HLV Nhan Thiện Nhân: 'BTC quyết định vô lý'

HLV Nhan Thiện Nhân (trái) đang tranh luận với trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng. Ảnh: Dương Thu

HLV Nhan Thiện Nhân: 'BTC quyết định vô lý'

Thứ Tư, 30/07/2014 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tâm trạng bức xúc tột cùng, HLV Nhan Thiện Nhân chia sẻ về án phạt mà ông và BTC sân phải nhận.
“Tôi không hiểu nổi tại sao BTC lại ra quyết định vô lý như thế. Không biết các giám sát trên sân ngồi đó viết gì trong báo cáo, ông trưởng giải người Nhật ngồi đó làm gì nữa. Có lẽ họ chỉ chờ An Giang có sai phạm rồi viết về để phạt, còn trọng tài sai thì mặc kệ, cứ được bắt dài dài.
Các ông ấy chơi dơ quá, muốn đánh hội đồng giết chết đội bóng này. Tôi chỉ can ngăn những cái đầu nóng trong một trận đấu trọng tài bắt dở tệ mà cũng bị phạt. Thậm chí có tấm hình chụp lại tôi mà không can ngăn thì trận đấu sẽ tan nát rồi. Văn Hóa cởi áo tranh cãi với trọng tài, vẫn còn mặc áo trong, tôi bảo trợ lý của mình chạy ra can ngăn. Anh Long muốn đánh người nhưng tôi cũng ra can ngăn không được làm thế.
Từ trận đấu gặp Hải Phòng, đến B.Bình Dương rồi Than Quảng Ninh, trận nào trọng tài cũng có vấn đề. Chúng tôi không hề phản ứng gay gắt và muốn giải đấu thành công, nhưng các ông ấy không biết nghĩ kiểu gì mà hành xử như thế.
Hãy hỏi trọng tài thứ 4 Đinh Văn Dũng xem tôi phản ứng như thế nào. Anh Dũng còn bảo anh thông cảm cho em trận này đi, tôi nói anh ấy đừng lo, trận đấu không vỡ được đâu. Sau trận, anh ấy còn cảm ơn tôi.
Đội có 3 thủ môn, Minh Nhựt nghỉ rồi, chỉ còn một mình thủ môn U19, bây giờ chỉ có một thủ môn đó chơi hết giải hay sao. Dân tình An Giang xưa nay nổi tiếng hiền lành, nhưng giờ phản ứng thì vì sao như thế, các ông ấy có biết không.
Bóng đá Việt đã xuống quá rồi, đừng gây thêm tiếng xấu nữa. Dí cho người ta đến thế đường cùng thì con giun xéo mãi cùng quằn. Lãnh đạo tỉnh cũng bức xúc tột cùng, không biết chúng tôi có tồn tại nổi không”.

Hồ sơ: Từ Long Xuyên tới Thiên Trường
Vụ lùm xùm mới đây liên quan tới việc trọng tài Phùng Đình Dũng bị hành hung trên sân Long Xuyên ở trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh có lẽ sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới vụ lộn xộn tại sân Thiên Trường trong trận đấu giữa M.Nam Định và T&T.Hà Nội vào ngày 19/7/2009.
Điểm chung giữa 2 sự kiện này không phải là việc cầu thủ rượt đánh cầu thủ, trọng tài hay CĐV đội chủ nhà hành hung đội khách mà trớ trêu thay “hung thủ” được xác định là nhân viên của BTC sân.
Nếu như trên sân Long Xuyên, người lao từ khán đài xuống sân để hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng là nhân viên bảo vệ Dương Văn Long thì trên sân Thiên Trường, ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu, cầu thủ 2 bên lời qua tiếng lại với nhau và 2 cầu thủ của đội khách T&T.Hà Nội là trung vệ Đại Đồng và tiền vệ Benecio bị rượt đánh.
Sau sự cố, qua băng ghi hình và những hình ảnh trên báo chí, Ban Kỷ luật VFF đã xác minh người đuổi theo và định tấn công cầu thủ Đại Đồng là Nguyễn Văn Dịp, nhân viên hợp đồng trường Nghiệp vụ TDTT Nam Định. Cuối cùng, BTC sân Thiên Trường bị Ban Kỷ luật tuyên phạt 20 triệu đồng vì không đảm bảo an ninh sau khi trận đấu kết thúc.

V.H (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*