HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Myanmar là rào cản lớn với đội tuyển Việt Nam’

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Myanmar là rào cản lớn với đội tuyển Việt Nam’

Thứ Bảy, 19/11/2016 18:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Myanmar đánh giá đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên số 1 tại bảng B nhưng đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng lại cho rằng trận đấu khai mạc với đội chủ nhà chính là rào cản lớn.
Tại buổi họp báo trước các trận đấu đầu tiên tại bảng B được tổ chức chiều 19/11 tại khách sạn Novotel, HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá: “Tôi nghĩ AFF Cup lần này đội tuyển Việt Nam đến với lực lượng tương đối đầy đủ. Chủ nhà Myanmar có lực lượng trẻ, lợi thế sân nhà. Campuchia và Malaysia tôi nghĩ có cơ hội 50-50 so với đội tuyển Việt Nam”.
Trước câu hỏi của phóng viên về sự vắng mặt đáng tiếc của tiền vệ trẻ Nguyễn Tuấn Anh, HLV Nguyễn Hữu Thắng tái khẳng định đội tuyển Việt Nam hiện nay là một tập thể mạnh, không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. “Tôi rất tiếc cho Tuấn Anh khi không kịp bình phục chấn thương nhưng tôi xây dựng đội tuyển Việt Nam là một tập thể mạnh, đoàn kết. Tuấn Anh văng mặt thì sẽ có người khác thay thế”.
Cả HLV của Myanmar, Campuchia lẫn Malaysia đều đánh giá cao đội tuyển Việt Nam những trước các ý kiến này, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra rất bình thản: “Tôi khá bất ngờ khi các bạn dành tình cảm cho đội tuyển Việt Nam và đánh giá cao chúng tôi. Nhưng ở vòng đấu bảng, cơ hội chia đều cho tất cả các đội. Bóng chưa lăn chưa biết chuyện gì xảy ra. Trận đầu gặp đội chủ nhà có đội hình đồng đều, kinh qua, các giải trẻ như U19, U20, đó là rào cản rất lớn với đội tuyển Vệt Nam ngay trận đấu đầu tiên”.
Ngay sau buổi họp báo tại khách sạn Novotel, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã di chuyển ra sân Aung San để cùng các học trò có buổi tập cuối cùng trước trận đấu mở màn nhưng vô cùng quan trọng với đội tuyển Việt Nam.
Ở buổi tập này, HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ. Ba thủ môn Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm tập những bài chuyên biệt cùng HLV thủ môn Võ Văn Hạnh. Những cầu thủ còn lại chia làm hai đội chơi bóng ném trong không khí vui vẻ.
Buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều 19/11 trên sân Aung San chỉ gói gọn trong khoảng 1h00 đồng hồ, sau đó toàn đội di chuyển về khách sạn Parami để nghỉ ngơi.
HLV Nguyễn Hữu Thắng nín thở chờ Tuấn Anh

HLV Nguyễn Hữu Thắng nín thở chờ Tuấn Anh

Tuấn Anh tái phát chấn thương, phải tiểu phẫu ở đầu gối để hút dịch và vắng mặt trong hai buổi tập đầu tiên tại Myanmar, đó là điều khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng nhất.
Chia sẻ sau buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tinh thần của các cầu thủ đang rất thoải mái. Ở buổi tập cuối cùng trước trận đấu tôi muốn tạo nên bầu không khí thoải mái cho toàn đội bằng cách cho họ chơi bóng ném. Tất cả cầu thủ đều vui vẻ và họ hiểu được việc đang hướng đến trận đấu mở màn chiều mai trên sân nhà của Myanmar.
Myanmar là một đội bóng trẻ và chúng tôi đã thấy họ thi đấu tại Aya Bank Cup 2016 hồi tháng 6. Tôi đánh giá rất cao sức trẻ của đội tuyển Myanmar. Họ giàu khát vọng, bên cạnh đó được va chạm quốc tế nhiều. Vì thế, đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung.
Thi đấu với đội chủ nhà ngay trận khai mạc là thách thức lớn với đội tuyển Việt Nam. Trước đội chủ nhà, sức ép khán giả kinh khủng nhưng tất cả các cầu thủ Việt Nam đã chuẩn bị tinh thần đối diện với sức ép đó. Chúng tôi sẽ triển khai lối chơi theo cách riêng của mình.
Chúng ta phải có sự chắc chắn trong phòng ngự và cầm bóng triển khai tấn công tốt. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam phải hài hòa hai yếu tố, công thủ toàn diện chứ không thể công tốt hay thủ dở, thủ tốt mà công dở. Đó là yếu tố quyết định đến chiến thắng.
Với những gì tốt nhất có trong tay, tất cả các cầu thủ đều hiểu ngoài năng lực thực sự, để có chiến thắng còn cần chút may mắn”.
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra trên sân Thuwunna vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 20/11.
Lâm Chi (Từ Yangon)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay