HLV Ngô Quang Trường: 'Sai lầm của Mạnh Hùng hoàn toàn do chuyên môn'

Trung vệ Mạnh Hùng (phải) liên tục mắc lỗi trong thời gian vừa qua. Ảnh: VSI

HLV Ngô Quang Trường: 'Sai lầm của Mạnh Hùng hoàn toàn do chuyên môn'

Thứ Năm, 06/08/2015 05:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA đã trải qua 2 trận thua liên tiếp, mà nguyên nhân chính dẫn đến 2 trận thua đó là do lỗi lầm ở hàng thủ với những sai sót lặp đi lặp lại của trung vệ tuyển thủ QG Phạm Mạnh Hùng. Trước tình hình này, HLV trưởng SLNA Ngô Quang Trường cho rằng các cầu thủ phải kiểm điểm lại bản thân để tránh những sai sót lặp đi lặp lại mang tính hệ thống như vậy.
Ông Trường cho biết: “Đúng là trong những trận đấu gần đây, SLNA có phong độ không tốt, đặc biệt là hàng thủ mắc sai lầm liên tục dẫn đến những bàn thua không đáng có. Như bạn đã biết đó cũng là nguyên nhân chính khiến SLNA không có kết quả như ý thời gian vừa qua.
Trong bóng đá, hậu vệ là gần cầu môn nhất nhưng để sai sót để dẫn đến bàn thua thì phải xem lại bản thân mình, vì nói gì thì nói hậu vệ phải hiểu là không được phép mắc sai lầm.
Cầu thủ cũng là con người nên không thể tránh khỏi sai sót, nhưng nhiều lần lặp đi lặp lại thì bản thân cầu thủ nào sai lầm thì phải kiểm điểm lại mình, toàn đội cũng phải có ý kiến cùng nhau trong các buổi tập, buổi họp chuyên môn để khắc phục, tránh sai lầm đó lặp lại. Tôi nghĩ trong những trận tới chúng tôi sẽ chú ý gia cố hàng thủ để không có những trận mất điểm như vừa qua”.
Trong những trận thua của SLNA vừa qua ít nhiều liên quan đến những sai sót liên tục của trung vệ Mạnh Hùng, từ đó dẫn đến những bàn thua không đáng có. Thế nhưng, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, HLV Ngô Quang Trường cho rằng những sai sót đó chỉ đơn thuần mang tính chất chuyên môn chứ không phải do những yếu tố khác.
Ông Trường nói: “Tôi là HLV thì chấp nhận việc cầu thủ mắc phải những sai lầm. Quan trọng không phải là trách phạt gì cậu ấy mà phải chỉ ra cho cậu ấy biết lỗi của mình để sửa sai cho bản thân. Tôi biết sau trận đấu Mạnh Hùng là cầu thủ suy nghĩ rất nhiều để hiểu vì sao để xảy ra những sai sót như thế.

Và chính Mạnh Hùng cũng phải kiểm điểm lại bản thân mình để rút ra bài học cho bản thân nhất là khi thi đấu ở vị trí trung vệ. Còn tôi nghĩ sai lầm của Mạnh Hùng chỉ đơn thuần là chuyên môn chứ không phải yếu tố nào khác. Trong thời gian qua Hùng được tập trung ĐTQG, đó là điều đáng quý và Hùng sẽ học hỏi được nhiều từ phương pháp huấn luyện của HLV Miura. Vì thế tôi nghĩ Hùng phải suy nghĩ về điều này để phát triển cho bản thân mình”.
Cuối tuần này SLNA sẽ có chuyến làm khách trước Hà Nội T&T, và với những lỗ thủng ở hàng thủ, HLV Ngô Quang Trường cũng cảm thấy âu lo. Ông nói: “Thời điểm này Hà Nội T&T đang có phong độ rất tốt và thi đấu thăng hoa. Chính vì thế gặp Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy vào thời điểm này là khó khăn rất nhiều cho SLNA.
Gần đây SLNA có phong độ không tốt và đặc biệt hàng thủ còn có nhiều vấn đề, nhưng dù sao cầu thủ SLNA được ra sân thi đấu mà nhất là được đá với các đội bóng có thương hiệu thì quyết tâm rất cao. Lợi thế của SLNA là ở bất kỳ sân nào đều có sự cổ vũ của khán giả yêu mến đội bóng. Vì thế chắc chắn khi sân Hàng Đẫy đầy ắp khán giả quê hương sẽ giúp các cầu thủ SLNA đá với 100% sức lực để có kết quả tốt”.
Đại Nghĩa (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên