HLV Mai Đức Chung bất ngờ ngồi ghế "thuyền trưởng" B.Bình Dương

Chủ Nhật, 10/05/2009 19:31 GMT+7

(TT&VH Online)- Hôm nay (10/5), đương kim vô địch V-League B.Bình Dương đã bất ngờ có sự điều chỉnh vị trí thuyền trường khi “tướng” trẻ Nguyễn Minh Dùng lui về vị trí trợ lý như cũ để nhường chỗ cho một cái tên “mới toanh” ở V-League: HLV Mai Đức Chung.
Quyết định mời ông Chung (đang là Trưởng bộ môn bóng đá của Tổng cục TDTT, thành viên của Hội đồng HLV QG) đã được Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần thể thao Becamex đưa ra và có câu trả lời sau trận B.BD thua HA.GL trên sân Pleiku ở vòng 12, trận thua thứ 4 của đội từ đầu mùa. Theo đó, B.BD đã gửi công văn cho Tổng cục TDTT đề nghị cử ông Chung hỗ trợ làm HLV trưởng đội bóng này thi đấu ở V-League 2009 từ nay cho đến hết mùa và đã được chấp thuận.
 
HLV Mai Đức Chung chuẩn bị vào cuộc ở V-League 2009
Trước khi đưa HLV Minh Dũng lên ngồi ghế thuyền trưởng sau vòng 10, B.BD từng đặt vấn đề với “người cũ” Trần Văn Phúc. Dù đội bóng chủ sân Gò Đậu mời ông Phúc về với mức lương 50 triệu đồng/tháng, nhưng “tướng” Phúc không nhận khi ông đã lớn tuổi và muốn nghỉ ngơi vào thời điểm này.
Hiện tại, HLV Nguyễn Minh Dũng mới lên cầm quân B.BD được 2 trận (thắng XM.CT.TH 3-1 và thua HA.GL 1-2). Tuy nhiên, theo GĐĐH Trần Văn Đường thì lãnh đạo B.BD cần có sự điều chỉnh khi “tướng” Dũng còn non về kinh nghiệm ở giải V-League. Ông Đường bày tỏ: “Hội đồng quản trị nhìn nhận anh Dũng còn trẻ quá, chưa dẫn dắt được đội 1 B.BD. Anh Dũng không non về chuyên môn, nhưng về kinh nghiệm thì chưa được. HLV nội hiện giờ không còn ai thuộc diện nhiều kinh nghiệm mà chưa làm ở CLB nào nên HĐQT Công ty gửi công văn nhờ Tổng cục TDTT cử anh Chung vào giúp đỡ”.
Kể từ khi giải VĐQG gắn tên V-League, HLV Mai Đức Chung chưa từng dẫn dắt đội bóng nào. Ông Chung gắn bó nhiều năm với bóng đá nữ và đưa các cô gái VN đã 2 lần đăng quang ở các SEA Games 2003 và 2005. Sau đó, ông Chung được bổ nhiệm làm trợ lý cho cựu HLV trưởng ĐTVN A.Riedl. Ông Chung ghi dấu ấn trong giai đoạn được giao nhiệm vụ cầm quân ĐT Olympic VN thi đấu vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 (đấu năm 2007, lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á) và đưa ĐT U23 VN giành ngôi vô địch tại Merdeka Cup 2008.

Dù HLV Mai Đức Chung được đánh giá như người am hiểu bóng đá VN, nhưng kinh nghiệm của Chung ở môi trường V-League chưa nhiều. GĐĐH Trần Văn Đường cho hay: “Anh Chung chưa làm V-League, nhưng am hiểu bóng đá VN, đã dẫn dắt đội tuyển. Như HLV Huỳnh Đức trước đây đã làm ở V-League đâu, nhưng vẫn làm được. Anh Chung có tiếng hơn Huỳnh Đức, Công Minh chứ. Quan trọng là anh Chung là người có tâm, có tài”.
Theo kế hoạch, ngày 11/5, HLV Mai Đức Chung sẽ vào Bình Dương nhận nhiệm vụ và chuẩn bị cho trận đấu cuối lượt đi gặp TPHCM ở sân Gò Đậu.
Như vậy, B.Bình Dương là đội thứ 2 ở V-League thay HLV đến lần thứ 2 mùa này (sau XM.HP). Và HLV Mai Đức Chung sẽ là tân HLV thứ 8 ở các đội bóng V-League từ đầu mùa 2009.
T.S
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên