HLV Park Hang Seo chơi 'hết vốn' với U23 Jordan

Thứ Hai, 13/01/2020 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông thầy người Hàn Quốc đã thay đổi cả sơ đồ thi đấu lẫn các vị trí trên sân để quyết thắng U23 Jordan. HLV Park Hang Seo có vẻ xác định đây là trận đấu mang tính bước ngoặt của U23 Việt Nam ở VCK lần này.
VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 UAE vs U23 Triều Tiên, Việt Nam và Jordan. Trực tiếp VCK U23 châu Á 2020. Xem bóng đá trực tiếp VTV6. Trực tiếp U23 Jordan đấu với U23 Việt Nam.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:
* 17h15 ngày 13/1: U23 UAE 2-0 U23 Triều Tiên (D, VTV6 trực tiếp)
* 20h15 ngày 13/1: U23 Jordan vs U23 Việt Nam (D, VTV6 trực tiếp)
* Xem bảng xếp hạng bóng đá U23 châu Á TẠI ĐÂY
Điều rất bất ngờ với nhiều người chính là đội hình của HLV Park Hang Seo bố trí khi gặp U23 Jordan khác xa so với dự đoán. Đầu tiên là việc sơ đồ 3-5-2 đã không còn tồn tại và U23 Việt Nam sẽ chơi 3-4-3 như sở trường mà thầy Park xây dựng cho các ĐTQG Việt Nam hơn hai năm qua.
U23 Việt Nam sẽ đá 3 trung vệ gồm Thành Chung, Ngọc Bảo và Việt Anh. Khác với nhận xét của nhiều người, Việt Anh vẫn được trọng dụng dù trận ra quân với U23 UAE, cầu thủ Hà Nội không thực sự để lại ấn tượng.
Tấn Sinh sau màn thể hiện bất ổn ngày 10/1 mới phải là vị trí bị thay thế. Tấn Tài trở lại bên hành lang cánh phải và Thanh Thịnh trấn giữ biên trái là đúng với suy đoán của các CĐV.

HLV Park Hang Seo đã trở lại đội hình 3-4-3 sở trường. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo đã trở lại đội hình 3-4-3 sở trường. Ảnh: Hoàng Linh
Bất ngờ lớn hơn cả nằm ở giữa sân với sự xuất hiện của Thanh Sơn. Cầu thủ HAGL không được trọng dụng nhiều từ SEA Games 30 đến VCK U23 châu Á 2020 được HLV Park Hang Seo trao cơ hội. Tiền vệ này chính là điều ông Park muốn đối thủ phải ngạc nhiên và đây thực sự là canh bạc.
HLV Park Hang Seo đưa cầu thủ không được sử dụng nhiều Thanh Sơn để đá cặp với Đức Chiến nơi giữa sân. Và đây chắc chắn là điều làm CĐV Việt Nam hồi hộp. Bộ đôi này chưa hề kết hợp với nhau ở hàng giữa sân. Sự ăn ý là điều đáng bàn. Vị trí này cũng được xem là nơi trọng yếu nhất, quyết định khả năng kiểm soát bóng nhiều hay ít của U23 Việt Nam.
Những cái tên thường xuyên đá chính như Quang Hải và Hoàng Đức đã được đôn lên trấn giữ vai trò tiền đạo cánh thay vì đá giữa sân như trận trước. HLV Park Hang Seo cho thấy ông rất kỳ vọng hai “kèo trái” này sẽ phát huy khả năng dứt điểm tinh tế của mình để mang về bàn thắng cho U23 Việt Nam.
Quang Hải đặc biệt nguy hiểm khi được đặt gần cầu môn đối thủ. Và tiền đạo cánh chính là nơi cầu thủ Hà Nội chơi hay nhất dưới thời HLV Park Hang Seo thay vì giữa sân. Hoàng Đức cũng từng được thầy Park “ướm” ở vị trí tiền đạo biên ở Vòng loại giải đấu này hồi tháng 3/2019.
HLV Park Hang Seo cho Tiến Linh hoạt động cao nhất trên hàng công với hai sự hỗ trợ của Quang Hải và Hoàng Đức. U23 Việt Nam chơi đội hình 3-4-3 thay vì 3-5-2, thay đổi rất nhiều để khiến đối thủ phải bất ngờ.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên