HLV Lê Thụy Hải: ‘Việt Nam gặp Thái Lan và UAE là thuận lợi’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Việt Nam gặp Thái Lan và UAE là thuận lợi’

Thứ Tư, 17/07/2019 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một Đông Nam Á thu nhỏ với “khách mời” UAE, nhiều người đã nói vui như vậy về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng HLV Lê Thụy Hải lại nghĩ khác.
Việt Nam gặp Thái Lan ở trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

Việt Nam gặp Thái Lan ở trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng G với sự góp mặt của UAE (nhóm 1) và 3 đội tuyển Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam, Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á, đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam, Thái Lan vs Việt Nam, Việt Nam vs Thái Lan
Lịch thi đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
Đánh giá về bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, bảng đấu có sự hiện diện của UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “UAE thì có lẽ là đối thủ dễ chịu nhất trong số các đội bóng Tây Á với đội tuyển Việt Nam và tôi nghĩ kết quả bốc thăm này là điều may mắn với đội tuyển Việt Nam.
Chúng ta phải nói như thế vì trình độ các đội bóng ở bảng G này khá tương đồng. Tất nhiên, thi đấu vòng loại World Cup là nhiệm vụ rất khó khăn chứ không phải dễ với đội tuyển Việt Nam, đây là vấn đề chúng ta cần phải hiểu.
Ngoài 8 đội nhất bảng thì cũng chỉ có 4 đội nhì bảng được lọt đến vòng loại thứ ba và cũng phải có điểm số rất cao mới có thể đạt đến vị trí đó, nếu không sẽ phải đứng thứ ba bảng đấu và đá thêm vòng loại ASIAN Cup nữa.
Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
Tôi vẫn đánh giá UAE và Thái Lan nhỉnh hơn đội tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup lại còn đá với thể thức thi đấu lượt đi, lượt về nữa. Vì thế, đá với những đối thủ quen thuộc và trình độ tương đồng với đội tuyển Việt Nam thì vẫn thuận lợi hơn.
Và như báo chí, dư luận vẫn thường xuyên nói suốt thời gian qua, đá với những đội bóng có trình độ tương đồng như mình thì đội tuyển Việt Nam dưới sự huấn luyện của ông Park Hang Seo không có gì phải sợ. Thôi thì chúng ta cứ tin và hy vọng như vậy và mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ gặp may mắn. Nói thật lòng vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đấy và nếu lọt được vào đấy thì quá tuyệt vời, còn gì hơn nữa.
Nhưng nếu xét mọi điều kiện, để vượt qua vòng loại thứ hai, lọt đến vòng loại thứ ba sẽ là rất khó khăn chứ không đơn giản như là mọi người nghĩ. Mong muốn thì ai chả mong muốn như ý tôi muốn nói là mọi chuyện khó khăn”.
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay