HLV Park Hang Seo có lý khi không triệu tập Anh Đức, Văn Quyết

HLV Park Hang Seo có lý khi không triệu tập Anh Đức, Văn Quyết

Thứ Ba, 18/12/2018 19:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Thành Vinh đồng tình với quyết định của HLV Park khi không tiếp tục triệu tập Anh Đức và Văn Quyết lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAN Cup 2018.
Công Phượng, Đức Chinh tri ân người hùng thầm lặng của tuyển Việt Nam

Công Phượng, Đức Chinh tri ân người hùng thầm lặng của tuyển Việt Nam

Không chỉ HLV Park Hang Seo được các tuyển thủ Việt Nam tung hô mà các trợ lý của ông cũng nhận được những tình cảm và hành động tri ân đặc biệt của các học trò.
Ngày hôm nay 18/12, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập 27 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho ASIAN Cup 2018. HLV Park đã gây bất ngờ khi không triệu tập 3 nhà vô địch AFF Cup 2018 là Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng. Ngoài trường hợp vắng mặt bất khả kháng của Đình Trọng (sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương) thì sự thiếu vắng Anh Đức và Văn Quyết để lại nhiều sự tiếc nuối.
Tuy nhiên, theo HLV Nguyễn Thành Vinh, HLV Park Hang Seo có lý khi không điền tên Anh Đức và Văn Quyết: “Cá nhân tôi rất đánh giá cao những đóng góp của Anh Đức và Văn Quyết trong màu áo đội tuyể quốc gia nói chung và đấu trường AFF Cup 2018 nói riêng. Thế nhưng, 2 cầu thủ này đều đã khá lớn tuổi.
Trong khi đó để chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới, HLV Park cần chuẩn bị lực lượng dày dặn, trẻ trung để tiếp tục chinh phục những thành công mới. Vì thế HLV Park muốn thủ nghiệm nhiều hơn những gương mặt cầu thủ trẻ để tiến tới có thể thay thế xứng đáng những vị trí mà các người đàn anh như Anh Đức hay Văn Quyết để lại.
Tôi nghĩ đó là quy luật thường tình trong trong bóng đá, tre già thì măng mọc. Và nhiệm vụ của HLV Park và LĐBĐ Việt Nam là tìm kiếm, phát hiện và tạo điều kiện cho những gương mặt cầu thủ trẻ phát triển”.
Chú thích ảnh
HLV Park quyết định giữ lại 20 cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2018 và không triệu tập 2 lão tướng Anh Đức và Văn Quyết
Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao những gương mặt cầu thủ trẻ được triệu tập lần nàygồm: Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ):

“Minh Vương,Thành Chung từng có thời gian làm việc với HLV Park ở U23 Việt Nam nên sẽ không khó để hòa nhập cùng lứa Quang Hải, Công Phượng. Trong khi đó, Hoàng Đức, Thanh Hậu, Thanh Bình là những cầu thủ từng tham dự U20 World Cup. Các em đều là những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại nên rất xứng đáng được trao cơ hội ở tuyển Việt Nam. Việc được rèn luyện và thi đấu ở môi trường đội tuyển quốc gia sẽ giúp các em có được những trải nghiệm quý báu.
Tôi còn nhớ khi tôi làm việc cùng HLV Alfred Riedl ở tuyển quốc gia, khi đó chúng tôi cũng quyết định triệu tập những gương mặt cầu thủ trẻ lên đội tuyển U23 và tuyển quốc gia. Trên thực tế khi đó những Văn Quyến, Công Vinh hay Tài Em đều thu lượm được những quý giá và tạo đà cho những bước phát triển sau này”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên