HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam không thể biến hóa kiểu Tôn Ngộ Không'

HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa thôi tiếc nuối về sự vắng mặt của Văn Quyết.Ảnh: V.S.I

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam không thể biến hóa kiểu Tôn Ngộ Không'

Thứ Tư, 16/03/2016 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của các học trò nhưng vẫn khẳng định đội tuyển Việt Nam lẽ ra có thể chơi tốt hơn nếu có sự phục vụ của Văn Quyết hoặc Công Vinh trên hàng tiền đạo.
Đội tuyển Việt Nam đã cầm hòa đương kim Á quân V-League Hà Nội T&T 0-0 trên sân Hàng Đẫy. Đánh giá về trận đấu, Hữu Thắng khẳng định: “Không khí, khán giả, chất lượng chuyên môn, không có điều gì khiến tôi chưa hài lòng.
Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã định hình được lối chơi, các em đã hiểu được lối đá của tôi. Mới 3, 4 ngày trôi qua, chúng ta chưa thể nói lên điều gì, định hình lối chơi không thể nhanh như vậy. Nhưng điều quan trọng là các em hiểu đội tuyển sẽ chơi như thế nào. Ngày hôm nay, lối chơi phối hợp đã được thể hiện rất hợp lý. Nhưng chúng ta không thể biến hóa kiểu thần thông Tôn Ngộ Không để mọi thứ trơn tru ngay được.
Chúng ta phải từng bước đưa lối chơi vào ý thức của các cầu thủ xem nó có hợp lý không. Chúng ta phải xem khi họ bị đối phương gây áp lực, họ sẽ làm thế nào. Không thể cứ bị gây áp lực thì phá bóng. Ngược lại, càng bị vây chặt, họ càng phải kiểm soát tốt trái bóng”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá đội tuyển Việt Nam đã định hình được lối chơi nhưng vận hành trơn tru thì cần thời gian.Ảnh: V.S.I
HLV Hữu Thắng khẳng định nếu có một trung phong cắm, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ làm nên chuyện: “Tôi đã luôn nói Văn Quyết là một cầu thủ rất quan trọng trong đội hình. Nếu có cậu ấy, chắc chắn sức tấn công của chúng tôi sẽ tăng lên. Có tiên phong đúng nghĩa, sự vận hành lối chơi sẽ tốt hơn nhiều.
Đó là lý do tôi kỳ vọng Công Vinh và Văn Quyết trở lại. Họ là những mũi nhọn tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại”.
Đối mặt với Hà Nội T&T, đội tuyển Việt Nam đã suýt bị thủng lưới sau pha dứt điểm chạm xà của Hoàng Vũ Samson nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tỏ ra tự tin trước khả năng chống bóng bổng của hàng thủ:
“Chúng ta có một cặp trung vệ to cao là Tiến Thành và Ngọc Hải. Những đường lên bóng của Hà Nội T&T với Samson và các ngoại binh là bài kiểm tra rất tốt cho hàng phòng ngự. Ở tuyến trên, Xuân Trường và Tuấn Anh cũng có chiều cao tốt nên tôi không ngại bóng bổng”.
KẾT THÚC: Đội tuyển Việt Nam - Hà Nội T&T: 1 cơ hội, 0 bàn thắng

KẾT THÚC: Đội tuyển Việt Nam - Hà Nội T&T: 1 cơ hội, 0 bàn thắng

Trận đấu giữa ĐTVN và CLB Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy được coi là màn ra mắt không chính thức của HLV Hữu Thắng. Ông đã sử dụng tối đa số cầu thủ có trong tay để thử nghiệm, và kết quả của trận đấu là 0-0.

Cựu HLV trưởng SLNA cũng từ chối giải thích lý do không triệu tập Anh Đức, Tấn Tài lên tuyển: “Lý do chẳng có gì đặc biệt cả. Chúng tôi đã xem lại các trường hợp này và thấy họ không phù hợp với lối chơi và tình hình hiện tại nên không triệu tập họ ở đợt này.
Riêng Anh Đức nói với tôi rằng cậu ấy có vấn đề về tâm lý. Trong khi đó, tôi cần những người sung sức nhất, khát khao nhất, không vì bất kỳ điều gì mà không đóng góp được cho đội tuyển. Tối nay, khi Anh Đức và Tấn Tài về nước, tôi sẽ điện thoại và báo lại cho các bạn”.
Ở trận đấu vừa qua, Thành Lương và Hoàng Thịnh đã lần lượt mang băng đội trưởng đội tuyển. Trong khi đó, đội trưởng chính thức Lê Công Vinh vẫn chưa tập trung.
HLV Hữu Thắng tiết lộ: “Chúng tôi chưa tìm được đội trưởng. Ngày mai, khi các con người có mặt đầy đủ, ban huấn luyện sẽ bàn lại và tìm ra những gương mặt uy tín, có trọng lượng nhất, giữ họ làm cánh tay nối dài của huấn luyện viên để giúp đội tuyển tốt hơn. Có thể, chúng ta nên tham khảo qua các cầu thủ và tổ chức bỏ phiếu kín”.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay