HLV Nhan Thiện Nhân: 'Trọng tài không có thiện cảm với chúng tôi'

HLV Nhan Thiện Nhân (bên phải) đang phân bua với trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng (trái) vì quá bức xúc với trọng tài chính Phùng Đình Dũng. Ảnh: Dương Thu

HLV Nhan Thiện Nhân: 'Trọng tài không có thiện cảm với chúng tôi'

Thứ Ba, 29/07/2014 17:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Từ Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, đá ở đâu trọng tài cũng không có thiện cảm với chúng tôi. Tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Với những trọng tài như thế, họ vẫn cứ tồn tại thì các anh hãy chờ xem, tôi dám cam đoan bóng đá Việt Nam không bao giờ đi lên được”, HLV Nhan Thiện Nhân bức xúc sau trận thua Than Quảng Ninh trên sân nhà.
Không đợi đến câu hỏi của phóng viên, ông Nhân đã chia sẻ: “Chúng tôi xác định làm bóng đá trong sạch, không nương tựa ai, mà cũng chẳng có chỗ nào để nương tựa. HV.An Giang muốn đá để lấy hình ảnh đẹp cho nhà tài trợ và người hâm mộ An Giang.
Nhưng chúng tôi luôn không có được sự thiện cảm của những người điều hành. Liên tiếp 3 trận đấu gần đây, đội bóng đều chịu những quyết định bất lợi của các trọng tài. Trận gặp Hải Phòng, chúng tôi lẽ ra đã có 2 đến 3 quả penalty nếu trọng tài thẳng tay với đội khách.
Nhưng kết quả là chúng tôi thua thiệt. Trận gặp B.Bình Dương, chúng tôi bị trọng tài Trọng Thư từ chối một quả phạt đền mười mươi khi ông ấy lôi quả phạt 11m ra thành quả phạt sát vòng cấm.
Còn trận đấu với Than Quảng Ninh mới đây, trọng tài Phùng Đình Dũng quá thiên vị đội khách và có những quyết định khiến không chỉ chúng tôi mà lãnh đạo tỉnh, người hâm mộ An Giang rất phẫn nộ”.
Cụ thể, mới đầu trận đấu, ông Dũng đã rút 2 thẻ vàng để đuổi Felix ra khỏi sân. Còn khi cầu thủ Than Quảng Ninh chủ động đá láo, vào bóng dằn mặt cầu thủ chủ nhà, ông Dũng đã bỏ qua hoặc phạt rất nhẹ.
Cách điều hành trận đấu của ông Dũng khiến cầu thủ HV.An Giang không thể kiềm chế và xảy ra không ít tình huống trả đũa. Điển hình là tình huống vào bóng của Văn Sang với hậu vệ Huy Cường, khiến cả 2 phải nhận thẻ đỏ rời sân.  
Ông Nhân nói thêm: “Mới đầu trận đấu, trọng tài đã rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn chơi rất đàng hoàng. Tuy nhiên, khi trọng tài càng lúc càng quá đáng, tôi không thể giữ được bình tĩnh. Ở một pha phạm lỗi nguy hiểm của Than Quảng Ninh, trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng nói qua bộ đàm: “Thẻ đỏ nha Dũng, thẻ đỏ nha Dũng”.
Ông Đinh Văn Dũng ở ngoài có quan sát thuận lợi hơn và góp ý với trọng tài trong sân, nhưng cuối cùng ông Dũng cũng chỉ rút thẻ vàng. Những ai chứng kiến trận đấu đều rất bức xúc, trên khán đài các CĐV dọa không cho ông Dũng có đường về”.
Sau khi trận đấu kết thúc, BTC sân An Giang phải tắt đèn ngay và cho lực lượng an ninh vào sân để bảo vệ tổ trọng tài. Ngoài sân, CĐV vây kín cổng và không tiếc lời chửi bới trọng tài. “Khán giả có lẽ không phản ứng sai sau những gì họ đã chứng kiến về cách ứng xử của trọng tài. Xưa nay ai cũng biết CĐV An Giang hiền lành thế nào, mà giờ họ phản ứng thì phải có lý do. Tôi không hiểu sao trọng tài lại đối xử như thế với đội bóng của tôi.
Với những người có trách nhiệm trên sân hôm đó, như ông trưởng BTC giải người Nhật Bản, không hiểu ông ta nói gì. Báo chí cho rằng trọng tài năng lực kém nhưng tôi nghĩ không phải vậy đâu. Họ bắt sai rành rành nhưng trận sau vẫn được bắt tiếp, không bị làm sao cả thì tôi nghĩ phải có gì đó thì họ mới trụ được”, ông Nhân nói.
“HV.An Giang xác định trước trận đấu với Quảng Ninh rằng chúng tôi sẽ đá trận play-off. Sau trận đấu với B.Bình Dương, chúng tôi đã thanh lý 4 cầu thủ vì họ không có dấu hiệu tích cực với CLB.

Chúng tôi chỉ giữ những người còn quyết tâm cống hiến cho đội bóng và quyết tâm không bỏ cuộc để các CĐV phiền lòng. Nhưng nhiều người không muốn như thế. Đây không phải là lần đầu chúng tôi bị xử ép.
Tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Với những trọng tài như thế, họ vẫn cứ tồn tại thì các anh hãy chờ xem, tôi dám cam đoan bóng đá Việt Nam không bao giờ đi lên được”.
CĐV Tấn Phát (TP.Long Xuyên, An Giang):
“Nếu trọng tài công tâm chúng tôi đã không phản ứng”

“Tôi và nhiều CĐV An Giang khác xem trận đấu vừa rồi không thể hài lòng với cách cầm còi của trọng tài. Ông ấy thổi thiên vị cho đội khách quá. HV.An Giang đang cần điểm trụ hạng và chơi rất quyết tâm để chiến thắng, nhưng mới đầu trận, trọng tài đã quá nặng tay khi đuổi Felix ra khỏi sân.
Sau khi HV.An Giang có bàn mở tỷ số, đội khách đã chơi rất nhiều tiểu xảo để khiêu khích. Do trọng tài quá nhẹ tay xử lý đội khách nên mới dẫn đến tình huống nổi nóng của cầu thủ HV.An Giang.
Nếu trọng tài mạnh tay không chỉ với đội chủ nhà, có lẽ chúng tôi đã không phản ứng. Trong một trận đấu mà HV.An Giang gặp nhiều áp lực phải thắng, tôi nghĩ trọng tài phải điều chỉnh tiếng còi linh hoạt hơn.
Ở mùa giải năm nay, nhiều trận đấu trên sân nhà mà HV.An Giang cũng bị trọng tài xử ép nên bức xức lâu ngày biến thành phản ứng như hành động bao vây, chửi bới trận tài mới đây”.

Việt Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*