HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'U23 Việt Nam không thể vừa đá đẹp vừa thắng'

HLV Nguyễn Văn Sỹ đặt nhiều sự tin tưởng vào ông Miura. Ảnh: Thanh Hà

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'U23 Việt Nam không thể vừa đá đẹp vừa thắng'

Thứ Ba, 31/03/2015 13:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Văn Sỹ đã lên tiếng bảo vệ những quyết định của HLV Toshiya Miura đồng thời khẳng định quan điểm “vừa đá đẹp, vừa chiến thắng là không thể”.
U23 Việt Nam vẫn đang phải chịu nhiều chỉ trích bất chấp 2 kết quả khả quan trước U23 Malaysia và Nhật Bản tại bảng I vòng loại giải U23 châu Á 2016. Trước những ý kiến này, ông Sỹ khẳng định: “Điều quan trọng nhất nằm ở trận đấu với Malaysia. Ở trận đó, các cầu thủ đã làm rất tốt. Sang trận thứ 2, chúng ta gặp một đối thủ rất mạnh là Nhật Bản. Đối tượng của U23 Việt Nam ở 2 trận ấy là khác nhau hoàn toàn.
HLV Miura đã tính toán tốt để đội có thể đi tiếp và hạn chế bàn thua. Các cầu thủ cũng đã tuân thủ sát sao chiến thuật của HLV. Theo quan điểm của tôi, họ đã chơi rất tốt”.


U23 Việt Nam không thể trận nào cũng giành chiến thắng với lối chơi đẹp. Ảnh: Tuân Phạm

Nói về lối chơi chưa được đẹp mắt của U23 Việt Nam, ông Sỹ bức xúc: “Đẹp hay không thì cần phải có thời gian chứ. Danh sách các cầu thủ từng lên U23, từng thi đấu với nhau nhiều là rất ít. Phần lớn đội hình là các cầu thủ mới được ráp lại. Với từng ấy quỹ thời gian, đừng đỏi hỏi quá nhiều. Chúng ta phải nhìn mọi thứ tích cực. Đòi hỏi vừa muốn chiến thắng, vừa muốn đẹp mắt là việc làm rất khó dưới quan điểm chuyên môn”.
HLV Văn Sỹ cũng tin rằng lựa chọn chiến thuật phòng ngự phản công và các quyết định nhân sự của ông Miura là không hề sai lầm. Ông lên tiếng bảo vệ cho những tấm thẻ vàng của U23 Việt Nam: “Với tinh thần máu lửa các cầu thủ đã thể hiện, chuyện thẻ vàng, thẻ đỏ là rất bình thường. Điều quan trọng là chúng ta chơi thô bạo hay chỉ chơi quyết liệt. Đánh giá ấy là của trọng tài. Theo tôi, lối chơi ấy là rất cần thiết cho U23 Việt Nam. Đá bóng phải có độ nhiệt chứ.
HLV Miura đã phải tính toán để có một suất thứ 2 đi tiếp. Mỗi trận đấu có sự sắp xếp con người khác nhau. Đá với Nhật Bản mà muốn áp đặt lối chơi hay đẩy cao đội hình thì cực kỳ khó khăn. Mỗi HLV có cách tính toán khác nhau. Ông Miura làm việc, ông ấy hiệu được cụ thể khả năng của từng cầu thủ.
Như trận gặp Nhật Bản, Tuấn Anh không thi đấu vì khả năng phòng ngự của cậu ấy không tốt bằng những cầu thủ khác. Khi cần chơi phòng ngự để phản công, ông Miura đã tính toán trước chiến thuật và con người. Chúng ta nên tôn trọng ông ấy”.
Ông Sỹ cũng tin rằng với lực lượng hiện tại, U23 Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt trước đối thủ Macau để có vé tới VCK giải U23 châu Á 2016.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay