đây trong năm 2020, vào lúc này ông Park đã không điền tên những nhân tố nổi trội như Nguyễn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hồng Sơn hay Nguyễn Hai Long.
Vì nhiều lý do khác nhau như đang tập trung ĐTQG, gặp phải chấn thương cho nên các nhân tố này không được gọi lên. Tuy vậy, với việc họ đã cơ bản khẳng định được mình thì ông Park đã trao cơ hội cho những con người mới hơn của U22 Việt Nam”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, Park Hang Seo, tuyển VN, DTVN, giao hữu tuyển VN vs U22 VN, kết quả bóng đá
HLV Park Hang Seo đang tích cực tìm kiếm thêm nhiều gương mặt mới cho U22 Việt Nam. Ảnh: Khôi Nguyên
“Trong danh sách tập trung hôm nay cho thấy có rất nhiều cầu thủ còn trẻ ở độ tuổi dưới 22 và có đến 15 cầu thủ trẻ đang thi đấu trong màu áo CLB hay địa phương của mình tại VCK giải U21 QG năm 2020 đang diễn ra tại Nha Trang. Các cầu thủ trẻ vì thế sẽ có thêm cơ hội được thi đấu, nhất là thi đấu với đàn anh trên ĐTQG, để học hỏi và rèn giũa bản thân mình nhiều hơn”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra đánh giá: “Về cơ bản, tôi cho rằng nếu không gặp những vấn đề gì quá lớn thì nòng cốt của đội U22 hay U23 tham gia các giải đấu trong năm 2021 vẫn dựa vào các cầu thủ còn trong độ tuổi mà hiện nay họ đang khoác áo ĐTQG.
Riêng với những lần tập trung vừa qua với số lượng cầu thủ rất đông, thậm chí rất lạ ở hầu hết các CLB trong nước từ các hạng đấu khác nhau, đã chứng tỏ việc ông Park đang “xới tung” cả mỏ quặng tiềm năng trẻ để tìm ra được những viên ngọc quý. Hay chí ít là có được “ngọc thô” để ông Park mài giũa và nâng tầm khả năng của họ”.
“Nói cách khác, việc mỗi lần tập trung là có nhiều thay đổi về những cái tên được gọi lên cũng chứng minh rằng tất cả các cầu thủ đều sẽ được trao cơ hội, nếu họ có tiềm năng và được ông Park nhìn nhận sau những chuyến quan sát tại các giải đấu trong nước.
Thực tế cho thấy lứa cầu thủ trẻ của chúng ta hôm nay đông đảo, nhiều tiềm năng nhưng lại chưa có được nhân tố nào quá nổi trội như thế hệ của những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu. Chính vì thế, ngoài việc dựa vào bộ khung đã có và từng dự SEA Games 30 cũng như đang là quân số trên ĐTQG thì ông Park đang thực hiện chiến dịch “khai quật” nguồn tài nguyên trong độ tuổi theo kiểu “tổng động viên” để tìm ra lực lượng tinh nhuệ như vậy”.
“Ngoài vài cái tên như Nhâm Mạnh Dũng, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Hữu Thắng, Dụng Quang Nho, Lê Minh Bình đã ít nhiều để lại dấu ấn trong màu áo CLB ở các giải V-League hay hạng Nhất thì có nhiều nhân tố mới lạ ở danh sách U22 Việt Nam lần này.
Những nhân tố mới này chưa thể hiện được nhiều vì ít có cơ hội thi đấu và cọ xát. Chính vì thế, được lên tập trung cùng đội U22 Việt Nam lần này sẽ giúp họ làm quen với không khí đội tuyển, tường tận được tư duy, cung cách làm việc của HLV Park Hang Seo để khỏi bỡ ngỡ ở những lần tập trung tiếp theo”.
“Nhìn chung, vẫn cách làm cũ và đã từng mang lại thành công trong năm 2019, ông Park tiếp tục dựa vào đó để tiếp tục công việc của mình ở đội U22 Việt Nam cho những mục tiêu tiếp theo. Về cơ bản, con người trụ cột để tạo nên bộ khung đã có lâu nay. Vấn đề quan trọng của ông Park hôm nay là đi tìm và tìm thêm được lực lượng để cài cắm, bổ sung”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét như thế về danh sách tập trung lên đội U22 Việt Nam trong những ngày cuối năm 2020.
Danh sách đội tuyển U22 Việt Nam
Thủ môn: Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa), Trần Liêm Điều (Nam Định), Phạm Mạnh Cường (Viettel)
Hậu vệ: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Cao Trần Hoàng Hùng (Huế), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Nguyễn Duy Kiên (HAGL)
Tiền vệ: Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Văn Minh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Phan Văn Hiếu (Nam Định); Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt (SLNA); Dụng Quang Nho (HAGL), Huỳnh Công Đến (PVF)
Tiền đạo: Hồ Thanh Minh (Huế); Lê Xuân Tú, Trần Văn Đạt (Hà Nội); Mai Xuân Quyết (Nam Định), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn), Lê Minh Bình (Bà Rịa Vũng Tàu).
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*