HLV Lê Thụy Hải: 'U23 Việt Nam trên cả tuyệt vời'

HLV Lê Thụy Hải: 'U23 Việt Nam trên cả tuyệt vời'

Chủ Nhật, 21/01/2018 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam loại U23 Iraq để vào bán kết sau chiến thắng 5-3 ở loạt sút luân lưu (hòa 3-3 sau 120 phút) khiến cho chuyên gia Lê Thụy Hải cũng như đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà không kìm nén được cảm xúc.
Lạc cả giọng đi khi nhận cuộc gọi của phóng viên Thể thao & Văn hóa, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "U23 Việt Nam đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời và thật sự không biết nói gì vào lúc này. U23 Việt Nam thắng U23 Iraq để vào bán kết và trải qua một trận đấu là một kịch bản kịch tính mà không chỉ riêng tôi mà nhiều người không hề nghĩ đến.
Ngay cả thời điểm hết hiệp 1, tôi cũng không dám nghĩ U23 Việt Nam có thể đi tiếp. Khi U23 Việt Nam thua 1-2 thì đúng là tôi nghĩ không có cửa gì để thắng đối phương, khó có cơ hội dứt điểm chứ đừng nói là có thêm 2 bàn thắng nữa.
Video trận đấu
U23 Việt Nam đã may mắn, đúng, nhưng điều quan trọng là tinh thần của các cầu thủ tuyệt vời, tinh thần của các em rất tự tin. Sau bàn thắng của Đức Chinh thì tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam còn tự tin hơn nữa. Bàn thắng của Văn Đức quá hay, đỡ 1 nhịp hơi lui về, quay chân trái đá thốc lên cao. Còn tinh huống thua bàn sau đó Tiến Dũng lui ra một chút nữa, khép góc tốt thì chắc gì đã thua, đó là một sai lầm cá nhân.
Loạt sút luân lưu 11m
U23 Việt Nam thắng rồi nhưng nói thật, trọng tài bắt như vậy là không được. Bắt phạt đền U23 Việt Nam vô lý, cầu thủ U23 Iraq việt vị rồi mà không thổi và một loạt tình huống cầu thủ chúng ta không hề phạm lỗi mà bị thổi phạt. Ví dụ như tình huống Văn Thanh bị bắt lỗi...Vì thế, đúng là U23 Việt Nam phải chịu nhiều thiệt thòi.
Hôm nay U23 Việt Nam thắng là vô cùng tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. U23 Iraq đá thường lắm, họ chủ yếu dùng sức mạnh, tận dụng chiểu cao và sử dụng những đường chuyền dài còn phối hợp đâu có gì hơn U23 Việt Nam. Tất nhiên, U23 Iraq sức tốt, mạnh, nhanh, nhưng cục diện trận đấu không hơn gì U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq, người hâm mộ nước nhà sôi sục

U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq, người hâm mộ nước nhà sôi sục

U23 Việt Nam đã chính thức giành quyền vào vòng Bán kết giải U23 châu Á, sau khi vượt qua U23 Iraq trên chấm luân lưu 11m.
Nếu đá áp sát như U23 Palestine trong hiệp 2 thì U23 Việt Nam chẳng có lý do gì để phải sợ U23 Qatar nhưng chúng ta có thiệt thòi là nghỉ ít hơn và trận tứ kết này đã hao tổn nhiều sức lực. Người đáng khen nhất ở U23 Việt Nam theo tôi là ông Park Hang Seo khi có chiến thuật và cách sử dụng con người rất hợp lý.
Xuân Mạnh thay Văn Hậu đã chơi tốt, Văn Đức thì quá hay rồi, vì thế, phải thành thật nói, ông Park Hang Seo đã chỉ đạo chiến thuật rất hay. Lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới có một trận đấu hay như thế này"
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên