HLV Mai Đức Chung tiết lộ bí quyết ‘bắt bài’ Thái Lan

HLV Mai Đức Chung tiết lộ bí quyết ‘bắt bài’ Thái Lan

Thứ Ba, 22/08/2017 18:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bình luận về việc HLV Justin Spencer của Thái Lan than phiền rằng Việt Nam có lợi thế quá lớn để giành HCV, HLV Mai Đức Chung nói: “Chuyện đấy chỉ là một phần., phần lớn còn lại vẫn phụ thuộc vào nỗ lực của cả đội bóng chúng tôi. Tôi nghĩ cơ hội vô địch của Việt Nam và Thái Lan là như nhau. Thuận lợi của Việt Nam là trận cuối đá với Malaysia vào buổi tối thì chúng tôi sẽ không bị mất sức như khi đá vào buổi chiều”.
HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Hôm nay 2 đội đá rất căng thẳng. Đội nào thắng hôm nay sẽ có cơ hội lớn hơn để giành HCV nên diễn biến rất gay go, dù chất lượng chuyên môn không cao.
Chú thích ảnh
Tôi đã động viên các cầu thủ rất nhiều, nhưng do trời nắng, tính chất trận đấu căng thẳng và đối thủ lại là Thái Lan nên xét về chuyên môn thì chúng tôi phối hợp chưa được tốt lắm.
Thái Lan hơn chúng ta về tầm vóc và sức mạnh, sử dụng bóng bổng bóng dài rất nhiều, chứ phối hợp thì thua kém Việt Nam. Đấy là điều khiến đội Việt Nam cảm thấy bất tiện.
Còn Việt Nam vẫn kiên trì với lối chơi tấn công biên. Hôm nay các cầu thủ đã làm được như yêu cầu của tôi nhưng họ không thể duy trì liên tục”.
Phân tích kỹ hơn về chuyên môn, HLV Mai Đức Chung nói: “Hàng thủ Việt Nam khuyết mất một vị trí là trung vệ Bùi Thị Như, cô ấy bị chấn thương nên phải nghỉ 1 tháng, mới tập lại chưa lâu nên chưa có đủ thể lực để đá chính. Vì thế, tôi đã bố trí Nguyễn Thị Nhung đá thay và Nhung đã chơi không thua kém gì so với Như, đeo bám quyết liệt, theo nguời tốt”. 
Đánh giá về phong độ của toàn đội, HLV Mai Đức Chung nói: “Phong độ của cả đội hôm nay phải thẳng thắn nhìn nhận là chưa tốt, có một số vị trí mà tôi không tiện nêu tên đã chơi không tốt. Tuyến giữa cầm bóng chưa tốt, còn hàng tiền đạo tận dụng cơ hội ghi bàn cũng chưa ổn. Vì thế nhịp độ trận đấu đã bị giảm xuống. Tuy nhiên bóng đá là như vậy và tôi nghĩ là hôm nay chúng tôi chưa thật may mắn”.
Được hỏi về cảm xúc khi Việt Nam bị Thái Lan lấn át, HLV Mai Đức Chung nói: “Lúc Thái Lan gỡ hoà và áp đặt thế trận lên Việt Nam, tôi nghĩ là họ chỉ đá được như vậy trong một lúc mà thôi, đến hiệp 2 họ sẽ chùng xuống ngay, vì sức họ cũng yếu, bằng chứng là Thái Lan có vài cầu thủ bị chuột rút trong hiệp 2. Vì thế, tôi phán đoán Thái Lan sẽ xuống sức trong hiệp 2 và lúc đấy chúng tôi sẽ cầm được bóng và thế trận trên sân đã diễn ra đúng như vậy”.
HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Tình huống Tuyết Dung dứt điểm trúng 2 cột dọc là điển hình của bóng đá, vì muốn ghi được bàn thắng còn cần phải có may mắn. Nếu tình huống ấy thành bàn thì hôm nay chúng tôi đã giành thắng lợi, nhưng bóng đá là như vậy, chúng tôi không thể trách cứ điều gì”.
Nữ Việt Nam chia điểm đáng tiếc trước Thái Lan

Nữ Việt Nam chia điểm đáng tiếc trước Thái Lan

Tuyển nữ Việt Nam đã không thể đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan. Dù không giành chiến thắng, cơ hội đoạt HCV của đội tuyển nữ Việt Nam là vẫn còn nếu như thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng đậm Malaysia ở lượt trận cuối. Hiệu số bàn thắng bại hiện tại của tuyển nữ Việt Nam là (+5) và Thái Lan (+7).
HLV Mai Đức Chung cho biết không quan tâm tới kịch bản Philippines có thể “thả” cho Thái Lan thắng đậm ở trận cuối. Ông Chung nói: “Chúng tôi chỉ biết ghi thật nhiều bàn thắng, còn Philippines đá như thế nào là chuyện của họ, và ngoài ra còn có BTC và AFC giám sát”.
Huy Anh (từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay