HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Việt Nam đủ khả năng vô địch AFF Cup 2018'

HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Việt Nam đủ khả năng vô địch AFF Cup 2018'

Thứ Tư, 26/09/2018 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thầy trò HLV Park Hang Seo đã được xác định mục tiêu rõ ràng: Giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã có những chia sẻ về mục tiêu này.
HLV Nguyễn Thành Vinh cơ bản đồng tình với tinh thần của ông thầy người Hàn: “Sau chiến tích U23 Việt Nam hồi đầu năm, hay dấu ấn đội tuyển Olympic Việt Nam để lại tại ASIAD 2018, rõ ràng HLV Park Hang Seo đang lạc quan. Đương nhiên ông ấy cũng nhận được rất nhiều kỳ vọng của người hâm mộ trong chiến dịch "săn vàng" AFF Cup 2018. Một người làm nghề chuyên nghiệp và đầy tâm huyết, tôi nghĩ cá nhân ông ấy cũng đã chọn cho mình cái đích vô địch, để cùng học trò hướng tới. Dù biết rằng cái đích đó, gây ra những áp lực không nhỏ cho chính bản thân ông”.
“Hẳn nhiên chúng ta thấy rằng sự tự tin của HLV Park Hang Seo cho ngôi vương giải đấu khu vực có tính khả thi cao. Nó dựa trên cơ sở của những thành công đến từ các giải đấu đã qua. Thành công đó cho dù có ít nhiều may mắn song hành, nhưng không thể phủ nhận được năng lực cầm quân của ông cùng phẩm chất của cầu thủ. Tôi nghĩ ông Park không nói chơi cho vui, còn nhớ trước giải U23 châu Á , ông ấy khẳng định U23 Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích. Đó là tuyên bố gây bất ngờ của HLV người Hàn Quốc, trong bối cảnh ông mới sang làm việc, còn chúng ta đang gặp khủng hoảng sau thất bại ở SEA Games 29. Thế nhưng, sau đó ông Park đã có một giải đấu đáng nhớ cùng U23 Việt Nam. Tháng 8 ở ASIAD 18, ông lại cho quân đá theo kiểu toan tính, biết người biết ta và tùy cơ ứng biến. Hạng tư chung cuộc là một cột mốc để đời, có thể từ thành công đó, ông đã biết mình có gì trong tay để xây dựng tiếp theo”. Đó là lý giải của vị chuyên gia người Nghệ, khi đề cập đến mục tiêu vô địch AFF Cup mà HLV Park Hang Seo hướng đến.
“Nói thế, không có nghĩa là mọi thứ xuôi chèo mát mái với HLV Park Hang Seo”. Ông Vinh bày tỏ, bởi theo chuyên gia này, thành công đã có mới chỉ đến từ bóng trẻ, cấp độ U23. Đội tuyển quốc gia lại là câu chuyện khác. Chúng ta không thể mặc định rằng, cứ á quân châu lục hay hạng tư ASIAD thì sân chơi khu vực dễ dàng. Nên nhớ vẫn còn Thái Lan đầy hảo thủ, các nước khác trong khu vực cũng khát khao ngôi vô địch. Bạn bè bây giờ đã điều nghiên rất kỹ về chúng ta. Không còn lạ lẫm và yếu tố bất ngờ nữa. Hơn nữa khát vọng cùng năng lực chinh phục của học trò ông Park đang ở đâu. Đó cũng chính là những vấn đề khó khăn dành cho đội tuyển chúng ta ở giải đấu tới.
HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hà Nội FC quá xứng đáng vô địch'

HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hà Nội FC quá xứng đáng vô địch'

“Hà Nội FC quá xứng đáng để lên ngôi, không có gì phải bàn cãi”, HLV Nguyễn Thành Vinh đã khẳng định như thế.
“Cá nhân tôi ghi nhận và đánh giá cao ông Park với thành công ông ấy mang lại thời gian qua cho bóng đá nước nhà. Ông ấy luôn nói về những cái đích để phấn đấu, cùng mục tiêu cụ thể cho học trò hướng đến. Vậy nên, tôi không nghi ngờ về năng lực và nghĩ rằng mục tiêu phải vô địch AFF Cup 2018, không chỉ là lời nói suông của ông Park. Vô địch bây giờ có khi là mệnh lệnh của chính chúng ta”. Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đầy tin tưởng vào chiến dịch săn vàng khu vực của bóng đá Việt.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*