HLV Park Hang Seo có bộ khung cho U22 Việt Nam tại SEA Games 31

Thứ Bảy, 15/08/2020 13:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 của thầy trò HLV Park Hang Seo trên sân nhà năm 2021 được gửi gắm trong 48 cái tên tập trung trong tháng 8 này.
Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Văn Hậu lên U22 Việt Nam?

Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Văn Hậu lên U22 Việt Nam?

Quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà HLV Park Hang Seo đã triệu tập 48 cầu thủ cho U22 Việt Nam. Đáng chú ý, Đoàn Văn Hậu không có tên trong danh sách tập trung lần này.
Đây chắc chắn là kỳ sát hạch sát sao nhất với nhiều cầu thủ trẻ để HLV Park Hang Seo có cái nhìn toàn diện về đội hình phác thảo cho U22 Việt Nam ở SEA Games 31.
Thời điểm hiện tại còn quá sớm để nói về SEA Games 2021, Việt Nam cũng là quốc gia chuẩn bị sớm nhất cho đấu trường này, nhưng với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới nền bóng đá, HLV Park Hang Seo có cơ sở để “chăm sóc” cho đội hình U22 nhiều hơn.
Về lâu dài khi năm 2021 có nguy cơ các giải đấu bị dồn lịch, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ít dành thời gian được cho các cầu thủ trẻ.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo, SEA Games, V League, Văn Hậu, Hà Nội FC, VFF, VPF
HLV Park Hang Seo có thể đã có bộ khung cho U22 Việt Nam từ lúc này. Ảnh: Hoàng Linh
Điều dễ dàng nhận thấy nhất ở đội hình U22 Việt Nam được triệu tập lần này, HLV Park Hang Seo đã loại đi một nửa những cái tên đã gọi lên hồi tháng 7.
Nhiều khả năng những cầu thủ trẻ đó đã được ông Park kiểm nghiệm và đánh giá theo hướng không đạt yêu cầu. Những cái tên còn lại, chắc chắn đều thuộc dạng “chất lượng” vì quy tụ hầu hết những cầu thủ tốt trong độ tuổi đa phần từ 20-22.
Văn Hậu không được tập trung lần này nhưng ai cũng hiểu đẳng cấp của hậu vệ Hà Nội FC vừa trở về từ Hà Lan. Cầu thủ 21 tuổi thậm chí có thể sẽ đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam nếu mọi thứ diễn ra bình thường vào năm tới.
Văn Hậu là một lựa chọn chắc chắn cho đội tuyển, và cơ hội vẫn còn cho khoảng 22 cầu thủ theo tỷ lệ hiện tại là 1 chọi hơn 2 người.
Trong số này, HLV Park Hang Seo có thể sẽ không đánh giá thấp những cầu thủ ông gọi như đợt tập trung đầu tiên.
Điển hình như hàng loạt cái tên đã khẳng định được mình ở V-League 2020 như thủ thành Văn Toản (Hải Phòng); các hậu vệ: Việt Anh, Văn Tới, Văn Xuân (Hà Nội), Bá Sang (SLNA); các tiền vệ: Hai Long (Than Quảng Ninh), Văn Lắm (SLNA), Hồng Sơn (Quảng Nam), Hữu Thắng (Bình Định), Bảo Toàn (HAGL), Tiến Anh (Viettel); các tiền đạo: Mạnh Dũng, Danh Trung (Viettel), Lê Minh Bình (Bà Rịa-Vũng Tàu), Xuân Quyết (DNH Nam Định).
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo, SEA Games, V League, Văn Hậu, Hà Nội FC, VFF, VPF
Lê Minh Bình (áo trắng xanh) và Nguyễn Hữu Thắng của Bình Định là 2 cái tên triển vọng nhất ở giải hạng Nhất có tên trong đội hình U22 Việt Nam lần triệu tập này. Ảnh: VPF
Chiến lược gia người Hàn Quốc trên lý thuyết đã xây dựng được một đội hình 11 cầu thủ có đẳng cấp nhất định trong số những cái tên đó. Trong số các gương mặt đã kể, nhiều người đã rất hiểu cách làm việc của HLV Park Hang Seo. Phong độ tại các giải đấu quốc nội cũng rèn giũa tất cả trưởng thành hơn theo thời gian.
Nếu xây dựng đội hình 3-4-3 ưa thích như đang thành công với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng không thiếu chất liệu.
16 cầu thủ vừa được “điểm danh” đủ cho ông Park có thể gây dựng bộ khung ngay từ hiện tại. Do đó, có thể hiểu các cầu thủ chưa từng có cơ hội được làm việc với HLV người Hàn Quốc phải tận dụng thời gian từ lúc này để ghi điểm.
Dù SEA Games 31 còn hơn một năm nữa mới diễn ra, nhưng trên thực tế, cơ hội là không nhiều cho họ.
Các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định.
Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung ngày 28/8.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay