HLV Mai Đức Chung đau lòng trước vụ cầu thủ nữ đánh nhau ở sân Thống Nhất

Ảnh: Đức Anh/ Bóng đá nữ

HLV Mai Đức Chung đau lòng trước vụ cầu thủ nữ đánh nhau ở sân Thống Nhất

Thứ Bảy, 13/10/2018 18:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông thầy mát tay của bóng đá nữ, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung thừa nhận rất buồn và đau lòng khi xem lại hình ảnh cầu thủ TP.HCM 1 và Than KSVN lao vào ẩu đả với nhau sau trận bán kết giải VĐQG trên sân Thống Nhất chiều 12/10.
SỐC!!! Các nữ cầu thủ đánh nhau khủng khiếp trên sân Thống Nhất ở Bán kết giải VĐQG

SỐC!!! Các nữ cầu thủ đánh nhau khủng khiếp trên sân Thống Nhất ở Bán kết giải VĐQG

Trận bán kết 2 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc không ngoài dự đoán chứng kiến sự vượt trội của TP.HCM 1 trước Than khoáng sản Việt Nam. Tuy nhiên, đội khách đã để lại hình ảnh không đẹp sau trận thua.
 
HLV Mai Đức Chung đau lòng trước vụ cầu thủ nữ đánh nhau ở sân Thống Nhất
Cầu thủ nữ đánh nhau ở sân Thống Nhất: HLV Mai Đức Chung nói gì? TPHCM 1 Than KS
Hình ảnh sốc và đáng buồn trên sân Thống Nhất
 
Trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay sau buổi tập cùng đội U19 bóng đá nữ Việt Nam HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngay sau trận đấu, tôi nhận thông tin từ sân Thống Nhất. Người của BTC đã gọi điện cho tôi. Nghe tin ấy tôi rất buồn, rất tiếc cho giải bóng nữ. Đáng lẽ mọi chuyện suôn sẻ thành công nhưng đằng này lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Từ trước đến nay, bóng đá nữ chưa hề có chuyện nào như thế.
Video các cầu thủ nữ TP.HCM 1 và Than KSVN đánh nhau
Ở đây tôi không trách ai nhưng có lẽ đầu tiên là tính nóng nảy, dẫn đến sự việc như thế này. Với bóng đá nữ tôi đang mong hướng đến với hình ảnh khác, những cô gái đá bóng vất vả, chăm chỉ tập luyện, trong thi đấu đạt thành tích mà giờ lại có sự việc như thế. Vụ việc không hay xảy ra, là HLV bóng đá nữ tôi rất buồn”.
Theo HLV Mai Đức Chung, sự căng thẳng tâm lý, sức ép thành tích có thể là nguyên nhân khiến một số cầu thủ căng thẳng và không giữ được bình tĩnh.
“Cái thứ nhất là căng thẳng trong trận dẫn đến ép buộc phải có về thành tích. Thế nhưng, chúng ta làm HLV phải làm giảm căng thẳng, bằng cách tất cả vui vẻ trong thi đấu. Người HLV nhận trách nhiệm về mình, ví dụ tôi làm một giải đấu nào không thành công, thành tích bết bát thì tôi xin nghỉ hoặc các bạn cứ đá bóng đi, tất cả các trách nhiệm thuộc về tôi nhưng trực tiếp ở trên sân thì các bạn cần hết sức bình tĩnh. Những cái đầu phải thật lạnh thì gặp đối thủ chúng ta mới dễ dàng xử lý, không căng thẳng.
Có thể ở đây lãnh đạo các đội giao nhiệm vụ nặng nề và sức ép quá lớn với VĐV, họ căng thẳng trong trận, nghĩa là lúc nào nghĩ cũng phải thắng, sau đó lại nảy sinh ra chuyện đấy. Sáng nay tôi đã tập trung đội U19 nữ nói chuyện hôm qua. Các bạn là bóng đá nữ, tôi là người trực tiếp đang kéo truyền thông, báo chí đến với bóng đá nữ, ủng hộ chúng ta mà để xảy ra chuyện như thế rất là buồn.
Đây là trách nhiệm chung không phải chỉ ở lãnh đạo hay VĐV. VĐV là người cuối cùng thực thi, chúng ta phải hết sức kìm chế.
Ở đây có nhiều mặt, có cả trọng tài, có thể họ không cương quyết tình huống nào đó trên sân khiến đội kia ức chế chẳng hạn. Nó nảy sinh nhiều điều, nhiều người phải liên đới chịu trách nhiệm. Chuyện đã xảy ra rồi chúng ta nên phản hồi và rút kinh nghiệm.
Video cầu thủ nữ đánh nhau, án phạt kỷ luật cầu thủ nữ, án treo giò cầu thủ nữ, HLV Mai Đức Chung, cầu thủ nữ đánh nhau, cầu thủ nữ ẩu đả, TP.HCM 1, Than KSVN, bóng đá nữ
HLV Mai Đức Chung
VFF sẽ xem lại băng hình, báo cáo từ các giám sát trận đấu, trọng tài để xử lý tình huống. Nếu có lỗi thì phải xử lý, nhẹ xử lý nhẹ để làm gương, bóng đá nam đã xử lý rồi. Một đời VĐV phụ thuộc vào thi đấu rất nhiều, từ CLB đến đội tuyển để đưa hình ảnh và cuộc sống. Sự việc này đáng tiếc xảy ra thì vẫn phải làm đến nơi đến chốn vì chúng ta đã làm ở V-League rồi. Đây chuyện xảy ra ở nữ cũng phải cương quyết, ai sai đến đâu làm đến đó. Công việc này tôi dành cho Ban kỷ luật và VFF.
Trước đây va chạm nếu có cũng không đến nỗi to tát thế này, chuyện như hôm qua là đỉnh điểm. Cuộc xô xát lớn khi hết trận đấu tôi đã nhận được điện. Sau đó, sáng nay được xem quay trực tiếp, lộn xộn như thế, cả CĐV chạy xuống mà các lãnh đội không kịp can ngăn vì mọi người không nghĩ bóng đá nữ căng thẳng và dẫn đến thế này. Có thể là chủ quan một chút, thành ra không kịp trở tay”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.
 
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi