HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tinh thần quyết định chiến thắng của đội tuyển  Việt Nam’

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Tinh thần quyết định chiến thắng của đội tuyển Việt Nam’

Chủ Nhật, 20/11/2016 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -HLV Hữu Thắng thừa nhận đội tuyển Việt Nam thắng chủ nhà Myanmar 2-1 bằng tinh thần thi đấu quả cảm và một chút may mắn nhưng kết quả đó xứng đáng với nỗ lực của các cầu thủ.
HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng TTK Lê Hoài Anh, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường bước vào phòng họp báo trong sự vỗ tay tán thưởng của các phóng viên Việt Nam cùng chủ nhà Myanmar.
Không chờ đợi câu hỏi từ giới truyền thông, HLV Nguyễn Hữu Thắng ngay lập tức đánh giá: “Như tôi đã cảnh báo học trò là Myanmar chơi rất khó chịu trên sân nhà. Có những thời điểm đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn nhưng với tinh thần những người lính, chiến binh, các học trò của tôi đã bảo toàn được chiến thắng và giành 3 điểm trọn vẹn. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ Myanmar.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao tinh thần chiến đấu của cả cầu thủ đội tuyển Việt Nam lẫn Myanmar
Với kết quả như thế này, không hài lòng từ không nằm trong suy nghĩ của tôi. Tát nhiên, tình huống dẫn đến bàn thua đội tuyển Việt Nam sẽ phải rút kinh nghiệm trong những trận đấu tới còn nhìn chung, tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò.
Thật sự Myanmar tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua. Họ là những cầu thủ trẻ nhưng có con người thay đổi cục diện trận đấu như số 9 ghi bàn và có nhiều cơ hội khác. Nhưng bóng đá phải có may mắn và hôm nay, điều đó thuộc về đội tuyển Việt Nam.
Trước câu hỏi của phóng viên về đối thủ sắp tới Malaysia, ông Thắng khẳng định: “Tôi nói với các cầu thủ phải tập trung từng trận một. Trận đấu khởi đầu với chủ nhà như thế này là tốt nhưng đội tuyển Việt Nam coi trọng từng đối thủ, từng trận đấu một. Malaysia hay Campuchia chúng tôi đều coi trọng như nhau.

VIDEO clip Myanmar - Việt Nam 1-2
Trong thời gian tới đội tuyển Việt Nam sẽ phải sửa lỗi sai ở hàng phòng ngự, nếu không sẽ còn phải nhận bàn thua tiếp. Trước sức ép rất lớn từ khán giả, sức tấn công của đội chủ nhà nên việc các cầu thủ phòng ngự đội tuyển Việt Nam mắc sai lầm là khó tránh khỏi và chúng tôi sẽ phải khắc phục những điều này trong những trận đấu sắp tới”.
Lo ngại về nền tảng thể lực của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam khi phải xuống Nay Pyi Taw đá trận cuối cùng vòng bảng với Campuchia vào ngày 26/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng lên tiếng: “Việc di chuyển để đá với Campuchia tại Nay Pyi Taw khiến cầu thủ Việt Nam khó hồi phục tốt, đó là điều tôi lo lắng nhất.
Về chuyên môn, trận thắng hôm nay ngoài may mắn các cầu thủ đã chơi quả cảm. Tinh thần quyết định chiến thắng ngày hôm nay của đội tuyển Việt Nam. Tỷ số 2-1 phản ánh đúng cục diện trận đấu ngày hôm nay và đội tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng”.
Hàn Đan (từ Yangon, Myanmar)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay