HLV nữ Thái Lan ‘tố’ Việt Nam được ‘dọn cỗ’ cho HCV bóng đá nữ

HLV nữ Thái Lan ‘tố’ Việt Nam được ‘dọn cỗ’ cho HCV bóng đá nữ

Thứ Ba, 22/08/2017 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu sau trận hoà 1-1 giữa Việt Nam và Thái Lan ở lượt trận thứ 3 môn bóng đá nữ tại SEA Games 2017, HLV Justin Spencer của Thái Lan cho biết: “Hiệp 1 chúng tôi chơi rất tốt nhưng lại xuống sức ở hiệp 2. Kết quả này khiến cho chúng tôi phải chờ tới trận cuối mới biết mình có đoạt được HCV hay không. 
Và đây là một lịch thi đấu cực kỳ cực kỳ không công bằng, khi 2 đội tranh chấp chiếc HCV lại không thi đấu cùng giờ với nhau ở lượt trận cuối cùng. 
Chú thích ảnh
Xếp hạng tạm thời
Thật kỳ quái khi người ta lại không bố trí cho Thái Lan và Việt Nam đá cùng giờ với nhau, tôi thực sự không thể hiểu nổi. Rõ ràng lợi thế lớn nhất bây giờ thuộc về Việt Nam vì họ biết cần ghi được bao nhiêu bàn vào lưới Malaysia để lấy HCV, trong khi nếu làm hết sức thì chúng tôi cũng chỉ có thể đánh bại Philippines rồi chờ kết quả của trận Việt Nam – Malaysia.
Tôi không nghĩ Thái Lan đã may mắn ở trận đấu hôm nay, vì hiệp 1 hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của chúng tôi. Thái Lan đã có rất nhiều cơ hội ăn bàn nhưng chỉ thành công một lần.Và tôi nghĩ kết quả hoà cũng là công bằng cho cả 2 đội.
Sau trận tôi đã sang bắt tay HLV của Việt Nam và nói rằng đây là trận đấu hết sức thú vị.Lúc gần cuối trận Thái Lan đã có cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng chúng tôi không thể tận dụng”.
Chú thích ảnh
Tuyển nữ Thái Lan hòa Việt Nam 1-1. Ảnh Quốc Khánh
Đánh giá về cơ hội giành HCV của 2 đội, HLV Spencer nói: “Xét về cơ hội vô địch thì rõ ràng Việt Nam đang có ưu thế so với Thái Lan, vì họ chỉ cần ghi thật nhiều bàn là sẽ có HCV, vì chỉ số phụ được xét đến đầu tiên là hiệu số bàn thắng bại.
Theo tôi, sẽ chỉ được coi là công bằng nếu như Thái Lan và Việt Nam được bố trí thi đấu cùng giờ ở trận đấu cuối cùng. Tôi chẳng quan tâm tới mấy thứ lặt vặt như nghi thức trao giải như thế nào, tôi chỉ nghĩ nếu là một giải đấu bóng đá công bằng thì 2 đội cạnh tranh chức vô địch phải đá cùng giờ ở trận cuối cùng.
Tôi chưa từng chứng kiến chuyện như thế này trong sự nghiệp của mình, kể cả khi tôi mới chỉ là một cậu bé. Thật không thể hiểu nổi, tại sao họ có thể làm như vậy?
Tôi đã nói một lần nữa, Việt Nam có lợi thế quá lớn để vô địch vì họ biết cần ghi bao nhiêu bàn thắng, mà Malaysia thì chẳng phải Nhật Bản hay Trung Quốc, nên việc họ thua Việt Nam với tỷ số 0-9 là hoàn toàn có thể, chuyện này thật sự rất khôi hài.
Tôi đã phản đối chuyện này ở buổi họp kỹ thuật trước giải nhưng BTC giải thích là bởi họ muốn tổ chức lễ trao thưởng chu đáo nên không thể cho đá cùng giờ, mà tôi chỉ cần sự công bằng chứ chẳng quan tâm tới lễ nghi trao giải của BTC.
Lợi thế cuối cùng đã thuộc về Việt Nam một cách rõ ràng, và chỉ vì lễ trao giải của BTC mà chúng tôi phải chịu thiệt thòi”.
Tuyển nữ Việt Nam 'hạ đẹp' Myanmar, chờ quyết đấu Thái Lan

Tuyển nữ Việt Nam 'hạ đẹp' Myanmar, chờ quyết đấu Thái Lan

Các bàn thắng của Hải Yến, Bích Thùy, Huỳnh Như ở các phút 18, 72 và 80 đã giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước đối thủ cạnh tranh tấm HCV Myanmar. Vào ngày 22/8, thầy trò HLV Mai Đức Chung có trận đấu quan trong không kém gặp Thái Lan.
Được yêu cầu nhận xét về đội nữ Việt Nam, HLV Spencer nói: “Việt Nam là một đội bóng mạnh, họ đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian vừa qua”. 
Huy Anh (Từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay