HLV Park Hang Seo: 'Cầu thủ Việt Nam cần tinh quái hơn'

HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ U23 Việt Nam phải hoàn thiện mình trước VCK U23 châu Á.Ảnh: V.S.I

HLV Park Hang Seo: 'Cầu thủ Việt Nam cần tinh quái hơn'

Thứ Năm, 21/12/2017 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo tỏ ra thất vọng với cách cầu thủ U23 Việt Nam thua bàn đầu tiên trong thất bại 2-3 trước Ulsan Hyundai tối nay khi chúng ta một lần nữa bị thổi phạt đền trong tình huống không cần thiết.
"Ở giải M-150 Cup, U23 Việt Nam đã để thua một quả 11m không đáng có và hôm nay cũng vậy. Cầu thủ Việt Nam cần tinh quái hơn và không nên phạm lỗi ở những tình huống không đáng. Còn ở bàn thua thứ 3, chúng ta thua vì cầu thủ Hàn Quốc cao hơn U23 Việt Nam. Các đối thủ của chúng ta ở giải U23 sắp tới cũng đều cao to như vậy", HLV Park Hang Seo phát biểu trong cuộc họp báo sau trận.
Highlight trận đấu
Về những sự thay đổi người trong trận đấu này, HLV Park cho biết ông buộc phải thay đổi chiến thuật vì 2 bàn thua quá sớm trong hiệp 1. "Hôm nay tôi dự tính để U23 Việt Nam đá với 2 sơ đồ là 3 hậu vệ và 4 hậu vệ.
U23 Việt Nam xuất phát với sơ đồ 4 hậu vệ và tôi chỉ đổi sang 3 hậu vệ sau 15 phút của hiệp 2, nhưng 2 bàn thua đã buộc tôi phải thay đổi ngay sau giờ nghỉ. Văn Toàn vào sân là để phục vụ cho sơ đồ 3 hậu vệ", HLV Park chia sẻ.
Về những vấn đề của U23 Việt Nam trong trận đấu này, HLV người Hàn Quốc cho biết: "Chúng ta đá thiếu tự tin, khiến tốc độ di chuyển và khả năng cầm bóng bị ảnh hưởng. Sang hiệp 2, các cầu thủ đã tuân thủ đúng yêu cầu nên hàng thủ cân bằng hơn. Từ phút 80 trở đi, các đội tuyển Việt Nam thường thua nhiều vì sự tập trung và thể lực đi xuống và đây là điều chúng ta cần cải thiện".

Khi được hỏi về sự cuồng nhiệt khi chỉ đạo trên sân, HLV Park chia sẻ: "Tôi đã cố gắng để kìm hãm nhưng rất khó. Tôi đã hành động hơi quá vì muốn cầu thủ chiến đấu, muốn truyền tinh thần để họ đấu lại một đối thủ mạnh. Dù sao tôi cũng sẽ cố gắng kiềm chế trong thời gian tới".
U23 Việt Nam 2-3 Ulsan Hyundai: Ông Park phản ứng tốt nhưng U23 Việt Nam có học được không?

U23 Việt Nam 2-3 Ulsan Hyundai: Ông Park phản ứng tốt nhưng U23 Việt Nam có học được không?

HLV Park Hang Seo đã phản ứng tốt với những điều chỉnh nhân sự kịp thời trước Ulsan Hyundai nhưng những vấn đề mà U23 Việt Nam bộc lộ cũng rất đáng bàn.
Về lối đá điển hình của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nói về nền bóng đá của quê hương: "Không chỉ các đội tuyển quốc gia mà các CLB Hàn Quốc đều đá như vậy bởi cầu thủ của chúng tôi có kỹ thuật, thể lực và năng lực tổ chức trận đấu. Một số cầu thủ Hàn Quốc đá được ở châu Âu là nhờ có sức mạnh tinh thần lẫn thể lực".
Trong khi đó, HLV Kim Do-Hoon của Ulsan cho rằng sự thay đổi của U23 Việt Nam trong hiệp 2 đã khiến họ khó chơi hơn. Cụ thể, U23 Việt Nam đã tích cực áp sát và pressing mạnh mẽ nên tạo ra một số pha bóng nguy hiểm. HLV này cũng cho rằng U23 Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước U23 Hàn Quốc tại giải U23 châu Á sắp tới.
V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7