HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn rút khỏi Hội đồng HLV quốc gia”

HLV Mai Đức Chung luôn tỏ ra rất mát tay khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn rút khỏi Hội đồng HLV quốc gia”

Thứ Ba, 08/12/2015 12:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là chia sẻ của ông Mai Đức Chung, người vừa mới được Thường trực VFF mời trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thay thế ông thầy người Nhật Bản Norimatsu Takashi. Lý do được ông Chung đưa ra là muốn hoàn thành tốt công việc chuyên môn ở đội tuyển nữ.
* Xin chúc mừng ông đã trở lại với công việc quen thuộc ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam! Ông có mất nhiều thời gian để suy nghĩ trước khi nhận lời từ Thường trực VFF?
- HLV Mai Đức Chung: Trước cuộc họp BCH VFF một thời gian ngắn tôi mới quyết định, chứ không phải lâu. Nhưng nhận lời làm bất cứ việc gì tôi cũng phải tự tin.
* Có sức ép nào với cá nhân ông khi tái ngộ với các học trò ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam?
- Làm HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá nữ với tôi cũng bình thường vì đã quen thuộc rồi. Ngay thời điểm tháng 10 năm 2014 tôi cũng đã nhận lời dẫn đội thi đấu tại ASIAD 17 sau đó. Tôi hơn những HLV khác là không ngỡ ngàng, nắm vững con người, hướng đi, lối đá cho bóng đá nữ, am hiểu tình hình đội tuyển nữ, bóng đá nữ Việt Nam hiện nay.
Tôi nghĩ HLV nội có lợi thế hơn các đồng nghiệp nước ngoài ở chỗ này vì HLV ngoại khi truyền đạt ý tưởng đến VĐV đều phải thông qua phiên dịch nên nhiều khi không được đúng ý, nếu phiên dịch không tốt dẫn đến hiểu sai ý.
* Kế hoạch cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thời gian tới như thế nào và ông đã quyết định thành phần BHL và đội ngũ cầu thủ hay chưa, thưa ông?
- Ngày 5/1 đội tuyển sẽ tập trung, trước Tết Nguyên đán gần một tháng, sau kỳ nghỉ Tết tập trung trở lại và cuối tháng 2 (29/2) thi đấu vòng loại thứ 3 tại Nhật Bản luôn. Thành phần BHL, các cầu thủ cho lần tập trung sắp tới chúng tôi sẽ phải suy nghĩ, tính toán một chút và hiện nay chưa quyết định. Thời gian vẫn còn, mọi việc không có gì phải vội vàng.
* Theo ông, tương quan lực lượng bóng đá nữ ở khu vực Đông Nam Á hiện nay có gì thay đổi so với trước đây?
- Thay đổi thì tôi nghĩ không có nhiều thay đổi đâu. Tôi vẫn đánh giá bóng đá Thái Lan cả nam lẫn nữ đều có sự đầu tư và phát triển tốt hơn Việt Nam mình. Myanmar tới đây tôi cũng được biết họ sẽ đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ và phát triển hơn.
Nói chung, ở khu vực Đông Nam Á hiện nay tôi vẫn nghĩ 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Myanmar sẽ cạnh tranh nhau thứ hạng cao ở các giải đấu, những đội khác thì chưa bằng được, còn mới và yếu hơn chúng ta.
* Làm HLV đội tuyển nữ, ông giải quyết như thế nào về công việc hiện tại ở Hội đồng HLV quốc gia?
- Vừa rồi họp Thường trực cũng như BCH VFF tại TP.HCM, tôi đã nêu ý kiến tới đây nên họp với HLV các đội chuyên nghiệp, hạng Nhất, thậm chí hạng Nhì, hạng Ba lấy ý kiến để họ đề xuất những HLV có kinh nghiệm, chuyên môn tốt và uy tín để giới thiệu vào Hội đồng HLV quốc gia.
Không phải là Đại hội nhưng một cuộc họp như vậy là cần thiết để lấy ý kiến, giới thiệu những tên tuổi HLV. FIFA yêu cầu các Chủ tịch hay Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cử ra thành viên Hội đồng HLV quốc gia chứ không phải bầu công khai như trước kia.
Nhưng để có sự đoàn kết, nhất trí cao, chúng ta cần có cuộc họp để giới thiệu ra ứng cử viên cho các vị trí ở Hội đồng HLV quốc gia, sau đó Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch VFF sẽ quyết định chọn 5 người vào Hội đồng
Cá nhân tôi sau khi nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng muốn xin rút khỏi công việc ở Hội đồng HLV quốc gia. Tôi muốn Hội đồng HLV quốc gia có nhiều gương mặt mới, trẻ, mình đứng đằng sau làm công tác chuyên môn, họ cần ý kiến thì chúng tôi sẽ tư vấn. Tôi muốn tập trung làm cho tốt công tác chuyên môn là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ. Làm 1 việc cũng đã vất vả rồi.
* Xin cảm ơn ông!
2 Cùng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã giành được 2 HCV SEA Games.
3 Đây là lần thứ 3 HLV Mai Đức Chung ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, sau 2 lần vào giai đoạn 2003-2005 và 2014.
6 Ở vòng loại thứ Olympic Rio 2016, Việt Nam sẽ so tài cùng Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, CHNCND Triều Tiên và Trung Quốc. 6 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt từ ngày 29/2/2016 để giành 2 vé đến Olympic 2016.

Thành Đạt (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO