HLV Mai Đức Chung: 'Các cầu thủ U22 đã nguôi ngoai sau thất bại ở SEA Games 29'

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về tinh thần của các cầu thủ trẻ vừa trải qua SEA Games, lý do không triệu tập Đinh Thanh Trung và quyết tâm chiến thắng Campuchia. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Mai Đức Chung: 'Các cầu thủ U22 đã nguôi ngoai sau thất bại ở SEA Games 29'

Thứ Sáu, 01/09/2017 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mai Đức Chung khẳng định tinh thần và sự đoàn kết của đội tuyển Việt Nam đang được phát huy rất tốt. Đồng thời, các cầu thủ vừa trở về từ SEA Games cũng không còn vương vấn với thất bại ở SEA Games 29.
“Buổi tập vừa qua tôi hài lòng với tinh thần tập luyện của các cầu thủ. Tôi đánh giá cao ý thức đó. Toàn đội đã hòa nhập tốt với nhau. Tôi đánh giá cao tinh thần đoàn kết của các anh lớn, nhắc nhở các em nhỏ. Không có khoảng cách giữa các cầu thủ, không còn tư tưởng vương vấn với kỳ SEA Games vừa qua”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Ông cũng khẳng định không quá lo ngại thể lực của các cầu thủ trẻ vừa trải qua một kỳ SEA Games bở lẽ “các bạn ấy theo được và đó là sức trẻ, hồi phục nhanh. Chúng tôi luôn động viên tinh thần, quên đi trận đấu ở SEA Games vừa qua với U22 Thái Lan cho nên tinh thần ở các buổi tập rất tốt và vui vẻ”.
Về việc không triệu tập đội trưởng dưới thời HLV Hữu Thắng là tiền vệ Đinh Thanh Trung, HLV Mai Đức Chung cũng đưa ra lý do cơ bản: “Về trường hợp Đinh Thanh Trung tôi sẽ trả lời sau. Trước tiên tôi muốn trẻ hóa đội hình, tôi luôn suy nghĩ như vậy và muốn kết hợp một số cầu thủ lớn tuổi với cầu thủ trẻ.
Ở đội có những cầu thủ 19 tuổi như Quang Hải nhưng cũng có người nhiều tuổi như anh Quyết, Minh Tuấn. Tôi cũng luôn luôn muốn đào tạo VĐV trẻ để sau này có lớp kế cận tốt. Nếu chúng ta cứ dùng VĐV lớn tuổi mà không đào tạo các em trẻ thì lãng phí điều kiện để họ vươn lên”.
HLV Mai Đức Chung và phận 'người đóng thế'

HLV Mai Đức Chung và phận 'người đóng thế'

Thông thường, một cascadeur (người đóng thế) có thể thành công ở nhiệm vụ - hiểu theo nghĩa bóng - của mình, nhưng để đặt kỳ vọng tạo nên một đế chế thì quá khó...
Trận đấu với Campuchia vào ngày 5/9, đội tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. HLV Chung cho đó là khó khăn nhưng không phải vấn đề lớn. “Chúng ta chỉ tập sân cỏ tự nhiên nay lại phải đá sân cỏ nhân tạo, đấy là một cái khó khăn của chúng ta. Lại thi đấu trên nước bạn nữa đấy là khó khăn thứ hai. Với tinh thần tập luyện và thi đấu như đã động viên, tôi tin đội bóng sẽ vượt qua những khó khăn như vậy”, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết.
Bên cạnh đó, ông khẳng định vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự của đội tuyển Việt Nam thời điểm này có thể an tâm: “Vị trí tiền vệ phòng ngự của đội rất quan trọng. Muốn làm chủ ở giữa sân thì phải nằm ở vị trí này. Tôi đã sử dụng hai tiền vệ phòng ngự là Hoàng Thịnh, Huy Hùng. Chúng tôi chú trọng vào vị trí trọng yếu của mỗi đội bóng, muốn làm chủ nó để tấn công và phòng ngự tốt hơn”.
Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập trên sân nhân tạo vào chiều nay (1/9) và sẽ lên đường sang Campuchia vào sáng 2/9. Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bước vào trận đấu với đội tuyển Campuchia vào lúc 18h30 ngày 5/9 tại SVĐ Olympic, thủ đô Phnom Penh.
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trên sân cỏ nhân tạo. Video: Hiếu Lương.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay